Thứ sáu, 03/02/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

SooBin và rapper Đen Vâu dẫn đầu với 6 đề cử Làn sóng xanh 2021

Nhã Lê
- 17:59, 19/01/2022

(DNTO) - Ban tổ chức Giải thưởng Làn sóng xanh vừa công bố đề cử của 9 hạng mục quan trọng sẽ do hội đồng bình chọn voting, tìm ra những gương mặt, sản phẩm xứng đáng nhất. SooBin và Đen Vâu dẫn đầu 6 đề cử với nhiều hạng mục quan trọng.

9 hạng mục được công bố đề cử hàng năm của Làn sóng xanh đều là các hạng mục quan trọng và có tính cạnh tranh rất gắt gao, bao gồm: Bài hát hiện tượng, Ca khúc của năm, Hòa âm phối khí, MV của năm, Gương mặt mới xuất sắc, Ca sĩ đột phá, Sự kết hợp xuất sắc và Nam/nữ ca sĩ của năm.

Các đề cử của Làn sóng xanh năm nay khá đa dạng, vừa có những tên tuổi với độ phủ mạnh nhất thị trường, vừa có những gương mặt trẻ tiềm năng.

Nam rapper Đen Vâu có một năm thành công với ghi nhận 6 đề cử cho 5 hạng mục quan trọng. Ảnh: TL

Nam rapper Đen Vâu có một năm thành công với ghi nhận 6 đề cử cho 5 hạng mục quan trọng. Ảnh: TL

Thật bất ngờ khi Soobin dẫn đầu số lượng với 6 đề cử ở 6 hạng mục, gồm có: Nam ca sĩ của năm, Ca sĩ đột phá, Ca khúc của năm (Tháng năm), MV của năm (Black Jack – cùng với rapper Binz). Sự thành công của bản trình diễn đặc biệt các ca khúc trong E.P The Playah của Soobin cũng giúp anh thêm đề cử Sự kết hợp xuất sắc với SlimV và đề cử Hòa âm phối khí dành cho SlimV cũng từ bản Special Performance này.

Trong khi đó, rapper Đen Vâu đã có một năm cực kỳ thành công với nhiều sản phẩm và không hề bất ngờ khi anh nhận được 6 đề cử cho 5 hạng mục, trong đó có 3 đề cử cho sản phẩm Trốn tìm là Bài hát hiện tượng, Ca khúc của năm và MV của năm. Đặc biệt, Đen cùng lúc có 2 đề cử ở hạng mục Sự kết hợp xuất sắc (Trốn tìm kết hợp với MTV Band), và Đi về nhà (kết hợp với Justa Tee, Hứa Kim Tuyền và Xuân Ty). Với những dấu ấn ấy, đương nhiên Đen cũng mang về cho mình đề cử ở hạng mục quan trọng nhất là Nam ca sĩ của năm.

Sơn Tùng M-TP là gương mặt chưa bao giờ ngừng nóng sốt trên thị trường và đạt được 4 đề cử tại Làn sóng xanh 2021 là điều dễ hiểu. Sản phẩm “Muộn rồi mà sao còn” đã mang về cho Sơn Tùng M-TP đề cử trong các hạng mục Ca khúc của năm, MV của năm và Hòa âm phối khí. Sơn Tùng M-TP cũng góp mặt trong hạng mục Nam ca sĩ của năm bên cạnh Đen, Soobin, Erik và Vũ.

Nam ca sĩ SooBin dẫn đầu với 6 đề cử cho 6 hạng mục. Ảnh: TL

Nam ca sĩ SooBin dẫn đầu với 6 đề cử cho 6 hạng mục. Ảnh: TL

Ở bảng nữ, Văn Mai Hương gặt hái được 3 đề cử cho hạng mục Ca sĩ đột phá, Nữ ca sĩ của năm và Bài hát hiện tượng (Hương). Cô nàng xinh đẹp này đã có một năm thành công khi vừa có bài hit, vừa có hình ảnh phủ rộng, và là cái tên luôn xuất hiện ở nhiều chương trình âm nhạc lớn.

Một năm khá bình lặng của thị trường âm nhạc nhưng lại cực kỳ sôi động ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc với 5 đề cử: Mỹ Anh, Juky San, Wren Evans, Hoàng Duyên và Kay Trần. Với thành công của Phải chăng em đã yêu, Juky San đã khẳng định được năng lực bản thân và thoát khỏi mác "ca sĩ cover" khi trước đó mọi người chủ yếu chỉ biết đến cô thông qua phần cover ca khúc “Thiên hạ hữu tình nhân”.

Tân binh Hoàng Duyên cũng không kém cạnh cùng độ phủ sóng trong ca khúc Sài Gòn đau lòng quá. Kay Trần thì sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng cũng trở lại mạnh mẽ cùng MV Nắm đôi bàn tay được đầu tư hoành tráng cùng hình ảnh lột xác mới mẻ.

Sơn Tùng M-TP vẫn luôn là gương mặt hot của thị trường âm nhạc. Ảnh: TL

Sơn Tùng M-TP vẫn luôn là gương mặt hot của thị trường âm nhạc. Ảnh: TL

Trong khi đó, Mỹ Anh không hổ danh con nhà nòi với thành công đến từ 2 sản phẩm Pillars, Real love và một số hoạt động âm nhạc ở quốc tế. Còn gương mặt mới Wren Evans sau một thời gian phát hành sản phẩm chỉ toàn tiếng Anh đã kịp tạo ấn tượng qua sản phẩm tiếng Việt đầu tiên là Thích em hơi nhiều.

Nữ ca sĩ trẻ Mỹ Anh có tên trong đề cử Làn sóng xanh. Ảnh: TL

Nữ ca sĩ trẻ Mỹ Anh có tên trong đề cử Làn sóng xanh. Ảnh: TL

Về phần MV, dù năm 2021 không quá nhiều sản phẩm được đầu tư do ảnh hưởng dịch bệnh và kinh tế, tuy vậy, vẫn có những MV chỉn chu, ý tưởng độc đáo, có thể kể đến như MV Trốn tìm của rapper Đen, Black Jack của Soobin, Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng M-TP, Thức giấc của DaLab hay Laylalay của Jack. Tuy nhiên, cũng không khó để nhận ra những MV được đầu tư hoành tráng hay có ý tưởng mới lạ đều đến từ những tên tuổi “có điều kiện”.

Văn Mai Hương có một năm làm việc hiệu quả. Ảnh: TL

Văn Mai Hương có một năm làm việc hiệu quả. Ảnh: TL

Nhìn lại một năm nhạc Việt thông qua 9 đề cử của Làn sóng xanh có thể thấy, dù 2021 đầy khó khăn nhưng thị trường vẫn không thiếu vắng những tên tuổi tài năng lẫn những sản phẩm chất lượng, chắc chắn hội đồng bình chọn sẽ phải cân não để chọn ra các gương mặt xứng đáng nhất. Kết quả Giải thưởng Làn sóng xanh 2021 sẽ được ban tổ chức công bố trong tháng 1/2022.

Đây là năm thứ 4 Hội đồng Bình chọn 200 thành viên của Giải thưởng Làn sóng xanh giữ quyền quyết định người chiến thắng trong 9 hạng mục chủ chốt. Bên cạnh những đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực báo chí/truyền thông - những người luôn theo sát các hoạt động âm nhạc diễn ra trên thị trường, hội đồng bình chọn còn bao gồm những tên tuổi thâm niên, uy tín trong làng nhạc như các ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất tiếng tăm…

Tân binh Hoàng Duyên cũng là gương mặt trẻ gây chú ý. Ảnh: TL

Tân binh Hoàng Duyên cũng là gương mặt trẻ gây chú ý. Ảnh: TL

Quan trọng không kém, hội đồng cũng có sự tham gia của các đạo diễn, stylist, nhà thiết kế, biên đạo, nhiếp ảnh gia… Sự đa dạng trong tính chất công việc liên quan đến nghệ thuật sẽ giúp Làn sóng xanh có sự ghi nhận toàn diện hơn về việc đóng góp, sự thành công của các nghệ sĩ cũng như các sản phẩm mà họ đã tạo ra.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Từ ngày 10-14/3 tới, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”, sẽ được tổ chức tại TP. Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh. Đây cũng là lần thứ 2 Hoa hậu H’Hen Nie làm đại sứ truyền thông cho sự kiện quan trọng này.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trần Đặng Đăng Khoa được biết đến như một travel blogger có tiếng khi hành trình xuyên các châu lục của mình đã được viết thành sách: 1111 Nhật ký sáu vạn dặm trên yên xe cà tàng. Cuốn sách nhanh chóng thành hiện tượng xuất bản năm 2022, chỉ sau hai tháng đã tái bản đến lần thứ 4 và in 10 nghìn cuốn.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Mỗi cuối tuần, một phiên chợ mang tên “Phiên chợ xanh tử tế” họp lại trong một không gian nhỏ xinh trên đường Pastuer (quận 3, TP.HCM). “Tiếng lành đồn xa”, người mua người bán háo hức chờ đợi, sau nhiều năm, không gian phiên chợ vẫn vậy, nhưng nhiều thương hiệu nông sản Việt đã vươn tầm thế giới.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Iran là một quốc gia đáng đi để tìm hiểu về lịch sử, khảo cổ, kiến trúc Hồi giáo cũng như ý chí tự lực tự cường mạnh mẽ của dân tộc này. Với 7.000 năm lịch sử, từng là một đế quốc Ba Tư hùng mạnh, Iran có nhiều di tích hút hồn khách tham quan.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Từ đam mê làm nông nghiệp, với tấm bằng thạc sĩ về Tài nguyên - Môi trường, chị Lê Thị Ngọc Hiền (Vĩnh Long) đã quyết định nghỉ việc tại cơ quan nhà nước, để tập trung đầu tư công nghệ cao vào canh tác vườn dưa lưới. Chỉ sau ba tháng, mô hình nông nghiệp sạch của chị đã cho kết quả tốt.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Gen Z (sinh năm 1997 - 2012) xứng đáng được cổ vũ, động viên thay vì chỉ trích là “làm việc cảm tính”, “dễ dàng nghỉ việc”.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Con tàu trên tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông chậm rãi quanh co, đưa tôi qua ga Yên Lãng, rồi đến Láng… từ cửa sổ nhìn xuống, phố xá đua chen bên dòng Tô Lịch đen nhánh như mực tàu, chợt lặng lòng khi ký ức xưa ùa về.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Song hành cùng thành công trên sân cỏ, những ngôi sao 9X như: Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu hay Nguyễn Hoàng Đức dấn thân vào kinh doanh, họ có hàng loạt thành công nhưng cũng lắm thất bại nhớ đời…
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Vừa qua, bộ sưu tập ''Hồi sinh'' của hai nhà thiết kế Việt Nam Huỳnh Hải Long và Đặng Thế Huy đã xuất hiện đầy ấn tượng tại Tuần lễ thời trang New York - NewYork Fashion Week.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Với khí hậu mát mẻ quanh năm, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) được xem là nơi thích hợp với nghề trồng dâu nuôi tằm. Sau nhiều thăng trầm, Bảo Lộc dần khẳng định vị trí là thủ phủ tơ lụa Việt Nam, đồng thời phát triển kế hoạch nâng cao giá trị thương hiệu trên thị trường quốc tế.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Tháng 4/2023, tơ lụa Bảo Lộc sẽ chính thức được giới thiệu ở Como - nơi mệnh danh là “thành phố của tơ lụa thế giới” trong chương trình biểu diễn và triển lãm tơ lụa Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia (1973-2023).
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Mới đây, Nhà Khăn quàng đỏ đã được trao cho em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo, học sinh lớp 6B, Trường TH-THCS Thanh Phú, ngụ tại tổ 3B, ấp 17, xã Thanh Phú (TX. Bình Long, Bình Phước).
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Một giấc mơ đã trở thành hiện thực. Vẫn còn thời gian để chúng ta hằng tin hiện thực ấy sẽ lung linh, tỏa sáng hơn bởi nét đẹp hiện đại, văn minh, như vẫn luôn tin và ấp ủ về một thành phố phía Đông, thành phố Thủ Đức trong lòng TP.HCM.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Trong ký ức nhiều người sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn - TP.HCM, hoặc với ai chỉ ghé qua nơi này, có lẽ hai con đường mà họ nhớ nhất vẫn là Nguyễn Huệ và Lê Lợi. Vì sao? Tùy mỗi người mà có cách lý giải khác nhau, tất nhiên bên cạnh đó còn có những con đường khác nữa.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sau hai năm chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, năm nay sân khấu kịch Tết tại TP.HCM có sự khởi sắc về chất lượng cũng như có sự xuất hiện của điểm diễn mới. Kịch mục được các nghệ sĩ chuẩn bị đa dạng, mang đến cho khán giả nhiều sự lựa chọn hấp dẫn.
1 tuần