Thứ năm, 27/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hôm nay, xét xử tiếp viên Vietnam Airlines làm lây lan dịch Covid-19

Tỷ Huỳnh
- 09:19, 30/03/2021

(DNTO) - Cáo trạng của VKSND TPHCM cho rằng, hành vi của Hậu gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội.

Hôm nay (30/3), Tòa án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Dương Tấn Hậu (BN 1342) - nam tiếp hãng hàng không Vietnam Airlines về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Bị cáo Dương Tấn Hậu (SN 1992) bị Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM truy tố theo điểm c, khoản 1, Điều 240 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Hội đồng xét xử (HĐXX) do Thẩm phán Trần Minh Châu làm chủ tọa. Để phục vụ công tác xét xử, HĐXX triệu tập 5 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan tham gia tố tụng. Bào chữa cho bị cáo Hậu có 3 luật sư thuộc Đoàn Luật sư TPHCM.

Bị cáo Dương Tấn Hậu không tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 khi cách ly tại Trung tâm y tế của Vietnam Airlines và nơi cư trú.

Bị cáo Dương Tấn Hậu không tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 khi cách ly tại Trung tâm y tế của Vietnam Airlines và nơi cư trú.

Theo cáo trạng, ngày 15/11/2020, sau khi phục vụ trên chuyến bay VN5301 đưa công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, Dương Tấn Hậu được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của Vietnam Airlines tại số 115, đường Hồng Hà, quận Tân Bình, TPHCM. Khoảng 20h ngày 17/11/2020, Hậu ra khỏi phòng gặp Nguyễn Tăng Hậu và Nguyễn Tuyết Nhi (đang được cách ly cùng tầng với Hậu), sau đó cả ba vào phòng Dương Tấn Hậu nói chuyện, đến khoảng 21h cùng ngày, Nguyễn Tăng Hậu và Nguyễn Tuyết Nhi trở về phòng cách ly của mình.

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2, bị cáo Hậu được cho về cách ly tại nơi lưu trú trên đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình. Trong quá trình cách ly tại nơi lưu trú, Liễu Minh Sang (giáo viên của một trung tâm Anh ngữ) đến gặp Hậu và cả hai đi ăn uống cùng với Bùi Thị Mỹ Hạnh. Sau đó, Hậu đến trường đại học Hutech tham gia thi tiếng Anh. Đến ngày 28/11/2020, Hậu được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính với Covid-19.

Liên quan đến ca bệnh BN1342 - Dương Tấn Hậu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM xác định 3 người bị lây Covid-19 gồm: Liễu Minh Sang, cháu D.G.H. (2 tuổi) và chị N.T.T. (học viên trung tâm Anh ngữ). Trong đó, cháu H. và chị T. tiếp xúc gần với Sang

Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho rằng, hành vi của Hậu là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội. Đồng thời xác định thiệt hại do chuỗi ca lây nhiễm Covid-19 này là 4,4 tỷ đồng, chưa bao gồm thiệt hại phi vật chất của hơn 2.000 người trên địa bàn TP.HCM bị ảnh hưởng. Trong đó, gồm 861 người tiếp xúc F1, F2 với Hậu cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và 1.400 người cách ly tại nơi cư trú.

Tin khác

Sự Kiện
Thị trường quốc tế tiếp tục đón nhiều tín hiệu đáng chú ý về lãi suất, lạm phát và địa chính trị, trong khi dòng vốn FDI, chính sách đầu tư và câu chuyện tín dụng SME là những điểm sáng trong nước.
9 giờ
Sự Kiện
Nhận được tín nhiệm tại Đại hội, ông Thân Đức Nam trở thành Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên Xung phong Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2026-2031. Ông Thân Đức Nam là Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại lễ kỷ niệm 20 năm VINASME, bà Đặng Huỳnh Ức My giới thiệu nền tảng VINA SME, kỳ vọng đây sẽ là hạ tầng số dùng chung, giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn, công nghệ và thị trường nhanh hơn.
1 ngày
Sự Kiện
Việc Quốc hội chính thức thông qua Luật Phát triển đô thị mở ra khung thể chế mang tính bước ngoặt, phân quyền triệt để và cơ chế huy động nguồn lực mới cho TP.HCM cùng các đô thị lớn.
2 ngày
Sự Kiện
Chiều 24/8, tại họp báo về kết quả Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, bà Phạm Thị Hồng Yến, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội đã thông tin một số nội dung liên quan đến các định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024, Luật Nhà ở năm 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản được Quốc hội thảo luận, cho ý kiến bước đầu tại kỳ họp.
2 ngày
Sự Kiện
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 8631/VPCP-PL ngày 22/8/2026 gửi các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu về việc chuẩn bị nội dung Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 8/2026 (Phiên thứ 2).
2 ngày
Sự Kiện
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 23/8, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Dầu khí (sửa đổi) năm 2026 với 473/475 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (tỷ lệ 94,6%).
4 ngày
Sự Kiện
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 23/8, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan với 471/474 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (tỷ lệ 94,20%).
4 ngày
VYEA
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen nhờ thành tích tham mưu tổ chức Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" năm học 2025-2026, tại lễ chung kết sáng 22/8 ở Hà Nội.
5 ngày
Diễn đàn kinh tế tư nhân
Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2026 diễn ra ở TP.HCM ngày 21/8, TS Trần Du Lịch nhấn mạnh rằng, để vùng Đông Nam Bộ bứt phá và Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, khu vực kinh tế tư nhân không thể tiếp tục phát triển đơn lẻ. Cần cấp thiết xây dựng một hệ sinh thái sản xuất và chuỗi logistics tích hợp toàn vùng, để các doanh nghiệp lớn giữ vai trò đầu tàu, dẫn dắt, nâng đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
5 ngày
Sự Kiện
Sáng 22/8, thị trường tài chính toàn cầu chú ý diễn biến giá dầu, căng thẳng Mỹ - Iran và đà hồi phục chứng khoán Mỹ, trong khi trong nước nổi bật với chính sách thuế, bất động sản và loạt thông tin doanh nghiệp đáng chú ý.
5 ngày
Sự Kiện
Đại hội Đại biểu Hội Doanh trẻ TP.HCM đã tín nhiệm bầu anh Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương giữ chức vụ Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM Khóa I, nhiệm kỳ 2026 - 2029.
5 ngày
Sự Kiện
Chính sách giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ, biến động trái phiếu Mỹ, kỳ vọng nâng hạng chứng khoán Việt Nam cùng loạt diễn biến mới đang thu hút sự chú ý của thị trường.
6 ngày
Sự Kiện
Sáng 20/8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đồng hành cùng Cảnh sát biển Việt Nam trao 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Hà Nội.
6 ngày
Sự Kiện
Đường bay không chỉ kết nối hai điểm đến, mà còn mở ra khả năng kết nối các giá trị văn hóa, không gian du lịch, doanh nghiệp, thị trường và khát vọng phát triển. Nếu Quảng Trị hấp dẫn bởi vùng đất gắn với lịch sử, ký ức chiến tranh, hệ thống di tích lịch sử, văn hóa và tài nguyên thiên nhiên đặc sắc, thì Khánh Hòa có thế mạnh nổi bật về du lịch biển đảo với hệ sinh thái các vịnh đẹp nổi tiếng thế giới.
1 tuần
Xem thêm