Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Xu thế 8 tháng
Kể từ đầu tháng 8, lĩnh vực trò chơi blockchain và các công ty khởi nghiệp Metaverse trên toàn thế giới đã thu hút dòng vốn đầu tư với 748 triệu USD. Đây được coi là lĩnh vực tiềm năng thu hút nhiều sự chú ý nhất so với các phân khúc ngành khác trong ngành công nghiệp điện tử.
Jason Fung, cựu Giám đốc đơn vị game của TikTok, hiện đang lên kế hoạch phát triển một startup về trò chơi blockchain có tên là Meta0, với tư cách là một trong hai người sáng lập.
Trò chơi blockchain phổ biến Axie Infinity, một thể loại game cho phép người chơi kiếm tiền trên nền tảng ứng dụng, hôm qua, vừa trải nghiệm cú hack lớn nhất trong lịch sử.
Các trò chơi theo lối chơi để kiếm tiền (P2E) đã trở thành một trong những lĩnh vực của thị trường tiền điện tử hoạt động tích cực nhất trong năm qua. Mô hình trò chơi mới này dựa trên công nghệ blockchain, với các mã thông báo Không thể thay thế (NFT) đại diện cho các vật phẩm trong trò chơi.
Dòng vốn đầu tư mạo hiểm đang đổ bộ mạnh mẽ vào những lĩnh vực mới nổi, trong đó có GameFi (game trên nền tảng Blockchain giúp người chơi có thể kiếm tiền). Bên cạnh những quỹ đầu tư với vai trò bệ đỡ cho dự án, không ít nơi bị tố là ‘găng bẫy’ các nhà đầu tư tiền số.
Xu thế 1 năm
Gen Z và với sự quan tâm ngày càng nhiều ở khắp châu Á đã giúp NFTs tỏa sáng rực rỡ. Bất chấp bối cảnh thị trường có nhiều biến động, doanh thu từ NFTs và GameFi tiếng tục tăng cao (theo một báo cáo từ DappRadar).
Năm 2021, sự thành công và bùng nổ của nhiều dự án crypto (tiền điện tử) và blockchain nổi bật như Axie Infinity (AXS), Coin98 (C98), Kyber Network (KNC), TomoChain (TOMO), Kardia Chain,... đã giúp Việt Nam gây tiếng vang trên thị trường thế giới, thu hút nhiều nhà đầu tư.
Nền kinh tế trong game đang thu hút đông đảo người tham gia khi làn sóng GameFi (chơi game kiếm tiền), nổi lên từ giữa năm 2021 và được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2022.