Thứ sáu, 19/12/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và một cá nhân được vinh danh 'Tấm lòng vàng' bảo trợ người khuyết tật

T.H
- 15:10, 11/04/2024

(DNTO) - Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là 1 trong 61 tập thể được Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) vinh danh “Tấm lòng vàng” trong ủng hộ, đồng hành với Quỹ ASVHO; cá nhân ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội được vinh danh là một trong những “Người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc”.

Ngày 11/4, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam ASVHO (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), tổ chức hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại hội nghị.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại hội nghị.

Đến dự có ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội; bà Nguyễn Thị Xuân Mỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Chủ tịch và Chủ tịch danh dự ASVHO; các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; cùng lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể Trung tương tham dự chương trình.

Đại diện Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự chương trình có anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Trung ương Hội.

Cùng dự chương trình, có 368 đại biểu người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ là những điển hình tiên tiến từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong hành trình trợ giúp xã hội của Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; gửi lời cảm ơn, tri ân đến các nhà bảo trợ tiêu biểu. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội kêu gọi các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, đồng bào trong và ngoài nước tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tham gia tích cực các phong trào, hoạt động của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam. Mỗi hành động yêu thương sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau, mặc cảm thân phận cho những hoàn cảnh không may, giúp họ có thêm nghị lực và niềm tin để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Với người khuyết tật, trẻ mồ côi, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn động viên mỗi người tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, lan tỏa nghị lực sống tích cực tới cộng đồng, nhất là những người đồng cảnh ngộ, để cùng nhau tự tin vươn lên, làm chủ cuộc sống, hòa nhập xã hội.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là 1 trong 61 tập thể được ASVHO vinh danh “Tấm lòng vàng” trong ủng hộ, đồng hành với Quỹ ASVHO.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là 1 trong 61 tập thể được ASVHO vinh danh “Tấm lòng vàng” trong ủng hộ, đồng hành với Quỹ ASVHO.

Tại chương trình, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là 1 trong 61 tập thể được ASVHO vinh danh “Tấm lòng vàng” trong ủng hộ, đồng hành với Quỹ ASVHO; cá nhân anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội được vinh danh là một trong những “Người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc”.

Từ 2019, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và ASVHO đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc đỡ đầu cho 1.000 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho đến năm 18 tuổi.

Trong khuôn khổ thỏa thuận này, riêng trong năm 2023, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã nhận bảo trợ cho 354 trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương: Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Trị, với tổng kinh phí hỗ trợ là 2,12 tỷ đồng.

Cá nhân ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội (áo xanh, giữa) được vinh danh là một trong những “Người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc”.

Cá nhân ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội (áo xanh, giữa) được vinh danh là một trong những “Người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc”.

Việc thực hiện chương trình ý nghĩa này đã thể hiện đạo lý “Lá lành đùm lá rách”, trách nhiệm của cộng đồng doanh nhân trẻ trong việc hỗ trợ, chia sẻ khó khăn đối với những người khuyết tật và trẻ em mồ côi nhằm hướng đến mục tiêu lâu dài giúp cho những hoàn cảnh yếu thế tự vươn lên trong xã hội.

Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm triển khai hiệu quả, cụ thể hóa các nội dung đã ký kết.

Tin khác

Hoạt động Hội
Kế thừa những nền tảng vững chắc, Chủ tịch Trần Đăng Nam xây dựng các chiến lược và định hướng mới dựa trên tôn chỉ "Gắn kết doanh nhân – Nâng tầm giá trị". Với quan điểm lấy hội viên làm trung tâm, ông đã chỉ đạo triển khai các mô hình hoạt động xúc tiến và đào tạo mới, giàu tính sáng tạo, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của hội viên.
3 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ khát vọng làm giàu chính đáng, nâng tầm bất động sản Việt, mong muốn được đồng hành và cống hiến cùng cộng đồng doanh nhân trẻ đến niềm tin mạnh mẽ vào sự phát triển của kinh tế xanh, bà Lưu Thị Thanh Mẫu đã chung tay xây dựng Hội DNT Việt Nam ngày càng vững mạnh, đóng góp vào GDP quốc gia, nâng cao sức cạnh tranh của Việt Nam trên trường quốc tế.
3 tuần
Trung ương hội
Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nhân trẻ phát triển, anh Lưu Công Thành đã đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội DNT Quảng Ninh, Chủ tịch CLB Xúc tiến và đầu tư của Hội DNT Việt Nam.
3 tuần
Hoạt động Hội
Là một lãnh đạo doanh nghiệp uy tín với tư duy quản trị hiện đại cùng bề dày cống hiến cho phong trào doanh nhân, doanh nhân Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) là đại diện tiêu biểu cho thế hệ doanh nhân tri thức, năng động và hội nhập.
3 tuần
Hoạt động Hội
Với kinh nghiệm thực tiễn từ doanh nghiệp, bản lĩnh dấn thân trong hoạt động Hội và tinh thần kết nối mạnh mẽ đã được chứng minh, doanh nhân Dương Long Thành được kỳ vọng đưa phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam bước vào giai đoạn 2025-2030 với mục tiêu: kết nối sâu hơn - phát triển mạnh hơn - hội nhập rộng hơn - phụng sự bền bỉ hơn.
3 tuần
Trung ương hội
Giữa thế hệ doanh nhân trẻ đang chuyển mình mạnh mẽ cùng thời đại số, doanh nhân Lê Trí Hải - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Đà Nẵng là một lãnh đạo có tư duy hệ thống, kỷ luật thực thi và tinh thần phụng sự bền bỉ.
3 tuần
Trung ương hội
Không chỉ đưa Công ty Cổ phần Luyện thép Cao cấp Việt Nhật (VJS) phát triển vững mạnh, chiếm lĩnh thị trường, doanh nhân Đặng Việt Bách còn nỗ lực trong nhiều hoạt động cộng đồng, kết nối xây dựng hệ sinh thái doanh nhân trẻ.
3 tuần
Trung ương hội
Phát biểu tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030, diễn ra vào ngày 27/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã biểu dương kết quả hoạt động của Hội đồng thời nhấn mạnh, lực lượng doanh nhân trẻ phải phát động tinh thần thi đua "Sáu nhất", bao gồm: Tiên phong nhất, Sáng tạo nhất, Dấn thân nhất, Đoàn kết nhất, Hội nhập nhất, Nhân ái nhất để có thể đóng góp cho sự phát triển của đất nước.
3 tuần
Trung ương hội
Tầm nhìn của Chủ tịch Đặng Hồng Anh trong nhiệm kỳ mới là xây dựng Hội DNT Việt Nam trở thành một hệ sinh thái kết nối mạnh mẽ, hiệu quả và tự chủ hơn, dựa trên năng lực của chính các doanh nghiệp hội viên và nền tảng số hóa toàn diện.
3 tuần
Trung ương hội
Sau hai ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần VIII đã bế mạc với cảm xúc hân hoan, niềm tin vào sự phát triển của cộng đồng doanh nhân trẻ trong thời đại mới. Hội nghị đã thống nhất hiệp thương, tin tưởng đề cử ông Đặng Hồng Anh tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VIII.
3 tuần
Hoạt động Hội
Dù nhiệm kỳ này tôi không tham gia Thường trực Đoàn Chủ tịch khóa mới, nhưng tôi có niềm tin và đặt hết kỳ vọng vào Ban Chấp hành khóa mới.
3 tuần
Hoạt động Hội
Từ đôi tay tưởng như yếu ớt, chị đã dựng nên một cuộc đời mạnh mẽ và tử tế; từ những bước đi khó nhọc, chị đã mở ra con đường cho bao người yếu thế khác được tự tin bước tiếp. Câu chuyện của chị Lâm Thị Nga minh chứng rằng nghị lực và lòng nhân hậu có thể biến những giới hạn thành điều phi thường, làm sáng lên vẻ đẹp của con người Việt Nam trong thời đại ngày nay.
3 tuần
Hoạt động Hội
Với nền tảng kiến thức vững chắc, năng lực lãnh đạo và tầm nhìn, ông Đoàn Quốc Huy đã định hình chiến lược phát triển bền vững, lâu dài cho BIM. Ông dẫn dắt BIM Group đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, đặt con người và cộng đồng ở trung tâm, góp phần đưa thương hiệu Việt vươn tầm, cạnh tranh với các sản phẩm quốc tế. 
3 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ông Lê Đức Thuấn hiện giữ vai trò Chủ tịch Tập đoàn FDCG Holding. Ông bắt đầu khởi nghiệp từ những năm 1990 bằng những công việc kinh doanh nhỏ. Chính những trải nghiệm từ rất sớm này giúp ông rèn luyện cho mình tinh thần dám nghĩ, dám làm cùng sự nhạy bén thị trường.
3 tuần
Hoạt động Hội
Với sự quyết tâm và kiên định của doanh nhân Nguyễn Vũ Trụ, VIMID nhanh chóng ghi dấu ấn, khẳng định vị thế quan trọng trong thị phần xe tải hạng trung và hạng nặng tại Việt Nam, đồng thời là nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ an toàn hiệu quả cho khách hàng.
3 tuần
Xem thêm