Thứ bảy, 03/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Xu thế 8 tháng
Theo một nghiên cứu gần đây, các nhà đầu tư tiền điện tử được khảo sát tin rằng họ có thể trở nên giàu có nhờ ngành này. Thị trường tiền điện tử liên tục giảm thảm khốc từ đầu năm đến nay có vẻ như không hề làm lung lay sự tin tưởng của họ vào thị trường mã hóa đầy biến động.
Dù hạ nhiệt nhưng các kênh đầu tư mới như tài sản kỹ thuật số, tiền số, NFTs,… vẫn được nhận định là có nhiều tiềm năng phát triển và sinh lời cho nhà đầu tư.
Ngày 7/7, ví điện tử PayPal đã cho phép người dùng triển khai những giao dịch tiền điện tử, bao gồm bitcoin tới các ví cũng như các sàn giao dịch khác, sau gần 2 năm "gã khổng lồ" fintech hỗ trợ giao dịch các loại tiền kỹ thuật số.
Những người trẻ phất lên nhờ bitcoin nay đang đổ xô đến Puerto Rico ngụ cư, bởi nơi đây thuế hạ và lối sống trên đảo đầy lôi cuốn.
Hầu hết các đồng tiền ảo đã có mức tăng trưởng trở lại mạnh mẽ trong một tuần qua, sau cuộc điều chỉnh giá sâu hồi cuối năm 2021.
Hàng loạt tỷ phú tiền ảo gia nhập danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới trong thời gian vừa qua đang chứng minh một nhận định: các doanh nghiệp, giới đầu tư đang chuyển dần từ việc sở hữu tài sản hữu hình sang tài sản vô hình – tài sản số.
Năm 2021, sự thành công và bùng nổ của nhiều dự án crypto (tiền điện tử) và blockchain nổi bật như Axie Infinity (AXS), Coin98 (C98), Kyber Network (KNC), TomoChain (TOMO), Kardia Chain,... đã giúp Việt Nam gây tiếng vang trên thị trường thế giới, thu hút nhiều nhà đầu tư.
Việt Nam đang có những xếp hạng ấn tượng về mức độ tiếp nhận, sở hữu tiền ảo (tiền mã hóa, tiền điện tử). Có thể thấy, thị trường tiền mã hóa Việt Nam đang ngày càng sôi động.
Theo ông Olive Hoàng, Co-founder của Blockchain 247, thị trường tiền số sẽ luôn biến động và sẽ có sự đào thải khốc liệt, tuy nhiên rất khó để “xì hơi” trong năm 2022.
Trước sự lao dốc liên tiếp của thị trường tiền số trong những tháng cuối năm 2021, đầu năm 2022, viễn cảnh “mùa đông Bitcoin” kéo theo “mùa đông blockchain”, đang là mối lo của nhiều startup trong lĩnh vực này.
Nền kinh tế trong game đang thu hút đông đảo người tham gia khi làn sóng GameFi (chơi game kiếm tiền), nổi lên từ giữa năm 2021 và được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2022.
Tiền kỹ thuật số (crypto, tiền ảo, tiền mã hóa) vẫn được các chuyên gia dự báo tiếp tục có nhiều triển vọng trong tăm 2022, nhất là khi xu thế game NFT (trò chơi điện tử trên nền tảng blockchain) và metavesre (vũ trụ ảo) đang và sẽ tiếp tục bùng nổ.
Bitcoin đá tăng giá và phục hồi mốc hơn 50.000 USD trong phiên giao dịch sáng nay, 13/12.
Bitcoin tăng giá trở lại trong sáng 6/12, tuy nhiên vẫn đứng ở mức dưới ngưỡng 50.000 USD. Bitcoin vừa có tuần biến động rất mạnh và đã đưa giá trị đồng tiền số này lao dốc 17% chỉ trong có 24h.
Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.