Thứ hai, 05/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Ra mắt Giải chạy 'OneWay Marathon – Chinh phục những cung đường': Điểm hẹn thường niên cho các runner  

Hồng Gấm
- 11:02, 09/09/2022

(DNTO) - Lần đầu tiên, một giải chạy thường niên cấp quốc gia mang tên “OneWay Marathon – Chinh phục những cung đường” được tổ chức, hướng tới phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam và kỳ vọng trở thành điểm hẹn thường niên cho các vận động viên trên cả nước.  

 

giai chay4

Hôm nay, 9/9, Tạp chí Doanh Nhân Trẻ - Hội Nhà báo Việt Nam – Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Họp báo Ra mắt giải chạy “OneWay marathon – Chinh phục những cung đường”.

Buổi Họp báo vinh dự đón tiếp GS.TS Vũ Văn Hiền – Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐBT Tạp chí Doanh Nhân Trẻ; ông Nguyễn Đức Lợi – Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; bà Đặng Thị Bích Liên – Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch; ông Đặng Hà Việt – Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; ông Đào Ngọc Dũng- Tổng Biên Tập Tạp chí Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Nguyễn Doãn Thắng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Nhà báo Đồng Mạnh Hùng – Vụ trưởng, Trưởng Ban Thư ký biên tập Đài Tiếng nói Việt Nam VOV; ông Phan Toàn Thắng – Chánh VP Hội Nhà báo Việt Nam; ông Bùi Minh Tuấn – CEO Onebit Ventures, Trưởng Ban tổ chức cùng sự có mặt của hơn 40 cơ quan thông tấn báo chí và đại diện đối tác.

Đây là lần đầu tiên, 3 cơ quan thông tấn báo chí lớn trong cả nước, gồm: Tạp chí Doanh Nhân Trẻ - Hội Nhà báo Việt Nam – Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ và Truyền thông Onebit, đồng tổ chức giải chạy thường niên cấp Quốc gia mang tên “OneWay Marathon – Chinh phục những cung đường”.

Đây không chỉ là một cuộc thi dành cho các vận động viên marathon trong nước và quốc tế có cơ hội giao lưu, thử sức và trải nghiệm những danh lam thắng cảnh của Việt Nam, mà còn mở ra cơ hội quảng bá du lịch, văn hoá nước nhà đến đông đảo khách du lịch và vận động viên thế giới. Giải đấu sẽ là cầu nối đưa thể thao nói chung và bộ môn chạy marathon nói riêng của nước ta vươn lên tầm quốc tế, mang văn hoá marathon của cộng đồng thế giới đến người dân trong nước; ủng hộ và cổ vũ tinh thần rèn luyện thể thao, xây dựng đời sống lành mạnh, văn minh, tăng tình đoàn kết, phát triển phong trào thể thao trong nước. 

Chia sẻ về việc tổ chức giải chạy “OneWay Marathon – Chinh phục những cung đường”, GS TS Vũ Văn Hiền, Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐBT Tạp chí Doanh nhân trẻ nhấn mạnh, việc phát triển thể dục thể thao nói chung, thể dục thể thao quần chúng nói riêng luôn là chủ trương lớn, là chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước ta nhằm góp phần phát huy nhân tố con người, xây dựng nguồn lực xã hội. 

Cùng với mục tiêu tăng cường, bảo vệ sức khỏe cá nhân, cộng đồng và xã hội, thể dục thể thao còn là một trong những nhiệm vụ, giải pháp nhằm thu hút mọi người, tạo sức sống cho phong trào thể thao nói chung, sự kết nối, lan tỏa tạo nên sự gắn kết và hỗ trợ xã hội hướng đến mục tiêu “dân giàu, nước mạnh”.

GS TS Vũ Văn Hiền, Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐBT Tạp chí Doanh nhân trẻ phát biểu tại họp báo.

GS TS Vũ Văn Hiền, Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐBT Tạp chí Doanh nhân trẻ phát biểu tại họp báo.

Tại buổi họp báo, ông Phan Toàn Thắng - Chánh VP Hội Nhà báo Việt Nam đọc Quyết định của Ban chỉ đạo giải chạy và QĐ của Tổng cục TDTT.

"Có thể nói đây là lần đầu tiên 3 cơ quan thông tấn báo chí lớn trong cả nước, gồm: Tạp chí Doanh Nhân Trẻ - Hội Nhà báo Việt Nam – Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), đồng tổ chức 1 sự kiện lớn về marathon. Điều này cho thấy việc phát triển thể dục thể thao nói chung, thể dục thể thao quần chúng nói riêng luôn là chủ trương lớn, là chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước ta nhằm góp phần phát huy nhân tố con người, xây dựng nguồn lực xã hội", ông Thắng cho hay.

Ông Phan Toàn Thắng - Chánh VP Hội Nhà báo Việt Nam đọc Quyết định của Ban chỉ đạo giải chạy và QĐ của Tổng cục TDTT.  Ảnh: Sơn Hải (Báo CL).

Ông Phan Toàn Thắng - Chánh VP Hội Nhà báo Việt Nam đọc Quyết định của Ban chỉ đạo giải chạy và QĐ của Tổng cục TDTT. Ảnh: Sơn Hải (Báo CL).

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Đặng Hà Việt – Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, cho hay: "Chúng tôi mong muốn lan tỏa phong cách sống xanh, sống khỏe để kiến tạo nên những bước chạy vượt trội, cùng hướng đến khát vọng phồn thịnh. Giải chạy mang lại nhiều lợi ích cho bản thân, đòi hỏi sức bền để duy trì chạy cự ly dài, ngoài việc nâng cấp sức khỏe cho các vận động viên, truyền cảm hứng về lối sống khỏe mạnh, chúng tôi còn mong muốn thúc đẩy mỗi cá nhân nhận ra tiềm năng, biết đặt ra những mục tiêu, vượt qua giới hạn của bản thân, khát khao mãnh liệt để theo đuổi thành công theo cách riêng của mình".

Ông Việt cho rằng, không chỉ là giải chạy cá nhân, mà ở góc độ công ty, doanh nghiệp, chạy bộ còn là cách để kết nối, phát triển teamwor, đưa marathon trở thành một hoạt động phong trào thường niên, giúp lan tỏa tinh thần đồng đội, đòi hỏi sự chia sẻ, gắn kết đối tác, khách hàng và xa hơn nữa là gây quỹ từ thiện hướng đến cộng đồng từ chính các giải chạy trong và ngoài doanh nghiệp.

Ông Đặng Hà Việt – Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao. Ảnh: Sơn Hải (Báo CL).

Ông Đặng Hà Việt – Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao. Ảnh: Sơn Hải (Báo CL).

 Bà Đặng Bích Liên – Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, chia sẻ: "Qua các sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại trong chương trình, chúng tôi mong muốn giới thiệu hình ảnh con người và vùng đất Việt Nam tới du khách thập phương. Với hàng ngàn VĐV tham dự giải, chỉ cần mỗi người đưa thông tin hay hình ảnh của mình tại giải lên mạng xã hội thì đó sẽ là thông điệp tuyệt vời quảng bá cho du lịch Việt Nam".

Bà Đặng Bích Liên – Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch. Ảnh: Sơn Hà (Báo CL).

Bà Đặng Bích Liên – Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch. Ảnh: Sơn Hà (Báo CL).

Trưởng Ban tổ chức giải, ông Bùi Minh Tuấn bày tỏ, giải đấu năm nay được tổ chức tại Cát Bà, Hải Phòng. Dự kiến sẽ có hơn 10.000 người tham dự, bao gồm những vận động viên chuyên nghiệp đến không chuyên của mọi lứa tuổi, của người dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Đặc biệt, năm nay OneWay marathon nhận được tham gia của đông đảo đội ngũ các phóng viên, nhà báo, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao, đồng thời tích cực quảng bá, giới thiệu về du lịch Cát Bà, Hải Phòng. 

"Chúng tôi đã làm việc với TP. Hải Phòng để tổ chức giải chạy tại Cát Bà diễn ra trong hai ngày 9,10/12, hi vọng với rừng vàng biển bạc sẽ hứa hẹn mang đến cho những runer những trải nghiệm thật sự khác biệt, khi được  chiêm ngưỡng một Cát Bà đầy thơ mộng trong trên từng bước chạy...", ông Tuấn cho hay.

Chia sẻ về định hướng và kế hoạch tổ chức của chuỗi giải OneWay trong thời gian tới, ông Bùi Minh Tuấn cho hay: "Năm sau, chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức 3 giải/năm, chạy tại Thái Nguyên, Hà Giang, Vũng Tàu. OneWay đã được định hình trở thành một giải chạy điền kinh thường niên với mục tiêu tổ chức tại nhiều địa phương khắp cả nước, cũng là cơ hội để những người tham gia có thể tham quan danh lam thắng cảnh tại từng vùng miền, tăng cường phát triển du lịch nội địa từ du khách trong và ngoài nước". 

Ông Bùi Minh Tuấn, trưởng BTC OneWay. Ảnh: Sơn Hà (Báo CL).

Ông Bùi Minh Tuấn, trưởng BTC OneWay. Ảnh: Sơn Hà (Báo CL).

Cũng tại buổi họp báo, lễ công bố và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 đơn vị đồng hành, thương hiệu MoneTrip và thương hiệu Shopdi đã được diễn ra. 

Đại diện BTC giải chạy OneWay và ông Đinh Đức Thiện - Giám đốc công ty Monetrip Việt Nam lên sân khấu để thực hiện lễ ký kết. Ảnh: Sơn Hải ( Báo CL).

Đại diện BTC giải chạy OneWay và ông Đinh Đức Thiện - Giám đốc công ty Monetrip Việt Nam lên sân khấu để thực hiện lễ ký kết. Ảnh: Sơn Hải ( Báo CL).

Bà Đỗ Thị Bích Diệp - Giám đốc công ty Shopdi Việt Nam lên sân khấu để thực hiện lễ ký kết. Ảnh: Sơn Hải ( Báo CL).

Bà Đỗ Thị Bích Diệp - Giám đốc công ty Shopdi Việt Nam lên sân khấu để thực hiện lễ ký kết. Ảnh: Sơn Hải ( Báo CL).

 Phóng viên báo chí đặt câu hỏi tại buổi họp báo

gc89

 

Ảnh: Sơn Hải

Ảnh: Sơn Hải

Ban Tổ chức tặng hoa cho các khách mời tại buổi họp báo.

 

Ảnh: Sơn Hải, Nhà báo & Công luận

Ảnh: Sơn Hải, Nhà báo & Công luận

 

 

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao cho GS. TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế giữ chức vụ kiêm nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng, phụ trách, điều hành Hội đồng Y khoa quốc gia.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Thông qua các hoạt động tại lễ hội, các doanh nghiệp, đối tác có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ thông tin về thị trường trong và ngoài nước; kết nối cung cầu tiêu thụ nội địa và tìm kiếm các đối tác kinh doanh tiềm năng trong chuỗi ngành hàng.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xây dựng Chương trình, kế hoạch hành động 180 ngày thực hiện các khuyến nghị của EC trong việc gỡ thẻ vàng IUU. Trong đó, phải gắn rõ trách nhiệm, phải lượng hóa để mọi cơ quan, người dễ hiểu, dễ làm, dễ giám sát, dễ kiểm tra, dễ đánh giá...
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, các doanh nghiệp bất động sản hiện nay đang có vướng mắc liên quan đến thể chế và gặp nhiều khó khăn về tài chính do nguồn vay tín dụng, trái phiếu đến hạn phải trả.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Cơ quan CSĐT đã áp dụng các biện pháp phong tỏa, ngăn chặn các tài khoản giao dịch, sổ tiết kiệm, kê biên tài sản và tạm giữ số tiền mà một số bị can đã tự nộp và trả lại là 1.700 tỷ đồng.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Trong bức tranh toàn cảnh ngành ngân hàng, "hụt hơi" tín dụng, nợ xấu không xử lý được và khối trái phiếu doanh nghiệp các ngân hàng đang nắm giữ... là những nhân tố ẩn chứa rủi ro khi đánh giá tương lai ngành ngân hàng tháng cuối năm.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Phiên họp này Chính phủ tập trung thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2022; tình hình thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội; tình hình giải ngân vốn đầu tư công 11 tháng năm 2022; tình hình triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia...
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Trong thời gian diễn ra giải bóng đá thế giới World Cup 2022, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, trung gian thanh toán phải chủ động phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ lợi dụng việc thanh toán cho hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cá độ bất hợp pháp.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, quy hoạch phải đi trước một bước với tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược. Quy hoạch lúng túng, chậm chạp, không được đầu tư ngang tầm thì lãng phí nguồn lực, phát triển không bền vững, phát triển không đột phá.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Bộ GTVT nghiêm cấm các hành vi không đảm bảo minh bạch trong lựa chọn nhà thầu dự án cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2 (2021-2025) và đảm bảo công khai mọi tiêu chí lựa chọn nhà thầu.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Hiện nay, từ sản xuất, xuất khẩu, bất động sản đến hàng không, du lịch, dịch vụ…, đều đang chật vật hoạt động, viễn cảnh không đủ sức bám trụ chẳng còn quá xa vời. Hơn lúc nào hết, thị trường rất cần được khơi thông dòng vốn để vượt qua giai đoạn khó khăn. 
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Trong suốt hành trình lịch sử 92 năm qua, Đảng ta luôn kết hợp một cách nhuần nhuyễn những nhiệm vụ đối nội, phát triển đất nước với phục vụ đối ngoại. Những thành công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là môi trường thuận lợi và là điều kiện, tiền đề vững chắc cho công tác đối ngoại.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau gần 6 năm đăng ký xuất khẩu bưởi sang Hoa Kỳ, các cơ quan có liên quan của Việt Nam và Hoa Kỳ đã tích cực đàm phán, trao đổi, đến nay Hoa Kỳ chính thức nhập khẩu quả bưởi tươi Việt Nam với lô đầu tiên được chọn từ tỉnh Bến Tre.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Chiều 27/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với UBND TP.HCM về phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân đầu tư công và tiến độ triển khai công trình trọng điểm.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Kỳ vọng về những trung tâm logistics đang được hiện thực hóa từ chính sách tới hành động. Tuy vậy, rất nhiều vấn đề đặt ra như tính kết nối vùng, quy hoạch, xu hướng phát triển xanh… cần được mổ xẻ để Việt Nam sớm có những “gã khổng lồ” trong lĩnh vực logistics.
1 tuần
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ