Thứ hai, 23/02/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục triển khai 'ATM Hiến máu cứu người'

DNT
- 16:50, 21/09/2021

(DNTO) - Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM, triển khai Chương trình "ATM Hiến máu cứu người" với ý nghĩa “Giọt máu trao đi – Cuộc đời ở lại, yêu thương lan tỏa”.

ATM Hien-mau-cuu-nguoi

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp ở hầu hết địa phương trong cả nước với hàng nghìn ca mắc mới mỗi ngày. Nhiều tỉnh, thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác vận động, tiếp nhận máu trên toàn quốc, khiến công tác cấp cứu, cứu sống bệnh nhân gặp nhiều khó khăn, nguy cấp; tính mạng người bệnh bị đe dọa nghiêm trọng vì ngân hàng máu thiếu hụt.

Trước tình hình đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM triển khai Chương trình ATM Hiến máu cứu người, kêu gọi cộng đồng doanh nhân trẻ, các doanh nghiệp hội viên; đặc biệt là các doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ có trụ sở tại TP.HCM vận động cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Bày tỏ cảm nghĩ về chương trình nhân ái này, ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết hiến máu tình nguyện là một việc làm vô cùng ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, với đồng bào mình. Tấm lòng thương yêu “một người vì mọi người”, nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp cần được phát huy.

"Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam mong muốn Chương trình ATM Hiến máu cứu người bước đầu sẽ vận động được 1.500 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần cùng TP.HCM cung cấp đủ máu cho công tác cấp cứu, điều trị người bệnh; lượng máu dự phòng đảm bảo an ninh, an toàn trong thời gian dịch bệnh", ông Hồng Anh cho hay.

Ngay sau khi phát động, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã tiên phong đăng ký 300 tình nguyện viên là cán bộ, nhân viên ngân hàng tham gia hiến máu.

Chương trình dự kiến triển khai trong thời gian từ ngày 28/9 - 7/10, tối đa 150 người/ngày. Địa điểm tại Tòa nhà VNPT, 1487 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tại đường link: https://forms.gle/EUvXF92bnUQUdE2T7.

Đối tượng tham gia hiến máu là tất cả công dân khoẻ mạnh từ đủ 18 đến 60 tuổi, cân nặng ít nhất từ 45 kg trở lên, không mắc các bệnh truyền nhiễm và mãn tính, có thời gian tối thiểu giữa 2 lần hiến máu là 12 tuần đối với cả nam và nữ, thời gian trích ngừa vaccine phòng Covid-19 sau 7 ngày. Các tình nguyện viên cũng cần mang theo CMT/CCCD khi đi hiến máu.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế Việt Nam, người hiến máu phải có đủ tiêu chuẩn về tuổi, sức khỏe. Mục đích hiến máu với thể tích 350 ml, 450 ml là đảm bảo an toàn hạn chế những bất đồng miễn dịch và sự lây lan của các bệnh lây qua đường truyền máu. Bên cạnh đó, việc hiến máu với thể tích 350ml, 450ml vẫn đảm bảo sức khỏe cho người nhận máu và người hiến máu.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp hội viên, các tổ chức, cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp “Giọt máu trao đi – Cuộc đời ở lại, yêu thương lan tỏa”.

Tin khác

Đồng hành cùng doanh nghiệp
Bà Nguyễn Trương Kim Phượng được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH), có hiệu lực từ hôm nay, ngày 23/02/2026.
4 giờ
Văn hoá - Xã hội
Bước qua những thăng trầm, CEO Vưu Lệ Quyên nhận ra giá trị nền tảng của lãnh đạo không nằm ở những con số tăng trưởng thuần túy, mà ở sự an yên và nội lực vững chãi của con người. Với chị, hành trình gieo mầm hạnh phúc chính là con đường mang lại sự phát triển bền vững cho thương hiệu giày 44 năm tuổi - Biti’s.
14 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo ông Ngô Hoàng Đông, Giám đốc Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ (YESI), với sự chuyển mình của các chính sách dành cho đổi mới sáng tạo cùng sự đồng hành của nền tảng khởi nghiệp quốc gia và vai trò dẫn dắt của các vườn ươm, cơ hội “hoá” kỳ lân của các startup Việt đang rộng mở.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong ngành F&B, không gian là tổng hòa giữa công năng vận hành và thẩm mỹ thị giác. Để giải bài toán này, DIFA – đơn vị “may đo” dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe đã góp phần tạo nên vẻ đẹp tinh tế của các chuỗi nhà hàng, cà phê danh tiếng trên toàn quốc.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
 Một bài viết đầu Xuân, cho chính mình và cho những ai còn muốn đi xa hơn một đời người
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Mỗi độ Xuân về, nhịp đập của cộng đồng khởi nghiệp lại rộn ràng hơn với những kỳ vọng mới. Những ý tưởng được ấp ủ bắt đầu khởi động, những kế hoạch kinh doanh được viết lại, cùng niềm tin sắt đá rằng chu kỳ kinh tế sắp tới sẽ thuận lợi và hanh thông hơn.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Để giữ được di sản thương hiệu Việt, trách nhiệm không thể chỉ đặt lên vai người doanh nhân. Nó đòi hỏi sự chuyển mình đồng bộ của cả hệ sinh thái: "Kiềng ba chân" Doanh nghiệp - Nhà nước - Người tiêu dùng.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Kế nghiệp di sản doanh nghiệp gia đình hơn 4 thập kỷ với nhiều giá trị được gìn giữ qua thời gian, với anh Trương Khánh Vân - Giám đốc Kinh doanh và tài chính của Nệm Vạn Thành, đó là câu chuyện của tinh thần trách nhiệm, tôn trọng nền tảng đã có và khát vọng đổi mới để phù hợp với thời đại.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Bảo tàng Phở không phải là quán Phở. Bảo tàng Phở là một không gian văn hóa. Đến bảo tàng không thuần túy là thực khách. Đến bảo tàng là khách thưởng ngoạn. Họ đến để nghe Phở kể chuyện mình. Những câu chuyện được tính bằng giá trị lịch sử, văn hóa, di sản, ẩm thực, du lịch và…  tâm linh.   
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đối với các doanh nhân SMEs, câu chuyện của OMP là một lời nhắc nhở rằng khoản đầu tư thật sự không chỉ là máy móc và mặt bằng, mà là cả một hệ vận hành.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sự bền vững không chỉ dừng lại ở kinh doanh hàng hóa mà còn lan tỏa sang lĩnh vực tài chính. Trong bối cảnh nguồn vốn sau đại dịch trở nên đắt đỏ và khan hiếm, những doanh nghiệp có hệ thống ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) tốt như Phúc Sinh vẫn có thể gọi vốn thành công.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong bối cảnh tinh thần khởi nghiệp Việt Nam bùng nổ mạnh mẽ với hàng trăm nghìn doanh nghiệp thành lập mỗi năm, câu hỏi lớn đặt ra không còn là làm sao để khởi nghiệp, mà là làm sao để doanh nghiệp lớn lên bền vững.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Những ngày đầu năm 2026, Alphanam Group chính thức bấm nút khởi công nhà ở xã hội Golden Square Nha Trang (Khánh Hòa) - dự án tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố, tiếp tục hành trình kiến tạo mang đến hơn 10 ngàn căn nhà ở xã hội trải dài tại nhiều địa phương. Tinh thần tiên phong thay đổi quan niệm về chất lượng của nhà ở xã hội được tiếp nối và thực thi như một sứ mệnh cao cả của trái tim người Alphanam.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Mùa xuân Bính Ngọ 2026 đang gõ cửa từng nhà máy, công trường và trong cả những bản kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng. Đây không chỉ là mùa xuân của đất trời, mà là sự khởi đầu cho một “Kỷ nguyên vươn mình” của dân tộc.
6 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Lặng lẽ tìm cách giữ lại hương vị quen thuộc của bữa cơm gia đình Việt Nam giữa nhịp sống ngày càng hiện đại hóa, đó không phải là hoài niệm suông, mà bằng một hành trình khởi nghiệp tử tế, bắt đầu từ gian bếp và kết thúc ở niềm tin của người tiêu dùng. Ông Phan Tất Trung - Tổng Giám đốc Công ty CP Việt 54 chọn đi con đường khó ấy và RiCanCook đã ra đời.
1 tuần
Xem thêm