Doanh Nhân Trẻ
Chủ nhật, 28/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

Các công ty công nghệ hoạt động trong việc đấu tranh đối với việc biến đổi khí hậu, đã gọi được số vốn kỷ lục 32 tỷ USD kể từ đầu năm nay, theo một báo cáo.
Bên cạnh lòng từ tâm, tình yêu thương đối với loài vật, ý thức cộng đồng là nền tảng giúp việc nuôi thú cưng của chúng ta có ý nghĩa hơn về đời sống tinh thần, có giá trị hơn về nhân cách, thể hiện sự sang trọng, văn minh, lịch lãm.
Sau Jeff Bezos, đến phiên phi thuyền Virgin Galactic đưa tỷ phú Richard Branson lên quỹ đạo. Cuộc đua du lịch không gian của giới nhà giàu đang khiến hành tinh xanh tăng nguy cơ ô nhiễm. Bời một vụ phóng tên lửa sẽ tạo ra tới 300 tấn CO2 nơi tầng khí quyển, và có thể tồn tại lâu dài.
Với tổng giá trị vốn hóa thị trường khoảng 1.450 tỷ USD (tính tới 21/6), hệ sinh thái tiền số không chỉ là mảnh đất níu chân nhà đầu tư mà còn là nơi lẩn trốn lý tưởng cho các hoạt động phi pháp, lợi dụng lỗ hổng quản lý.
Việt Nam hiện đang trong tình trạng sản xuất “nâu”, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học, gây ô nhiễm môi trường, suy thoái đất… Việc chuyển hướng sang sản xuất xanh, tiêu dùng xanh được coi là giải pháp bền vững, có tiềm năng trở thành nền tảng phát triển kinh tế trong tương lai.
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc các bệnh viện về việc đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường, quản lý chất thải y tế trong mùa bão lũ.