Pacific Foods xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang Canada
(DNTO) - Ngày 31/12, Công ty Cổ phần Pacific Foods công bố đã hoàn thành việc xuất khẩu lô hàng gạo cuối cùng trong năm 2021 với hơn 20 tấn gạo thơm Sóc Trăng 25 sang thị trường Canada.
Theo đó, Đây là lô hàng gạo xuất khẩu đầu tiên công ty này sang thị trường Canada và cũng là lô hàng cuối cùng của năm 2021 sử dụng tàu biển, khởi hành từ cảng Cát Lái với hải trình tới Vancouver, Canada. Lô hàng này sẽ cập bến Canada trong hơn 30 ngày tới.
Lô gạo xuất khẩu này được sản xuất thông qua chuỗi giá trị nông nghiệp của Công ty, quy trình canh tác được kiểm soát chặt chẽ từ hạt giống tới hạt gạo nhằm đáp ứng các tiêu chí khắt khe nhất của thị trường Bắc Mỹ. Pacific Foods hiện là đơn vị có thể tổ chức sản xuất trên quy mô lớn thông qua các hợp tác xã với sự hướng dẫn của đội ngũ kỹ sư và quy trình tối ưu hoá các khâu giống – canh tác – thu hoạch và vận chuyển, đảm bảo năng lực cung ứng số lượng lớn gạo mỗi năm cho thị trường.
Theo ông Lê Bá Linh, Chủ tịch HĐQT Pacific Foods, với đơn hàng cuối cùng hơn 20 tấn vừa xuất khẩu sang Canada trước thềm năm mới, Pacific Foods tin rằng năm 2022 sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cho lúa gạo và các loại nông sản được sản xuất theo hướng xanh hơn, bền vững hơn của Việt Nam tại thị trường nước ngoài khác, giúp tăng hiệu quả của kinh tế nông nghiệp, góp phần vào sự phát triển cộng đồng tại khu vực nông thôn.
Cũng trong sáng nay, ông Lê Bá Linh đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến số 6, hiện đóng tại Lô R1 Khu tái định cư 38,4ha, phường An Khánh, TP.Thủ Đức.
100 phần quà là các sản phẩm gia vị và đồ uống vì sức khỏe của Pacific Foods, đã được ông Lê Bá Linh – kiều bào Thái Lan, Phó Chủ nhiệm Ban Liên lạc kiều bào Lào và Thái Lan tại TP.HCM trao tận tay các y bác sĩ đang ngày đêm nỗ lực cứu chữa, điều trị cho hơn 300 bệnh nhân tại bệnh viện này là chút quà nhỏ thể hiện tấm lòng của công ty, với mong muốn động viên, tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, cứu người, đem lại bình yên cho thành phố và đất nước.
Tại lễ trao quà, ông Lê Bá Linh, chia sẻ: “Pacific Foods là công ty luôn hướng đến các hoạt động thiện nguyện, luôn đồng hành tiếp sức với các hoạt động xã hội, vì sức khỏe cộng đồng. Chút quà mà tập thể Pacific Foods gởi đến lực lượng y bác sĩ tuyến đầu là rất nhỏ bé, so với nỗ lực, cố gắng lớn lao mà đội ngũ lương y áo trắng đã vất vả đêm ngày, ròng rã trong suốt gần 1 năm qua”.
Cùng ngày, Công ty Pacific Foods cũng trao 40 phần quà hỗ trợ cho lực lượng y bác sĩ của quận Tân Bình, TP.HCM.
Trong đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát trong gần 2 tháng qua, Pacific Foods đã tham gia đóng góp hơn 10 tỉ đồng bằng hiện kim và hiện vật cho các hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng thông qua cho Quỹ vaccine do Ủy ban MTTQ TP.HCM phát động; ủng hộ gạo, nước mắm, tương ớt, rau củ quả, đồ uống và bộ “kit” xét nghiệm cho các tổ chức và địa phương, ban ngành, cá nhân…
Được biết, dịp này Pacific Foods cũng khởi động cam kết trích 5% lợi nhuận trên mỗi sản phẩm được bán ra để tiếp sức đến trường cho các bạn học sinh, sinh viên, ngay sau khi thực hiện lễ ký kết với 14 đối tác chiến lược và giới thiệu 2 sản phẩm đồ uống mới là nước năng lượng Squid và nước sâm New Hope.