Thứ bảy, 21/06/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Thành lập trung tâm trung chuyển nông sản tại chợ đầu mối Thủ Đức

Yến Hạ
- 10:37, 12/07/2021

(DNTO) - Một điểm tập kết, trung chuyển rau, củ, quả, trái cây vừa được lập trên diện tích 8.500 m2 tại bãi giữ xe của chợ đầu mối Thủ Đức. Từ đây, các loại nông sản sẽ được phân phối cho các điểm bán tại TP.HCM, nhằm góp phần giải bài toán thiếu hụt nguồn nông sản sau khi 3 chợ đầu mối đều đóng cửa.

Một điểm tập kết, trung chuyển rau, củ, quả, trái cây được lập trên diện tích 8.500 m2 tại bãi giữ xe của chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức. Ảnh minh họa: Tiểu thương kinh doanh tại chợ Thủ Đức khi chưa có dịch

Một điểm tập kết, trung chuyển rau, củ, quả, trái cây được lập trên diện tích 8.500 m2 tại bãi giữ xe của chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức. Ảnh minh họa: Tiểu thương kinh doanh tại chợ Thủ Đức khi chưa có dịch

Theo đó, ông Nguyễn Bình Phương - Phó giám đốc bộ phận Kinh doanh Tiếp thị Công ty Cổ phần Quản lý kinh doanh Chợ nông sản Thủ Đức cho biết, điểm tập kết, trung chuyển này là chủ trương của UBND TP.HCM và do Sở Công thương TP.HCM kết hợp chợ đầu mối tổ chức. Điểm này sẽ bắt đầu hoạt động từ đêm nay, 12/7, kéo dài cho tới khi có thông báo mới.

Theo ông Phương, điểm tập kết, trung chuyển sẽ hoạt động từ 17g hôm trước đến 4g sáng hôm sau. Dự kiến từ đây, mỗi đêm sẽ có khoảng 1.000-2.000 tấn hàng hóa rau củ quả, trái cây được giao cho các siêu thị, bếp ăn tập thể, các điểm bán tại TP.HCM.

Ông Phương cho biết thêm, điểm tập kết, trung chuyển này được kiểm soát dịch Covid-19 nghiêm ngặt, chỉ có xe tải chở hàng từ các tỉnh về và xe tải nhỏ vào nhận hàng đã đăng ký trước với ban quản lý chợ đầu mối Thủ Đức mới được ra vào, không có xe ba gác hay xe máy đến chở hàng.

Hàng hoá về đến điểm trung chuyển phải bốc xếp lên xe tải nhỏ chở đi ngay, không được ở lại trong khu vực bãi. Tài xế bên giao và bên nhận hàng, nhân viên bốc xếp làm việc tại đây đều phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ, phải tiến hành khai báo y tế...

Số liệu báo cáo của Sở Công thương TP.HCM cho biết, trong ngày 9/7, tổng lượng hàng rau củ quả về các kho bãi, những điểm tập kết hàng hóa xung quanh các chợ đầu mối; lượng hàng bán trực tiếp qua kênh điện thoại, Zalo ước khoảng 1.426 tấn/ngày đêm. Lượng hàng này giảm 17,1% so với trước đó.

Đến chiều 9/7, toàn thành phố có đến 148/234 chợ truyền thống, 3/3 chợ đầu mối, 6/106 siêu thị, 94/2.626 cửa hàng tiện lợi tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng dịch Covid-19. Theo đó, hiện chỉ còn 83 chợ truyền thống hoạt động.

Việc này đã gây nên sự thiếu hụt nguồn nông sản nhất định cho thị trường. Ghi nhận trong hai ngày cuối tuần vừa qua, tại không ít siêu thị, cửa hàng thực phẩm tiện lợi tại TP.HCM, người tiêu dùng rất khó khăn để mua các loại rau, củ, quả, nhất là các loại rau ăn lá.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Theo chuyên gia, thị trường đang cùng lúc xuất hiện nhiều biến số, từ câu chuyện của Fed, xung tại Trung Đông hay thuế quan của Mỹ, tuy nhiên biến số lớn nhất nhà đầu tư cần quan tâm chín là nội tại nền kinh tế.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Thị trường chứng khoán trong nước giữ tâm lý lạc quan khi bật tăng hơn 22 điểm nhờ đồng loạt các mã cổ phiếu và các nhóm ngành tăng giá, bất chấp lo lắng từ như xung đột giữa Iran - Israel hay thông tin thuế đối ứng của Mỹ.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Tình hình kinh tế tại châu Á trong các ngày qua có phần ổn định mặc cho nhiều biến động trên thế giới và giá dầu tăng.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
F88 đang từng bước chuẩn bị để chính thức tham gia thị trường chứng khoán với hơn 8,2 triệu cổ phiếu đăng ký, mệnh giá 10.000 đồng.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Diễn biến của tỷ giá VND/USD không còn xuất phát từ các yếu tố quốc tế như DXY hay CNY, mà đến từ sự thay đổi trong chiến lược cấu trúc vốn và nghĩa vụ trả nợ ngoại tệ, điều này có thể tạo nên áp lực mang tính dài hạn, ông Trần Ngọc Báu - CEO Công ty Dữ liệu Kinh tế Tài chính WiGroup cho biết.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Ngân hàng Thế giới dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ trải qua ​​thập kỷ tăng trưởng chậm nhất kể từ những năm 1960 do tác động từ chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Hưởng ứng chiến lược phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, Sacombank tiếp tục giữ vai trò tiên phong trong việc thúc đẩy hành vi tiêu dùng hiện đại bằng cách đồng hành với vai trò nhà tài trợ Bạc cho chương trình “Ngày không tiền mặt” 2025.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Nhóm cổ phiếu Viettel đồng loạt tăng điểm dù thị trường ảm đạm, lình xình chờ thông tin từ đàm phán thuế quan. Các mã CTR, VTP, VGI, VTK đều bật mạnh.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
VN-Index khởi động tuần mới bằng hình mẫu cây nến giảm mạnh khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng, tuy nhiên điều này chủ yếu do một vài mã vốn hóa lớn bị bán mạnh. Ông Trần Hoàng Sơn, Giám đốc Chiến lược VPBankS kỳ vọng, sau nhịp chỉnh này, xu hướng tích cực tiếp tục với nhịp bật đi lên.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Tính đến cuối tháng 5, tổng số tài khoản giao dịch chứng khoán tại Việt Nam đã chính thức vượt 10 triệu đơn vị, tương đương 10% dân số.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Chi phí vận hành rẻ, nhiều công nghệ an toàn và sở hữu động cơ mạnh nhất phân khúc, VF 8 mang lại cho chủ xe nhiều cảm xúc trên mọi cung đường.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Một cuộc "khẩu chiến" gay gắt giữa hai nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn bậc nhất thế giới, tỷ phú công nghệ Elon Musk và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây chấn động thị trường tài chính, khiến cổ phiếu Tesla lao dốc và tài sản của CEO Elon Musk bốc hơi hàng chục tỷ USD chỉ trong một ngày.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Dù nhận định thực lực khu vực kinh tế tư nhân còn yếu nhưng theo PGS-TS Trần Đình Thiên, khu vực này giỏi giang, bền bỉ, đóng góp lớn cho xã hội và đã đến lúc phải tích cực gỡ rào, trao niềm tin cho lực lượng này.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Nhóm cổ phiếu chăn nuôi bất ngờ hút mạnh dòng tiền khi một ông lớn trong ngành đang đối mặt với khó khăn xuất phát từ các nghi vấn liên quan đến an toàn thực phẩm, cũng như việc tuân thủ quy định pháp luật trong nước.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Ngày 3/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp tăng gấp đôi mức thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu vào nước này từ 25 lên 50% bắt đầu từ ngày 4/6.
2 tuần
Xem thêm