Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Google phải bồi thường thiệt hại lên tới 32,5 triệu USD, vì vi phạm bằng sáng chế của nhà sản xuất loa thông minh Sonos.
Bằng cách ứng dụng trí thông minh nhân tạo, Google dự tính sẽ tung ra một loạt các tính năng mới để nâng tầm dịch vụ tìm kiếm của họ, vượt trội hơn kết quả tìm kiếm “10 đường dẫn” trước kia.
Thu nhập từ các hoạt động kinh doanh chủ chốt của Microsoft và Alphabet - công ty mẹ của Google, đã giữ vững hơn dự đoán.
4 tháng sau khi ChatGPT ra đời, một nâng cấp mới của công nghệ đằng sau dịch vụ này đã được tung ra. Cùng lúc, Google và Microsoft đưa ra nhiều “nước cờ” mới trong cuộc đua trí thông minh nhân tạo.
Ở Mỹ, một buổi phỏng vấn chỉ diễn ra từ 30 phút đến 1 tiếng. Trong thời gian đó, trung bình chỉ 5-15 phút đầu, người phỏng vấn đã biết họ có muốn tuyển bạn hay không.
Xu thế 3 tháng
Công nghệ không phải quá mới, tuy nhiên đột phá về mô hình kinh doanh và trải nghiệm người dùng đã khiến ChatGPT ‘nổi như cồn’ ngay khi vừa ra mắt, đồng thời khuấy động cuộc đua của nhiều ‘ông lớn’ công nghệ.
Những nhà đầu tư đầu tiên “nhúng tay” vào trí thông minh nhân tạo cho rằng công nghệ này sẽ mang đến vô vàn cơ hội đầu tư vượt mong đợi, nhưng sẽ chỉ là cuộc đua của hai “gã khổng lồ” Microsoft và Google.
Google đưa ra câu trả lời của họ cho cuộc đua trí thông minh nhân tạo, khởi xướng bởi ChatGPT. Sản phẩm mới của Google có tên gọi Bard, dựa trên nền tảng LaMDA, sẽ dần mở rộng quy mô sau đợt thử nghiệm.
Dell vừa công bố kế hoạch sa thải 5% lực lượng lao động, tương đương với 6.650 nhân viên. Lý do cho đợt sa thải này của Dell là do nhu cầu về PC và laptop trên toàn cầu đã chậm lại.
Xu thế 3 tháng
Thị trường chứng khoán Mỹ chộn rộn với một loạt báo cáo doanh thu từ các “ông lớn” công nghệ. Cổ phiếu của họ đẩy chỉ số chứng khoán Nasdaq lên cao, trong bối cảnh hy vọng lãi suất cho vay sẽ được cắt giảm trong năm nay.
Hai gã khổng lồ công nghệ Google và Meta từ lâu đã được biết đến kiểm soát gần một nửa thị trường quảng cáo toàn cầu. Tuy nhiên, với tình hình công nghệ ngày càng đổi mới và phát triển vượt bậc, 'hai ông lớn' đang mất dần thị phần bởi các đối thủ đáng gờm khác như Amazon, TikTok, Apple.
Một dịch vụ của Google được nhiều website lớn sử dụng đã gặp sự cố gián đoạn, kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời gian nghỉ lễ quan trọng.
Xu thế 5 tháng
Ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc Quốc gia Google Cloud tại Việt Nam cho biết cloud (điện toán đám mây), hiện nay cho phép các nhà phát triển chỉ tập trung thiết kế sản phẩm mà không cần phải lo về yếu tố hạ tầng.
Ngày 11/10, Google cho biết sẽ bắt tay với Coinbase, để bắt đầu cho phép một số khách hàng thanh toán các dịch vụ đám mây bằng tiền điện tử từ đầu năm 2023.
Xu thế 10 tháng
TikTok đang thực sự thu hút giới trẻ hiện nay, mạng xã hội nổi tiếng đang được Gen Z ưa chuộng làm nơi để tìm kiếm thông tin, đảm nhận các chức năng thay cho Google.