Thứ năm, 20/11/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội DNTVN và Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM triển khai ATM - Túi thuốc cứu người

Trần Linh - Tiến Dũng
- 11:30, 31/08/2021

(DNTO) - Trong khuôn khổ hoạt động "ATM - Túi thuốc cứu người", sáng 31/8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM đã trao tặng 1.000 túi thuốc điều trị tại nhà cho các F0 ở quận 3, TP.HCM.

Ngày 31/8, trong khuôn khổ Lễ ra mắt chương trình chăm sóc toàn diện F0 tại nhà do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (DNTVN) phối hợp với Quận ủy quận 3 (TP.HCM) và Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM thực hiện, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng 1.000 túi thuốc điều trị tại nhà cho bệnh nhân F0 ở quận 3.

Buổi lễ có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Lệ - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Phạm Thành Kiên - Bí thư Quận ủy quận 3; ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội DNTVN; ông Phan Minh Hoàng - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM cùng đại diện chính quyền địa phương.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “ATM – Túi thuốc cứu người” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM thực hiện nhằm tư vấn, hỗ trợ điều trị các F0 tại nhà, giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng và tử vong, giảm tải cho các bệnh viện và cơ sở y tế.

Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội DNTVN trao các phần tài trợ cho lãnh đạo quận 3.

Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội DNTVN trao các phần tài trợ cho lãnh đạo quận 3.

Theo đó, các bệnh nhân F0 tại TP.HCM đủ điều kiện cách ly tại nhà sẽ được tặng túi thuốc và kết nối với y bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM để được tư vấn, điều trị.

Các bệnh nhân F0 điều trị tại nhà sẽ được tặng một túi thuốc với danh mục theo hướng dẫn của Bộ Y tế gồm: Paracetamol, Vitamin C, Multivitamin, Bromhexine, Methylprednisolone, Rivaroxaban, Omeprazole, Amoxicillin, Amoxicilin + acid clavulanic…

Các bệnh nhân F0 điều trị tại nhà sẽ được tặng một túi thuốc với danh mục theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các bệnh nhân F0 điều trị tại nhà sẽ được tặng một túi thuốc với danh mục theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chia sẻ về chương trình này, ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội DNTVN cho biết: Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố phía Nam, việc giúp người bệnh được tiếp cận y tế một cách nhanh chóng, chủ động, từ đó góp phần giảm tải trong điều trị, giảm tử vong là yêu cầu được đặt lên hàng đầu. 

Việc các F0 điều trị tại nhà được cung cấp thuốc và chăm sóc dinh dưỡng, thể chất, tinh thần sẽ giúp giảm tỷ lệ bệnh nhân F0 diễn tiến nặng tại nhà, giảm tỷ lệ tử vong trên địa bàn thành phố. Sắp tới, Chương trình “ATM - Túi thuốc cứu người” của Hội DNTVN sẽ tiếp tục triển khai tại các quận huyện khác của TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An…

Ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

TS. BS Phan Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: “Hội DNTVN và Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM đã có nhiều chương trình phối hợp với nhau. Thời gian qua chúng tôi đã cùng nhau triển khai ATM gạo để hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM tiếp tục phối hợp cùng Hội DNTVN làm sao để giúp đỡ và điều trị cho bệnh nhân với mục tiêu hỗ trợ về y tế, về công tác điều trị và Hội DNTVN hỗ trợ thêm về vật chất, tinh thần cho người dân vượt qua những hoàn cảnh khó khăn".

TS. BS Phan Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam.

TS. BS Phan Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam.

"Tôi tin rằng với thế mạnh và tiềm lực của 2 Hội sẽ phối hợp tốt với nhau, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân với thông điệp luôn đồng hành cùng các bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Hiện nay, Chương trình ATM – Túi thuốc cứu người sẽ triển khai ở các quận, sau đó lan tỏa đến các địa phương khác. Hôm nay chúng tôi ra quân tại các phường 2, 5, 10 của quận 3, sau đó tham gia công tác điều trị tại nhà ở các quận khác. Những phần hỗ trợ của Hội DNTVN sẽ tiếp sức cùng chúng tôi triển khai chương trình hiệu quả hơn”, bác sĩ Hoàng chia sẻ

Sau một thời gian phát động, Chương trình ATM – Túi thuốc cứu người của Trung ương Hội DNTVN đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các doanh nghiệp như: Tập đoàn TTC, Tập đoàn DoJi, Tập đoàn Hòa Bình, Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương, Dolphin Sea Air Services Corporation, Tập đoàn Alphanam, Tập đoàn đầu tư Thăng Long, Công ty PHGLock, các anh chị lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành: Hà Nội, Hà Giang, Ninh Bình, Thanh Hóa…

Mỗi sự ủng hộ và đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân lúc này sẽ là nguồn động lực to lớn và quý báu góp phần cùng cả nước đẩy lùi đại dịch, ổn định cuộc sống. Mọi sự ủng hộ và đóng góp xin gửi về:

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, số tài khoản: 002.100.0466369.

Ngân hàng Thương mại CP Ngoại Thương Việt Nam

Nội dung chuyển khoản: ATM - Túi thuốc cứu người

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Mẫu SUV điện cỡ C chinh phục ngay cả những khách hàng khó tính nhất nhờ thiết kế cá tính, thể thao, đi cùng mức giá ưu đãi lên tới hơn 170 triệu đồng và chi phí nhiên liệu 0 đồng trong hơn 1,5 năm tiếp theo.
10 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hơn một thế kỷ trước, nhà chí sĩ Phan Chu Trinh đã khởi xướng phong trào Duy Tân với tư tưởng cốt lõi “Khai dân trí - Chấn dân khí - Hậu dân sinh”. Ngày nay, trong bối cảnh đất nước bước vào kỷ nguyên mới, tư tưởng ấy lại được soi chiếu dưới lăng kính của một lực lượng tiên phong - Doanh nhân trẻ Việt Nam - với khát vọng kiến tạo giá trị, đột phá công nghệ và hội nhập toàn cầu.
14 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với đặc thù hoạt động phần lớn về đêm, lại vốn là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự, Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền luôn chú trọng triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đảm bảo dòng chảy quan trọng của chuỗi cung ứng hàng hoá không chỉ cho TP.HCM mà cho nhiều tỉnh, thành lân cận.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 15/11, tại trụ sở Ủy ban MTTQ phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã trao tặng 10 tỷ đồng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão Kalmaegi. Buổi lễ có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng, cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các sở ban ngành tỉnh Gia Lai.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với 4.619 xe bán ra trong tháng 10/2025, VinFast VF 3 tiếp tục khẳng định vị thế số 1 tuyệt đối trên thị trường. VF 3 đang chứng minh năng lực vượt trội của một mẫu xe điện mini khi vừa đáp ứng trọn vẹn nhu cầu di chuyển linh hoạt, vừa tối ưu chi phí sở hữu và vận hành cho người dùng.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với Tiến sĩ Yannes Martinus Pasaribu, chuyến đi tới Việt Nam mới đây đã để lại những ấn tượng sâu sắc về nỗ lực của một quốc gia trong chuyển đổi xanh. Vị chuyên gia công nghệ và chính sách công nghiệp tại Viện Công nghệ Bandung (ITB) của Indonesia đặc biệt ấn tượng với tinh thần tiên phong của Vingroup và cho rằng, tập đoàn tư nhân của Việt Nam là biểu tượng của sự chuyển mình mang tầm khu vực.
5 ngày
Tiếng nói doanh nhân
Theo nhà sáng lập Công ty Ba Huân, bà Phạm Thị Huân, bà đã bán cổ phần, chỉ đóng vai trò Chủ tịch Hội đồng Danh dự và không tham gia bất kỳ công việc điều hành nào tại công ty. Tuy nhiên trong giai đoạn công ty khó khăn, bà sẵn lòng hỗ trợ công ty nhiều nhất có thể.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chỉ còn một ngày nữa, "Hải trình quốc tế Doanh nhân Sài Gòn – Sắc màu thành công" sẽ chính thức khởi hành, đưa đoàn doanh nhân Hội Doanh nhân Sài Gòn ra khơi trên siêu du thuyền 5 sao Spectrum of the Seas – Royal Caribbean. Đây là hành trình kết nối quan trọng giữa ba nền kinh tế năng động là Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các thương hiệu chủ lực của Masan Consumer hiện dẫn đầu gần 80% danh mục hàng tiêu dùng thiết yếu tại Việt Nam và có mặt trong 98% hộ gia đình người Việt (theo báo cáo Kantar 2024).
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH Một Thành viên (SATRA) đã ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ gây ra với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, kinh tế tư nhân (KTTN) được Đảng xác định là "một động lực quan trọng nhất". Để động lực này phát huy, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) trở thành mệnh lệnh bắt buộc. Với cốt lõi là đạo đức và thượng tôn pháp luật, VHDN chính là động lực nội sinh, là "hệ điều hành" để KTTN thực thi các đột phá chiến lược quốc gia về đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Quyết định mua VF 6 Plus chỉ sau một lần lái thử, người dùng cho biết, VF 6 không chỉ hợp túi tiền, mà còn hợp cả lối sống – hiện đại, xanh, và đủ cảm xúc để đồng hành mỗi ngày.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
SATRA triển khai nhiều hoạt động hướng tới nền kinh tế xanh, đặc biệt tập trung “xanh hóa” ba lĩnh vực chính: quản trị - sản phẩm – cộng đồng.
1 tuần
Tiếng nói doanh nhân
20 năm trước đây, John Robert Powers Việt Nam xuất hiện tại Việt Nam. Bà Võ Thị Xuân Trang - người tiên phong mang mô hình đào tạo phong thái, nhân cách và kỹ năng sống quốc tế về Việt Nam cứ lặng thầm gieo trồng và bền bỉ, với triết lý: “Bạn có thể chuyển hóa - Chỉ cần bạn có niềm tin”, đã thay đổi mọi hoài nghi về tính thiết thực và hiệu quả của mô hình trường học này.
1 tuần
Tiếng nói doanh nhân
Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, kinh tế tư nhân (KTTN) được Đảng xác định là "một động lực quan trọng nhất". Để động lực này phát huy, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) trở thành mệnh lệnh bắt buộc. Với cốt lõi là đạo đức và thượng tôn pháp luật, VHDN chính là động lực nội sinh, là "hệ điều hành" để KTTN thực thi các đột phá chiến lược quốc gia về đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế.
1 tuần
Xem thêm