Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Founder IBIERO: 'OneWay Marathon Cát Bà 2022 xứng đáng là giải chạy đẹp nhất trong năm'

Hồng Gấm
- 15:18, 18/11/2022

(DNTO) - "Được tổ chức với quy mô lớn, địa điểm đẹp, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, độc đáo cho các runner khi xuyên rừng, lúc qua biển, ngắm hoàng hôn trên đảo Ngọc thơ mộng. Những điểm nhấn này khiến OneWay Marathon Cát Bà 2022 xứng đáng là giải chạy đẹp nhất trong năm", Founder IBIERO nói.

 

Ông Đỗ Giang Vinh - Chủ chuỗi bia thủ công IBIERO. Ảnh: TL.

Ông Đỗ Giang Vinh - Chủ chuỗi bia thủ công IBIERO. Ảnh: TL.

“Thú vị” có lẽ là cụm từ lý giải trọn vẹn cho sức hút của môn thể thao chạy việt giã. Bởi mỗi khi tham gia giải chạy cũng là lúc các runner được gặp gỡ và chia sẻ với nhau về công việc chuyên môn và cả cuộc sống. Tất cả điều này khiến các cuộc thi chạy vượt khỏi khái niệm bộ môn thể thao, trở thành một hoạt động vui chơi giải trí để người trẻ được giải phóng bản thân và được cháy hết mình. 

Có thể nói, giá trị thương hiệu thực tế chỉ là "bề nổi" cho một câu chuyện lớn hơn mà nhiều doanh nghiệp hướng tới khi tổ chức một giải Marathon. Bởi lẽ, ở một giải chạy, nhà tổ chức và người tham gia luôn gặp nhau tại một điểm: đó là cùng đồng hành để lan toả giá trị tích cực và tốt đẹp tới cộng đồng.

Trong vai trò là nhà tài trợ cho giải chạy "OneWay Marathon Cát Bà 2022" do Tạp chí Doanh Nhân Trẻ, Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ và Truyền thông Onebit, phối hợp tổ chức vào tháng 12/2022, tại Cát Bà, Hải Phòng, ông Đỗ Giang Vinh - Chủ chuỗi bia thủ công IBIREO, đã có những chia sẻ thú vị cùng Doanh Nhân Trẻ.

PV: Thời gian gần đây, các cuộc thi chạy bộ ngày càng sôi động hơn khi được tổ chức liên tiếp với nhiều hình thức và quy mô đa dạng, ông nhìn nhận như thế nào về môn chạy việt giã này?

Ông Đỗ Giang Vinh: Tôi thấy những cuộc thi chạy bộ này rất thú vị và ý nghĩa cộng đồng rất cao. Nếu việc chạy một mình khiến người chạy rơi vào trạng thái nhàm chán, thiếu động lực thì các cuộc thi chạy đã khắc phục nhược điểm đó một cách hoàn hảo khi được tổ chức dưới mô hình tập thể nên người chạy vừa có bạn đồng hành để động viên nhau, vừa có đối thủ để vượt qua và vừa có cổ động viên để không khí thêm sôi động.

Từ niềm đam mê đối với một môn thể thao không kén người chơi, chạy bộ trở thành phong trào lan rộng và ngày càng thu hút đông đảo người tham gia, giúp tinh thần thể thao được đẩy mạnh, đẩy lùi mọi bệnh tật, gia đình bạn bè gắn kết. Rõ ràng, niềm yêu chạy bộ, niềm yêu thể thao đã không còn dừng lại ở phạm vi cá nhân mà đã trở thành xu hướng mới, nguồn cảm hứng mới cho xã hội.

*Thói quen chạy bộ sẽ rèn luyện được đức tính kiên trì, sức bền bỉ. Ông có nghĩ rằng đây là một đức tính cần thiết trong kinh doanh, giúp doanh nhân kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình và không nản chí khi thất bại?

- Trong kinh doanh việc kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình rất quan trọng. Khi chạy, vận động viên không được để mình bị xao lãng bởi những vận động viên khác hoặc những người cổ vũ mà làm suy giảm tốc độ. Điều này cũng tương tự như trong việc kinh doanh, khi đã đề ra mục tiêu thì bạn cần tập trung thực hiện những chiến lược để đạt mục tiêu đó.

Ngoài ra, chạy việt dã hay kinh doanh đều cần đi từng bước một, không nên hấp tấp bỏ qua bước nào để dẫn đến những rủi ro không đáng có. Tuy nhiên, cũng cần có những đánh giá thực tế để việc theo đuổi mục tiêu đó không bị trở nên vô ích.

Đến với cuộc thi, các vận động viên không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn có cơ hội khám phá vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của đảo Cát Bà. Ảnh: TL.

Đến với cuộc thi, các vận động viên không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn có cơ hội khám phá vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của đảo Cát Bà. Ảnh: TL.

*Nhiều công ty, tập đoàn lớn đang nhân rộng marathon như một hoạt động phong trào thường niên để kết nối, phát triển văn hóa doanh nghiệp. Tại cơ quan ông, phong trào này đã và đang được triển khai cho anh em cán bộ công nhân viên như thế nào, thưa ông?

- Hiện tại hệ thống IBIERO đang củng cố nhân sự, mở rộng thêm nhiều điểm mới tại Hà Nội và Sài Gòn, nên chưa có cơ hội để tổ chức một giải chạy quy mô như vậy. Hy vọng sắp tới sẽ có nhiều cung đường được chinh phục để lan toả hình ảnh cán bộ nhân viên IBIERO khỏe mạnh, năng động, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, tích cực rèn luyện thể dục, thể thao, tràn đầy năng lượng cống hiến, tự tin bước vào thời đại công nghệ 4.0. 

*Cùng với sự bùng nổ của các giải chạy, người ta cũng thấy vai trò đồng hành ngày càng đậm nét của những doanh nhân. Là nhà tài trợ cho giải chạy "OneWay Marathon Cát Bà 2022", ông đánh giá như thế nào về sự kiện này? Đồng thời, ông muốn truyền tải thông điệp gì cho thương hiệu bia IBIERO của mình tới cộng đồng những người yêu thể thao, uống bia có trách nhiệm?

- Sự kiện giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022 này tôi thấy tổ chức quy mô lớn, đến với cuộc thi, các vận động viên không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn có cơ hội khám phá vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của đảo Cát Bà. Với các cung đường chạy 21km, 10km và 5km, các vận động viên sẽ có những trải nghiệm thú vị, độc đáo khi xuyên rừng, lúc qua biển, ngắm hoàng hôn trên đảo Ngọc thơ mộng, là "đặc sản" cho các runner đến trải nghiệm. Những điểm nhấn này khiến OneWay Marathon Cát Bà 2022 xứng đáng là giải chạy đẹp nhất trong năm.

Tôi muốn mọi người hãy chăm tập luyện thể dục để có sức khỏe dồi dào, tinh thần sảng khoái, để tận hưởng những giây phút thú vị của cuộc sống lâu dài hơn.

Thông điệp IBIERO muốn gửi gắm: IBIERO luôn sát cánh bên cộng đồng người yêu thể thao trong những cuộc hội ngộ, những bữa tiệc ăn mừng chiến thắng. Một chút đắng nhẹ, chút ngọt ngào hậu vị và sự sảng khoái, bia cũng giống như chạy việt giã khiến người ta trải qua những cung bậc khác nhau của xúc cảm.

 Tôi cũng mong muốn tất cả người Việt đều uống bia IBIERO như một nét văn hóa Việt Nam: Hãy uống bia thủ công ngon nhất của Người Việt, do chính người Việt sản xuất. Và đã uống rượu bia thì không lái xe, vì cộng đồng cũng như vì chính bản mình.

*Cám ơn ông về cuộc trò chuyện!

Tháng 12/2022, tại Cát Bà, Hải Phòng, lần đầu tiên sẽ diễn ra giải chạy cấp Quốc gia "OneWay Marathon - Chinh phục những cung đường", do Tạp chí Doanh Nhân Trẻ, Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ và Truyền thông Onebit, phối hợp tổ chức

NHANH TAY ĐĂNG KÝ: ONEWAY MARATHON CÁT BÀ 2022

 21KM | 10KM | 5KM

 ▪️Race Day/ Ngày đua: 10/12/2022

 ▪️Race Information/ Thông tin cuộc đua:https://www.onewaymarathon.com/

 ▪️Email: [email protected]

 ▪️Hotline: 08 1800 7898‬

 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với tư cách là hệ thống bán lẻ hiện đại có quy mô số lượng điểm bán lớn nhất trên thị trường tiêu dùng Việt Nam hiện nay, WCM tham gia diễn đàn với mục tiêu thúc đẩy tiêu thụ nông sản nội địa nói chung và Nghệ An nói riêng vào chuỗi gần 3.500 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+/WIN trên toàn quốc.
7 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 30/5, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Công ty: Masan Consumer) tăng tốc chiến lược “Vòng quanh thế giới” khi chính thức giới thiệu bộ sưu tập gia vị và Phở Chin-su tại sự kiện Seoul Food 2023.
11 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nếu vài năm trước đây, doanh nghiệp còn mơ hồ, nghĩ về phát triển bền vững như một câu chuyện xa xôi, chỉ dành cho các "ông lớn", thì bây giờ chuyện đó đã trở nên sát sườn, doanh nghiệp sẽ thấy phát triển bền vững không phải là chi phí, là gánh nặng, mà chính là đầu tư và cơ hội cho doanh nghiệp.
12 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào Doanh nghiệp trẻ năm 2023, chiều 30/5, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương phối hợp với Đài truyền hình tỉnh, tổ chức đến thăm và tặng quà 2 gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 29/5, tại Thái Bình, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và các nhà tài trợ, tổ chức Lễ ra mắt Quỹ học bổng “Đồng hành cùng em - Ươm mầm tài năng”.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thẻ tín dụng giờ đây đã trở thành “công cụ” hữu ích với nhiều người, từ thanh toán trực tiếp đến trực tuyến thẻ tín dụng đều phát huy lợi thế thanh toán nhanh gọn, tiện lợi, an toàn. Trong nhiều tình huống ngặt nghèo, thẻ tín dụng có thể trở thành giải pháp “cứu tinh” của nhiều người.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội mới nhất của Tổng cục Thống kê cho biết, bình quân một tháng có 17.600 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tương đương gần 600 doanh nghiệp phá sản mỗi ngày. 
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050”. Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060.  
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng 29/5, Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra thành công tốt đẹp. Ông Đỗ Duy Liên, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình khóa VI, tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ông Hiếu Nguyễn - Phó tổng GĐ phát triển chiến lược IPPG đã thay mặt Tập đoàn Liên Thái Bình Dương ký kết hợp tác cùng Trường Đại học Văn Lang phát triển chương trình giáo dục Trí tuệ nhân tạo và Robot dành cho cấp cao đẳng, đại học, trên toàn quốc.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sau 20 năm xây dựng và phát triển, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình đã quy tụ gần 200 hội viên. Các doanh nghiệp trong Hội góp phần tạo công ăn việc làm cho 10.000 lao động tại tỉnh Hòa Bình.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các doanh nhân kì cựu khuyến nghị doanh nghiệp nên tập trung vào những hoạt động có thế mạnh, tránh đầu tư dàn trải, luôn phải dự phòng rủi ro kể cả khi có lợi nhuận.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Nhà đầu tư phải hiểu bản thân mình đang thế nào; phải tận dụng được tối đa nguồn lực sẵn có của thương hiệu; đồng thời biết làm việc trên tinh thần cộng tác, bỏ qua sự than phiền và tranh chấp..., khi đó, những chìa khoá "vàng" sẽ mở ra cánh cửa thành công trong hoạt động nhượng quyền thương hiệu.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ông Gabor Fluit, Chủ tịch EuroCham, cho rằng những vướng mắc về giấy phép lao động của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam hiện nay sẽ cản trở đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam, hạn chế việc chuyển giao kỹ thuật và kiến thức, làm giảm khả năng cạnh tranh, có tác động sâu rộng đến nền kinh tế Việt Nam.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 25/5/2023, Công ty Ford Việt Nam đã đón tiếp Ngài Marc Knapper, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tới thăm Nhà máy Ford Hải Dương và trải nghiệm các dòng xe Ford đang được lắp ráp tại đây.
5 ngày