Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giải chạy OneWay Marathon - Chinh phục những cung đường: Mang mọi người đến gần nhau hơn

Na Anh
- 15:22, 14/09/2022

(DNTO) - Tham gia giải chạy “OneWay marathon”, các vận động viên không chỉ “chinh phục giới hạn của bản thân”, “chinh phục những cung đường”, mà chúng ta đều là người chiến thắng khi cùng nhau chung tay đóng góp một phần nguồn lực của mình vào các hoạt động thiện nguyện của xã hội, của cộng đồng.

Những người yêu thích chạy bộ hẳn đã không còn xa lạ với các cuộc thi marathon. So với chạy bộ thông thường, chạy marathon không chỉ đòi hỏi sự dẻo dai, sức bền bỉ của cơ thể mà còn yêu cầu những kỹ thuật chạy riêng biệt của hình thức này.

Marathon là môn thể thao đòi hỏi nhiều kỹ thuật

Marathon là một bộ môn thể thao dưới hình thức chạy bộ, trong đó người chạy sẽ thực hiện một cuộc chạy bộ đường dài với địa hình bằng phẳng ở các cự ly 5km, 10km, 21km hoặc 42km. Bởi quãng đường có độ dài lớn nên so với chạy bộ thông thường thì chạy marathon đòi hỏi rất nhiều vào yếu tố dẻo dai, sức bền bỉ và kỹ thuật riêng để tiết kiệm thể lực của mỗi vận động viên.

Theo các chuyên gia, những ai yêu thích hoạt động chạy bộ đều có thể thử sức mình trong những cuộc thi marathon. Tùy vào tình trạng sức khỏe và quá trình tập luyện mà mỗi người có thể lựa chọn những quãng đường chạy phù hợp với mình, qua đó vừa rền luyện sức khỏe, vừa có thể truyền cảm hứng về lối sống khỏe mạnh cho tất cả mọi người.

Vật dụng cần thiết để tham gia các cuộc thi marathon.

Vật dụng cần thiết để tham gia các cuộc thi marathon.

Môn thể thao tốt cho sức khỏe ở mọi lứa tuổi

Theo TS BS Trần Hoàng Tùng, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Chi dưới, Bệnh viện Việt Đức, chạy bộ là một thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, ở mỗi lứa tuổi cần có những điều lưu ý nhất định để đảm bảo hạn chế chấn thương tốt nhất.

Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết, theo Luật và điều lệ của các cuộc thi marathon thì độ tuổi an toàn để đảm bảo sức khỏe cho các vận động viên tham gia:

- Đối với cự ly Marathon – 42.195km, các vận động viên phải từ 18 tuổi trở lên.

- Đối với cự ly cự ly Bán Marathon – 21.1km, các vận động viên phải từ 16 tuổi trở.

- Đối với cự ly cự ly 10km, các vận động viên phải từ 16 tuổi trở lên.

- Tất cả vận động viên tham gia cự ly 5km phải từ 11 tuổi trở lên.

Ngoài ra, tất cả các vận động viên tham gia dưới 18 tuổi thì đều phải có sự xác nhận của người bảo trợ hoặc cha mẹ. Người bảo trợ hoặc cha mẹ phải ký vào đơn kê khai đăng ký trước khi diễn ra cuộc đua. Ban tổ chức có quyền từ chối quyền thi đấu đối với các vận động viên chưa hoàn thành đơn xác nhận có chữ ký của người bảo trợ hoặc cha mẹ.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo: người cao tuổi, trẻ nhỏ hay người có vấn đề về hô hấp, tim mạch, xương khớp... không nên tham gia các cuộc thi marathon mà chỉ nên đi bộ, vận động chạy bộ nhẹ nhàng.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Chạy không chỉ là cách để chiến thắng bản thân

Giải chạy thường niên cấp quốc gia “OneWay marathon – Chinh phục những cung đường”, do Tạp chí Doanh Nhân Trẻ – Hội Nhà báo Việt Nam – Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ và Truyền thông Onebit tổ chức, hướng tới phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam và kỳ vọng trở thành điểm hẹn thường niên cho các vận động viên trên cả nước. 

Tham gia giải chạy “OneWay marathon”, các vận động viên không chỉ “chinh phục giới hạn của bản thân”, “chinh phục những cung đường”, mà chúng ta đều là người chiến thắng khi cùng nhau chung tay đóng góp một phần nguồn lực của mình vào các hoạt động thiện nguyện của xã hội, của cộng đồng.

Cung đường chạy nên thơ tại đảo Cát Bà, TP. Hải Phòng.

Cung đường chạy nên thơ tại đảo Cát Bà, TP. Hải Phòng.

Để tận hưởng không khí thể thao náo nhiệt tại những cung đường nên thơ của “hòn đảo Ngọc” Cát Bà, TP. Hải Phòng vào tháng 12 tới, mời mọi người nhanh tay truy cập và đăng ký tại: https://onewaymarathon.com/

Tin khác

Sức khoẻ - Đời sống
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chuẩn bị sẵn sàng công tác phòng, chống dịch, khẩn trương thực hiện điều tra kỹ tất cả các trường hợp tiếp xúc với trường hợp dương tính với Đậu mùa khỉ để xác định nguồn lây nhiễm; quản lý, xử lý kịp thời ổ dịch, không để lây lan rộng ra cộng đồng.
4 ngày
Sức khoẻ - Đời sống
Con số 9.680 nhân viên y tế xin thôi việc, bỏ việc bắt nguồn từ nguyên nhân của tình trạng quá tải ở bệnh viện công và áp lực đối với nhân viên y tế công hiện nay, nhưng nếu nhìn vấn đề xa rộng hơn, chính là điều kiện an sinh xã hội còn nhiều bất cập.
1 tuần
Sức khoẻ - Đời sống
9.680 nhân viên y tế xin thôi việc, bỏ việc ở các bệnh viện công trong vòng 18 tháng qua trên cả nước được cho là sự chuyển dịch lớn từ công sang tư. Và theo quan sát của PV Doanh Nhân Trẻ, đối lập với sự ảm đạm của y tế công là sự năng động của khu vực y tế tư nhân.
1 tuần
Sức khoẻ - Đời sống
Với tham vọng trở thành sàn thương mại điện tử uy tín, chuyên nghiệp nhất Việt Nam, chuyên cung cấp các loại dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm được Bộ Y tế cấp phép, Vmazon đang đẩy mạnh hợp tác với các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc để phân phối các sản phẩm chính hãng tới tay người tiêu dùng.
1 tuần
Sức khoẻ - Đời sống
Con số 9.680 nhân viên y tế xin thôi việc, bỏ việc ở các bệnh viện công trong vòng 18 tháng qua trên cả nước được Bộ Y tế nêu ra trong Diễn đàn Kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2022 (18/9) được cho là làn sóng chuyển dịch việc làm ngành y từ khu vực công lập sang khu vực tư nhân.
1 tuần