Chủ nhật, 09/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và một cá nhân được vinh danh 'Tấm lòng vàng' bảo trợ người khuyết tật

T.H
- 15:10, 11/04/2024

(DNTO) - Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là 1 trong 61 tập thể được Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) vinh danh “Tấm lòng vàng” trong ủng hộ, đồng hành với Quỹ ASVHO; cá nhân ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội được vinh danh là một trong những “Người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc”.

Ngày 11/4, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam ASVHO (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), tổ chức hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại hội nghị.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại hội nghị.

Đến dự có ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội; bà Nguyễn Thị Xuân Mỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Chủ tịch và Chủ tịch danh dự ASVHO; các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; cùng lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể Trung tương tham dự chương trình.

Đại diện Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự chương trình có anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Trung ương Hội.

Cùng dự chương trình, có 368 đại biểu người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ là những điển hình tiên tiến từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong hành trình trợ giúp xã hội của Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; gửi lời cảm ơn, tri ân đến các nhà bảo trợ tiêu biểu. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội kêu gọi các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, đồng bào trong và ngoài nước tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tham gia tích cực các phong trào, hoạt động của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam. Mỗi hành động yêu thương sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau, mặc cảm thân phận cho những hoàn cảnh không may, giúp họ có thêm nghị lực và niềm tin để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Với người khuyết tật, trẻ mồ côi, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn động viên mỗi người tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, lan tỏa nghị lực sống tích cực tới cộng đồng, nhất là những người đồng cảnh ngộ, để cùng nhau tự tin vươn lên, làm chủ cuộc sống, hòa nhập xã hội.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là 1 trong 61 tập thể được ASVHO vinh danh “Tấm lòng vàng” trong ủng hộ, đồng hành với Quỹ ASVHO.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là 1 trong 61 tập thể được ASVHO vinh danh “Tấm lòng vàng” trong ủng hộ, đồng hành với Quỹ ASVHO.

Tại chương trình, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là 1 trong 61 tập thể được ASVHO vinh danh “Tấm lòng vàng” trong ủng hộ, đồng hành với Quỹ ASVHO; cá nhân anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội được vinh danh là một trong những “Người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc”.

Từ 2019, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và ASVHO đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc đỡ đầu cho 1.000 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho đến năm 18 tuổi.

Trong khuôn khổ thỏa thuận này, riêng trong năm 2023, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã nhận bảo trợ cho 354 trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương: Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Trị, với tổng kinh phí hỗ trợ là 2,12 tỷ đồng.

Cá nhân ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội (áo xanh, giữa) được vinh danh là một trong những “Người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc”.

Cá nhân ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội (áo xanh, giữa) được vinh danh là một trong những “Người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc”.

Việc thực hiện chương trình ý nghĩa này đã thể hiện đạo lý “Lá lành đùm lá rách”, trách nhiệm của cộng đồng doanh nhân trẻ trong việc hỗ trợ, chia sẻ khó khăn đối với những người khuyết tật và trẻ em mồ côi nhằm hướng đến mục tiêu lâu dài giúp cho những hoàn cảnh yếu thế tự vươn lên trong xã hội.

Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm triển khai hiệu quả, cụ thể hóa các nội dung đã ký kết.

Tin khác

Trung ương hội
Các nhóm kiến nghị của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng được ghi nhận, trong đó nhiều nội dung đã được các bộ, ngành trực tiếp giải đáp, ghi nhận hoặc định hướng xử lý tại hội nghị.
18 giờ
Trung ương hội
Chiều ngày 7/8/2026, tại Thành phố Đồng Nai, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã phối hợp với UBND Thành phố Đồng Nai tổ chức Phiên đối thoại địa phương Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 (VPSF 2026).
1 ngày
Trung ương hội
Ngay sau khi Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam (DNT) kiến nghị tại Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp (18/7/2026) về vướng mắc tiền thuê đất của một số doanh nghiệp trên địa bàn Ninh Thuận (cũ), nay thuộc tỉnh Khánh Hòa, nội dung này đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Chính phủ và UBND tỉnh Khánh Hòa.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 3/8/2026, TƯ Hội DNT Việt Nam - Cơ quan thường trực Giải thưởng Sao Vàng đất Việt - chính thức triển khai chương trình khảo sát doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc nhằm đánh giá mức độ tác động của Giải thưởng Sao Vàng đất Việt đối với sự phát triển của doanh nghiệp, đồng thời ghi nhận các ý kiến đóng góp để tiếp tục hoàn thiện bộ tiêu chí, quy trình tổ chức và các hoạt động đồng hành với doanh nghiệp trong giai đoạn mới.
5 ngày
Trung ương hội
Chiều 31/7, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (Singapore Business Federation - SBF) và các đối tác tổ chức Phiên tham vấn quốc tế Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 (VPSF 2026), trong khuôn khổ ASEAN Conference và Diễn đàn ASEANext 2026 tại Singapore.
1 tuần
VYEA
Trong khuôn khổ diễn đàn, đoàn Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tham dự các phiên thảo luận chuyên đề với sự góp mặt của nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu khu vực; đồng thời tích cực kết nối, trao đổi với các đại biểu đến từ hiệp hội doanh nhân trẻ, doanh nghiệp và quỹ đầu tư quốc tế nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và phát triển doanh nghiệp.
1 tuần
Trung ương hội
Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trân trọng kính mời các doanh nghiệp trên cả nước tham gia Chương trình Bình chọn và trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2026.
1 tuần
Hội địa phương
Đây là sân chơi rèn luyện sức khỏe, tăng cường giao lưu, gắn kết trong cộng đồng doanh nhân; đồng thời mở thêm cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp, doanh nhân và các câu lạc bộ pickleball trong và ngoài tỉnh.
1 tuần
Hội địa phương
Hơn 6 tỷ đồng nguồn lực được chung tay triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội, giáo dục, phát triển hạ tầng dân sinh và kết nối giao thương,
2 tuần
Trung ương hội
Nguồn lực vận động từ các đơn vị, doanh nghiệp và doanh nhân trẻ trên cả nước sẽ được Trung ương Hội DNT Việt Nam phối hợp với Hội DNT các tỉnh chuyển tới người dân vùng bị ảnh hưởng, góp phần giúp bà con sớm ổn định cuộc sống và vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra.
2 tuần
VYEA
Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam đã dẫn đầu đoàn đại biểu Hội DNT Việt Nam tham dự hội nghị và có bài phát biểu đề xuất một số kiến nghị, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
3 tuần
VYEA
Chiều 15/7, tại tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ III, khóa VIII, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược (MOU), đánh dấu bước phát triển mới trong việc kết nối hệ sinh thái giáo dục với cộng đồng doanh nghiệp trẻ trên phạm vi toàn quốc.
3 tuần
VYEA
Chiều 15/7/2026, tại tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ III, khóa VIII, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn Sovico đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2026 - 2031, đánh dấu bước phát triển mới trong việc kết nối nguồn lực và mở rộng hệ sinh thái hỗ trợ cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam.
3 tuần
VYEA
Chiều 15/7/2026, tại tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ III, khóa VIII, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Công ty TNHH MTV Quản lý Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng FLC (FLC Hotels & Resorts) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2026 – 2031, mở ra nhiều cơ hội hợp tác nhằm gia tăng giá trị cho cộng đồng doanh nhân trẻ trên cả nước.
3 tuần
Trung ương hội
Sự kiện diễn ra chiều ngày 15/7/2026, tại Gia Lai, nhằm sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2026, đồng thời thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ, chương trình trọng tâm 6 tháng cuối năm.
3 tuần
Xem thêm