Chủ nhật, 29/01/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Theo Khối phân tích của VNDirect, lưu lượng hành khách quốc tế quý 3/2022 đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ với mức tăng 35 lần so với cùng kỳ lên 4,9 triệu, bằng 49,8% mức trước đại dịch, đưa lượng hành khách quốc tế trong 9 tháng 2022 tăng 14,5 lần so với khu vực lên 14,5 triệu, bằng 22,3% so với trước dịch.
Từ khi TP.HCM mở cửa du lịch, phố tây Bùi Viện cũng đã phục hồi kinh doanh trở lại, nhiều hộ kinh doanh phấn khởi khi khách du lịch nội địa và quốc tế đã dần đông đúc hơn và tình hình kinh doanh đạt gần 90-100% so với trước dịch.
Khách du lịch quốc tế đang xuất hiện trở lại ngày càng nhiều tại TP.HCM, nhất là vào cao điểm hè. Những địa điểm du lịch của thành phố bắt đầu nhộn nhịp khách ngoại, mở ra tín hiệu lạc quan cho ngành du lịch sau nhiều tháng chờ đợi.
Sau thời gian mở cửa du lịch đón khách quốc tế nhưng khá “vắng lặng”, đến nay, đã có khá nhiều khách nước ngoài đến tham quan, mua sắm tại chợ Bến Thành. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các tiểu thương tại chợ.
Dịp Lễ 30/4 năm nay, lữ hành Saigontourist đón tổng cộng gần 32.000 khách du lịch đến mua tour trên toàn quốc. Chỉ riêng trong sáng 30/4, có đến 25.000 khách khởi hành với các hành trình du lịch trong và ngoài nước, đạt tỉ lệ tăng trưởng 70% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, Lữ hành Saigontourist đã triển khai hơn 100 sản phẩm tour du lịch trong và ngoài nước, dự kiến sẽ phục vụ 30.000 - 35.000 lượt khách. Đây được xem là thời điểm vàng để công ty mang đến những sản phẩm du lịch chất lượng cùng sự chuẩn bị chu đáo nhất.
Sau gần một tháng TP.HCM mở cửa du lịch đón khách quốc tế trở lại, hiện thành phố vẫn đón rất ít lượng khách này. Ngược lại, lượng khách nội địa đang có xu hướng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp lĩnh vực lữ hành, nhà hàng, khách sạn đang “lạc quan” sau thời gian dài "nằm im" do dịch bệnh.
“Thật tuyệt vời. Tôi đã đặt VF 8 rồi và bây giờ đang nghĩ đến việc đặt thêm đơn thứ 2”, Travis Clark Brashears thốt lên sau khi lái thử xe điện VF8 tại nhà máy VinFast (Hải Phòng).
Dự kiến thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc từ tháng 10/2021 sẽ là khởi đầu cho sự mở cửa trở lại của ngành du lịch và hàng không Việt Nam.
Chưa mở cửa nên lượng khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm nay vẫn chạm đáy. Dự báo mới nhất của Tổ chức Du lịch thế giới cho thấy tương lai xám xịt của ngành khi tới 2024 mới có thể phục hồi về mức năm 2019.
Đây là chỉ đạo của Thủ tướng nhằm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.