Thứ sáu, 22/08/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tập đoàn Đất Xanh tài trợ chi phí tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên

Tiến Dũng
- 10:47, 26/02/2021

(DNTO) - Sáng ngày 25/2, Ban lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh cho biết doanh nghiệp này sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên (CBNV). Đồng thời, Đất Xanh cũng sẽ tài trợ chi phí và tạo cơ hội tiếp cận nguồn vaccine cho các khách hàng giao dịch các sản phẩm do Tập đoàn phát triển.

Theo đại diện Tập đoàn Đất Xanh, doanh nghiệp này đang liên hệ với cơ quan chức năng và các đầu mối cung cấp vaccine ngừa Covid-19 để sớm triển khai chương trình này. Đây là một trong nhiều chương trình thể hiện trách nhiệm với người lao động đang làm việc trên toàn hệ thống.

Đến thời điểm hiện tại, có hơn 7.300 CBNV đang làm việc tại 68 công ty trong hệ thống công ty thành viên thuộc Tập đoàn Đất Xanh. Với chương trình này, các nhân sự chính thức đang làm việc trên toàn hệ thống Đất Xanh cùng người thân của họ sẽ được tài trợ 100% chi phí tiêm ngừa.

Ngoài ra, các khách hàng mua các sản phẩm của nhà phát triển dự án này cũng được Đất Xanh tạo cơ hội tiếp cận nguồn vaccine chất lượng và hỗ trợ chi phí tiêm chủng.

Ngay khi có thông tin đợt dịch Covid-19 với những biến chủng mới xuất hiện, Tập đoàn Đất Xanh đã tái khởi động các biện pháp phòng chống nhằm đảm bảo an toàn. Ảnh:TL

Ngay khi có thông tin đợt dịch Covid-19 với những biến chủng mới xuất hiện, Tập đoàn Đất Xanh đã tái khởi động các biện pháp phòng chống nhằm đảm bảo an toàn. Ảnh:TL

Kể từ khi đợt dịch Covid-19 xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam sau tết 2020, Tập đoàn Đất Xanh cùng các đơn vị thành viên là một trong số nhiều doanh nghiệp đã có những hành động thiết thực, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng bên cạnh việc tập trung vào hoạt động kinh doanh.

Đại diện Đất Xanh Miền Trung trao 300 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 vào tháng 4/2020. Ảnh:TL.

Đại diện Đất Xanh Miền Trung trao 300 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 vào tháng 4/2020. Ảnh:TL.

Từ tháng 3/2020, khi học sinh, sinh viên phải kéo dài kỳ nghỉ Tết vì ảnh hưởng dịch bệnh, Tập đoàn Đất Xanh đã thống nhất giảm 50% giá thuê mặt bằng cho các đơn vị đối tác nhà trẻ tại các khu dự án, triển khai ứng dụng khai báo y tế nhằm tăng cường phát hiện, cảnh báo để phòng chống Covid-19 tại tòa nhà Hội sở ở TP.HCM và các đơn vị thành viên.

CBNV Đất Xanh Đông Nam Bộ ở Đồng Nai cũng đã trao tặng 80 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Sở Y tế tỉnh. Đất Xanh Miền Tây cũng hỗ trợ 200 triệu đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Cần Thơ để cùng chung tay chống dịch.

Một thành viên khác của Tập đoàn là Đất Xanh Miền Trung còn áp dụng chính sách giãn thời gian thanh toán, hỗ trợ giảm phạt nộp chậm cho khách hàng có hợp đồng đến kỳ thanh toán trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội; đồng thời ủng hộ các cơ quan tuyến đầu chống dịch và các bệnh viện với tổng số tiền lên đến 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, đơn vị thành viên của Tập đoàn Đất Xanh khu vực miền Trung còn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ địa phương trao tặng hàng trăm phần quà gồm gạo, khẩu trang, mì gói… cho các khu vực trên địa bàn thông qua chương trình “Chuyến xe hạnh phúc”.

Đất Xanh được vinh danh top 100 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020”, top 3 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành Bất động sản/Kiến trúc/Thiết kế 2020”, top 50 “Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn năm 2020” (VCCI và Anphabe tổ chức) và tổ chức HR Asia vinh danh là một trong những “Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020” tại Việt Nam.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Washington và Brussels vừa công bố các chi tiết cuối cùng trong thỏa thuận thương mại khung, chính thức áp mức thuế trần 15% lên hầu hết hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) vào Mỹ, bao gồm các lĩnh vực trọng yếu như ôtô, chất bán dẫn và gỗ.
4 giờ
Thời sự - Chính trị
Quyết định mới nhất của Washington về việc áp thuế bổ sung lên hơn 400 mặt hàng chứa nhôm và thép không chỉ là một động thái bảo hộ đơn thuần, mà là đòn tấn công tinh vi nhằm bịt các lỗ hổng gian lận thương mại, tạo ra thách thức trực tiếp cho các quốc gia đóng vai trò trung chuyển trong chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó có Việt Nam.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Nvidia và các nhà cung cấp sản phẩm phần cứng AI dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu khi lo ngại về thuế quan giảm bớt.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Sáng nay (19/8), 250 công trình, dự án trọng điểm tại 79 điểm cầu trên khắp các tỉnh, thành cả nước đã đồng loạt làm lễ khởi công, khánh thành nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Sáng ngày 18/8/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi gặp mặt thân mật với các đồng chí lão thành cách mạng và nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Buổi gặp mặt được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2025).
4 ngày
Bất động sản
Tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande sẽ chính thức bị hủy niêm yết khỏi Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 25/8 tới. Đây không chỉ là dấu chấm hết cho 16 năm huy hoàng trên thị trường mà còn là đỉnh điểm của vụ sụp đổ doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc, phơi bày những con số khổng lồ và tác động sâu rộng đến nền kinh tế.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sau 5 tháng triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị, bước đầu đã có những kết quả tích cực: Tư duy đã có sự đổi mới, hành động đã quyết liệt hơn.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ngày 8/8, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong một động thái đầy bất ngờ, ngày 8/8, chính quyền Mỹ đã bắt đầu cấp phép cho Nvidia xuất khẩu chip trí tuệ nhân tạo (AI) H20 sang Trung Quốc, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đối đầu công nghệ căng thẳng giữa hai cường quốc.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Xuyên suốt nhiệm kỳ của mình và cho đến tận bây giờ, ông Donald Trump luôn thể hiện một nỗ lực không ngừng nhằm gây ảnh hưởng lên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), một định chế vốn được thiết kế để hoạt động độc lập với chính trị.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Ngày 6/8, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, Mỹ sẽ áp thuế khoảng 100% đối với chip bán dẫn nhập khẩu từ các quốc gia không sản xuất tại Mỹ hoặc không có kế hoạch sản xuất tại Mỹ.
2 tuần
Văn hoá - Xã hội
Đã đến lúc chúng ta cần nhìn lại một thực trạng đang diễn ra phổ biến trên các nền tảng thông tin: việc sử dụng sai tên quốc gia mình trong tiếng Anh. Viết “Vietnam” thay vì “Viet Nam” không chỉ là một lỗi chính tả, mà là sự xem nhẹ một chuẩn mực đã được pháp luật quy định, là biểu hiện của sự thiếu nhất quán trong thông tin, nghiêm trọng hơn, là sự phai nhạt lòng tự tôn dân tộc trong thời đại hội nhập toàn cầu.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Theo số liệu của Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố sáng nay, tính chung 7 tháng đầu năm, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất bảy tháng trong 5 năm qua, trong đó dẫn đầu là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm hơn 81% tổng số vốn.
2 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tối ngày 4/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, chủ trì Phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Làn sóng "nhập khẩu đón đầu" nhằm né thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều này làm dấy lên lo ngại xuất khẩu của châu Á sang Mỹ sẽ sụt giảm trầm trọng trong các quý tới, thách thức các trụ cột tăng trưởng kinh tế của khu vực.
2 tuần
Xem thêm