Thứ hai, 11/05/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Người dùng thế giới nói gì khi lần đầu được cầm lái VinFast VF 8?

Hữu Thịnh
- 18:41, 08/04/2022

(DNTO) - “Thật tuyệt vời. Tôi đã đặt VF 8 rồi và bây giờ đang nghĩ đến việc đặt thêm đơn thứ 2”, Travis Clark Brashears thốt lên sau khi lái thử xe điện VF8 tại nhà máy VinFast (Hải Phòng).

Người đàn ông đến từ California (Mỹ), là một trong những khách hàng tiên phong quốc tế đầu tiên đến Việt Nam trải nghiệm thực tế mẫu VF8, và tham quan nhà máy sản xuất theo lời mời của VinFast.

Chiếc xe “có tất cả mọi thứ”

Ngày 7/4, các VinFirst (cách gọi những khách hàng đầu tiên đặt mua xe điện VinFast trên toàn cầu) đến từ Mỹ, Canada, Châu Âu đã có mặt tại tổ hợp sản xuất VinFast tại Cát Hải (Hải Phòng). Đây là chuyến đi rất đặc biệt được hãng xe tổ chức cho khách hàng quốc tế tiên phong, một “Elite tour” khá độc đáo theo phong cách VinFast.

Mẫu thực tế xe điện VF8 của VinFast. Ảnh: TL.

Mẫu thực tế xe điện VF8 của VinFast. Ảnh: TL.

Anh Travis Clark Brashears (California, Mỹ) là một trong những người đầu tiên trải nghiệm mẫu xe điện VF8 của VinFast. “Mọi thứ tuyệt vời”, anh chia sẻ sau khi lái thử chiếc SUV điện cỡ D. Chiếc VF 8 với anh là một mẫu xe thú vị bởi anh cảm nhận được tốc độ và sức mạnh từ chiếc xe điện Made in Vietnam. Không gian trong xe lớn, rộng rãi theo người dùng này cũng là một điểm cộng để làm nên sức cạnh tranh của VF 8.

Tỏ ra rất hài lòng với VF 8, Brashears cho biết, anh đang “tính tới việc đặt thêm đơn hàng thứ 2” sau khi đã đặt hàng một chiếc xe này ngay sau đợt mở bán toàn cầu đầu tiên vào tháng 1/2022.

Chị Kendra Reddy, một vị khách từ Canada lại tỏ ra đặc biệt ấn tượng trong lần đầu được ngắm tận mắt VF 8 – mẫu xe chị vừa đặt cọc vào tháng 3 vừa qua. “Thiết kế rất đẹp và sang trọng. Nội thất và những trang bị công nghệ của VF 8 cũng thực sự ấn tượng”, chị Kendra Reddy nói.

Những VinFirst quốc tế đầu tiên có chuyến trải nghiệm nhà máy và lái thử xe điện theo lời mời của VinFast. Ảnh: TL.

Những VinFirst quốc tế đầu tiên có chuyến trải nghiệm nhà máy và lái thử xe điện theo lời mời của VinFast. Ảnh: TL.

Với anh Phạm Hồ Quang, CEO của Công ty TNHH Thương mại sản xuất Hồ Quang, đang sống tại Canada, mẫu VF 8 “có tất cả mọi thứ cho mọi người”. Hồ hởi bước xuống chiếc xe lái thử, anh lấy ví dụ về gia đình 3 người của mình và sự phù hợp của chiếc xe sẽ có mặt trong garage nhà anh tới đây. Vợ anh chắc chắn sẽ thích thiết kế ngoại thất, nội thất và hệ thống hỗ trợ người lái hiện đại ở chiếc xe VinFast. Con anh, 19 tuổi, thế hệ “sống bằng app” thích những tiện ích thông minh trên xe. Riêng với anh – một kĩ sư, điều quan tâm hàng đầu là tính năng và khả năng vận hành của một chiếc xe.

“Tôi đã chạy thử và thấy xe vững vàng, vọt rất nhanh khi đạp ga. Quan trọng hơn là khi tăng giảm tốc thì tay lái luôn nhẹ nhàng, êm ái và cho cảm giác thật”, anh Quang chia sẻ.

Ông Lê Văn Chiêu, một Việt kiều Mỹ cũng không giấu được sự phấn khởi với cảm giác “nhanh và đầm” sau lần đầu được cầm lái VF 8. “Tôi đang chạy xe Tesla nhưng thấy VF 8 đầm hơn. Thật tuyệt vời”, ông nói. Vị khách này kể, ông đã sớm đặt cọc mẫu xe này và cũng giới thiệu những chiếc xe VinFast tới bạn bè thân quen. Ông cho biết, sau chuyến đi tới Việt Nam lần này, ông cho biết, sẽ “mạnh dạn giới thiệu” với nhiều người hơn nữa vì những trải nghiệm thực tế tuyệt vời với VF 8.

Một vị khách bày tỏ sự phấn khích sau khi lái thử mẫu VF8 trong khuôn viên tổ hợp sản xuất VinFast tại Hải Phòng. Ảnh: TL.

Một vị khách bày tỏ sự phấn khích sau khi lái thử mẫu VF8 trong khuôn viên tổ hợp sản xuất VinFast tại Hải Phòng. Ảnh: TL.

Ông Calvin Tran, một vị khách từ Mỹ cũng có chung mong muốn ấy. Ông thậm chí còn cho biết, sau khi đi thử chiếc VF 8, có thể ông sẽ đặt thêm xe. “Mọi đường nét đều hoàn hảo. Tôi cũng có xe điện ở Mỹ nhưng VF 8 có độ êm và chống ồn hiệu quả, hệ thống phanh xử lí tuyệt vời cùng khả năng cảnh báo tốt”, vị khách phân tích.

Niềm tin vào tương lai của xe điện VinFast

Chuyến thăm nhà máy VinFast và trải nghiệm thực tế mẫu xe điện mới mang tới rất nhiều cảm xúc cho các VinFirst quốc tế. Anh Phạm Hồ Quang (Canada) bày tỏ, lần đầu tiên anh mua một chiếc xe mà được tới tận nơi sản xuất ra chính mẫu xe ấy. Cảm giác của anh là hoàn toàn yên tâm bởi với hệ dây chuyền, máy móc hiện đại, sản phẩm ra đời sẽ là một chiếc xe tốt.

Các VinFirst đến từ nhiều thị trường quốc tế hào hứng trải nghiệm tính năng thực tế trên VF 8. Ảnh: TL.

Các VinFirst đến từ nhiều thị trường quốc tế hào hứng trải nghiệm tính năng thực tế trên VF 8. Ảnh: TL.

“Một chiếc xe ra đời từ hệ thống nhà máy, con người tốt nhất thế giới cùng sự quyết tâm của doanh nghiệp thì hoàn toàn không cần lo lắng chiếc xe ấy tốt hay không nữa”, anh Quang chia sẻ.

Đứng trước tổ hợp sản xuất của VinFast, chị Cathy Nguyen (Mỹ) thừa nhận, chị vô cùng ấn tượng  vì “không ngờ nhà máy VinFast lại lớn và quy mô như vậy”. Từng có dịp đến thăm nhà máy của hãng xe điện lớn nhất thế giới hiện nay, vị khách hàng đến từ Mỹ thừa nhận, mọi thứ tại tổ hợp sản xuất VinFast “ngoài sức tưởng tượng” với chị.

Không thể thiếu màn checkin với xe điện VinFast ngay tại nơi sản xuất. Ảnh: TL.

Không thể thiếu màn checkin với xe điện VinFast ngay tại nơi sản xuất. Ảnh: TL.

“Thật choáng ngợp!”, chị Kendra Reddy (Canada) bày tỏ khi trải nghiệm nơi sản xuất những chiếc xe điện VinFast. “Mọi thứ vận hành rất chuyên nghiệp”, chị đánh giá.

Nói về tương lai, anh Phạm Hồ Quang cho rằng, xe điện vẫn là một ngành mới trên thế giới. Đó là cơ hội cho những hãng xe mới. Riêng với VinFast, khi tận mắt được chứng kiến quá trình sản xuất cũng như được lái thử những chiếc xe điện thông minh mới nhất của hãng xe Việt, anh Quang cho rằng, có thể hoàn toàn tin tưởng vào tương lai của VinFast. “Ngoài chất lượng, chế độ bảo hành, chính sách thuê pin như cách VinFast đang triển khai sẽ giúp người dùng càng tin tưởng và an tâm hơn”, vị khách đến từ Canada nhận định.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Sự lệch pha giữa chỉ số và mặt bằng chung ngày càng rõ và tạo nên sự rung lắc dữ dội cho thị trường, nhà đầu tư ngày càng khó kiếm lời trên thị trường chứng khoán nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng.
4 giờ
Bất động sản
Diện mạo mới của TP.HCM đang được định hình bởi những siêu đô thị có quy mô trên 1.000ha lần đầu tiên xuất hiện. Màn ra mắt của “song mã” Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ) và Vinhomes Sài Gòn Park (Hóc Môn) không chỉ hiện thực hóa chiến lược đô thị đa cực, mà còn khai mở vận hội “mười năm có một” cho những nhà đầu tư nhạy bén với thời cuộc.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Trong môi trường thanh khoản thắt chặt và lãi suất neo cao, cuộc đua lợi nhuận của các ngân hàng sẽ khắc nghiệt hơn và có sự phân hoá rõ nét.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Hiệu ứng mùa vụ “Sell in May and go away” (Bán vào tháng Năm và rời đi) từng là một nỗi ám ảnh với thị trường chứng khoán tháng 5 được cho không còn phù hợp trong bối cảnh hiện tại.
4 ngày
Bất động sản
Đó là ý kiến của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA).
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Lãi suất neo cao, dòng tiền theo hướng cẩn trọng và khắt khe hơn, cùng tâm lý chấp nhận "giá cao" từ người mua đang khiến thị trường bất động sản dân cư dần được định hình lại.
5 ngày
Bất động sản
Việc ban hành kế hoạch chuyển đổi số trong hoạt động xây dựng, quản lý và khai thác kết cấu hạ tầng đang đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của TP.HCM trong tiến trình hiện đại hóa đô thị. Với mục tiêu đến năm 2030 số hóa toàn bộ dữ liệu công trình và ứng dụng công nghệ hiện đại trên 100% dự án mới, thành phố kỳ vọng tạo ra nền tảng quản trị minh bạch, hiệu quả và bền vững.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Xu hướng bán ròng của khối ngoại vẫn chưa dừng lại, trong đó cổ phiếu ACB bất ngờ trở thành cổ phiếu bị khối này bán mạnh nhất trong những phiên vừa qua.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Dù vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của Chính phủ nhưng áp lực lạm phát trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm có dấu hiệu gia tăng rõ nét.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Trong khi châu Âu còn tranh luận về đồng Euro kỹ thuật số, nhiều nền kinh tế lớn đã hoàn thành quá trình chuyển đổi sang hệ thống thanh toán quốc gia riêng. Từ Trung Quốc đến Brazil, mỗi cách tiếp cận có lợi thế và bất cập của riêng chúng.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Trong nhiều thập kỷ, hai liên minh thẻ thanh toán từ Mỹ kiểm soát phần lớn giao dịch kỹ thuật số toàn cầu, từ siêu thị ở Paris đến quầy hàng ở Mumbai. Nhưng khi địa chính trị thay đổi và chi phí giao dịch trở thành gánh nặng, hàng loạt quốc gia đã và đang tìm đến các giải pháp khác.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Sự ra đời của Trung tâm Tài chính Quốc tế (IFC) tại TP.HCM và Đà Nẵng đang tạo ra một "cơn sốt" mới. Thay vì chỉ mở chi nhánh, hàng loạt ngân hàng lớn đang rục rịch thành lập các ngân hàng con với pháp nhân độc lập để tận dụng cơ chế đặc thù, mở ra chương mới cho hoạt động tài chính xuyên biên giới.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chuyển dịch mạnh mẽ dưới tác động của công nghệ số, thương mại điện tử xuyên biên giới không còn đơn thuần là một xu hướng của ngành bán lẻ mà đang trở thành kênh xuất khẩu giàu tiềm năng cho doanh nghiệp.
1 tuần
Bất động sản
Theo số liệu từ Cục Thống kê, trong quý I/2026 có tới 726 doanh nghiệp bất động sản hoàn tất thủ tục giải thể, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.
1 tuần
Bất động sản
Chỉ còn vài giờ nữa, VnExpress Marathon Green Paradise 2026 - giải chạy “xanh nhất hệ thống” - sẽ chính thức bắt đầu. Dòng người vẫn không ngớt đổ về khu vực nhận racekit, khoe dáng tại các điểm check-in, khám phá những cung đường thênh thang mà chỉ vài tháng trước còn là mặt biển, tìm hiểu dự án tại văn phòng bán hàng… Tất cả tạo nên bức tranh vừa náo nhiệt, vừa giàu cảm xúc về một siêu điểm đến đang “thức giấc” ở phía Nam TP.HCM.
1 tuần
Xem thêm