Thứ hai, 05/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Founder IBIERO: 'OneWay Marathon Cát Bà 2022 xứng đáng là giải chạy đẹp nhất trong năm'

Hồng Gấm
- 15:18, 18/11/2022

(DNTO) - "Được tổ chức với quy mô lớn, địa điểm đẹp, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, độc đáo cho các runner khi xuyên rừng, lúc qua biển, ngắm hoàng hôn trên đảo Ngọc thơ mộng. Những điểm nhấn này khiến OneWay Marathon Cát Bà 2022 xứng đáng là giải chạy đẹp nhất trong năm", Founder IBIERO nói.

 

Ông Đỗ Giang Vinh - Chủ chuỗi bia thủ công IBIERO. Ảnh: TL.

Ông Đỗ Giang Vinh - Chủ chuỗi bia thủ công IBIERO. Ảnh: TL.

“Thú vị” có lẽ là cụm từ lý giải trọn vẹn cho sức hút của môn thể thao chạy việt giã. Bởi mỗi khi tham gia giải chạy cũng là lúc các runner được gặp gỡ và chia sẻ với nhau về công việc chuyên môn và cả cuộc sống. Tất cả điều này khiến các cuộc thi chạy vượt khỏi khái niệm bộ môn thể thao, trở thành một hoạt động vui chơi giải trí để người trẻ được giải phóng bản thân và được cháy hết mình. 

Có thể nói, giá trị thương hiệu thực tế chỉ là "bề nổi" cho một câu chuyện lớn hơn mà nhiều doanh nghiệp hướng tới khi tổ chức một giải Marathon. Bởi lẽ, ở một giải chạy, nhà tổ chức và người tham gia luôn gặp nhau tại một điểm: đó là cùng đồng hành để lan toả giá trị tích cực và tốt đẹp tới cộng đồng.

Trong vai trò là nhà tài trợ cho giải chạy "OneWay Marathon Cát Bà 2022" do Tạp chí Doanh Nhân Trẻ, Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ và Truyền thông Onebit, phối hợp tổ chức vào tháng 12/2022, tại Cát Bà, Hải Phòng, ông Đỗ Giang Vinh - Chủ chuỗi bia thủ công IBIREO, đã có những chia sẻ thú vị cùng Doanh Nhân Trẻ.

PV: Thời gian gần đây, các cuộc thi chạy bộ ngày càng sôi động hơn khi được tổ chức liên tiếp với nhiều hình thức và quy mô đa dạng, ông nhìn nhận như thế nào về môn chạy việt giã này?

Ông Đỗ Giang Vinh: Tôi thấy những cuộc thi chạy bộ này rất thú vị và ý nghĩa cộng đồng rất cao. Nếu việc chạy một mình khiến người chạy rơi vào trạng thái nhàm chán, thiếu động lực thì các cuộc thi chạy đã khắc phục nhược điểm đó một cách hoàn hảo khi được tổ chức dưới mô hình tập thể nên người chạy vừa có bạn đồng hành để động viên nhau, vừa có đối thủ để vượt qua và vừa có cổ động viên để không khí thêm sôi động.

Từ niềm đam mê đối với một môn thể thao không kén người chơi, chạy bộ trở thành phong trào lan rộng và ngày càng thu hút đông đảo người tham gia, giúp tinh thần thể thao được đẩy mạnh, đẩy lùi mọi bệnh tật, gia đình bạn bè gắn kết. Rõ ràng, niềm yêu chạy bộ, niềm yêu thể thao đã không còn dừng lại ở phạm vi cá nhân mà đã trở thành xu hướng mới, nguồn cảm hứng mới cho xã hội.

*Thói quen chạy bộ sẽ rèn luyện được đức tính kiên trì, sức bền bỉ. Ông có nghĩ rằng đây là một đức tính cần thiết trong kinh doanh, giúp doanh nhân kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình và không nản chí khi thất bại?

- Trong kinh doanh việc kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình rất quan trọng. Khi chạy, vận động viên không được để mình bị xao lãng bởi những vận động viên khác hoặc những người cổ vũ mà làm suy giảm tốc độ. Điều này cũng tương tự như trong việc kinh doanh, khi đã đề ra mục tiêu thì bạn cần tập trung thực hiện những chiến lược để đạt mục tiêu đó.

Ngoài ra, chạy việt dã hay kinh doanh đều cần đi từng bước một, không nên hấp tấp bỏ qua bước nào để dẫn đến những rủi ro không đáng có. Tuy nhiên, cũng cần có những đánh giá thực tế để việc theo đuổi mục tiêu đó không bị trở nên vô ích.

Đến với cuộc thi, các vận động viên không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn có cơ hội khám phá vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của đảo Cát Bà. Ảnh: TL.

Đến với cuộc thi, các vận động viên không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn có cơ hội khám phá vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của đảo Cát Bà. Ảnh: TL.

*Nhiều công ty, tập đoàn lớn đang nhân rộng marathon như một hoạt động phong trào thường niên để kết nối, phát triển văn hóa doanh nghiệp. Tại cơ quan ông, phong trào này đã và đang được triển khai cho anh em cán bộ công nhân viên như thế nào, thưa ông?

- Hiện tại hệ thống IBIERO đang củng cố nhân sự, mở rộng thêm nhiều điểm mới tại Hà Nội và Sài Gòn, nên chưa có cơ hội để tổ chức một giải chạy quy mô như vậy. Hy vọng sắp tới sẽ có nhiều cung đường được chinh phục để lan toả hình ảnh cán bộ nhân viên IBIERO khỏe mạnh, năng động, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, tích cực rèn luyện thể dục, thể thao, tràn đầy năng lượng cống hiến, tự tin bước vào thời đại công nghệ 4.0. 

*Cùng với sự bùng nổ của các giải chạy, người ta cũng thấy vai trò đồng hành ngày càng đậm nét của những doanh nhân. Là nhà tài trợ cho giải chạy "OneWay Marathon Cát Bà 2022", ông đánh giá như thế nào về sự kiện này? Đồng thời, ông muốn truyền tải thông điệp gì cho thương hiệu bia IBIERO của mình tới cộng đồng những người yêu thể thao, uống bia có trách nhiệm?

- Sự kiện giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022 này tôi thấy tổ chức quy mô lớn, đến với cuộc thi, các vận động viên không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn có cơ hội khám phá vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của đảo Cát Bà. Với các cung đường chạy 21km, 10km và 5km, các vận động viên sẽ có những trải nghiệm thú vị, độc đáo khi xuyên rừng, lúc qua biển, ngắm hoàng hôn trên đảo Ngọc thơ mộng, là "đặc sản" cho các runner đến trải nghiệm. Những điểm nhấn này khiến OneWay Marathon Cát Bà 2022 xứng đáng là giải chạy đẹp nhất trong năm.

Tôi muốn mọi người hãy chăm tập luyện thể dục để có sức khỏe dồi dào, tinh thần sảng khoái, để tận hưởng những giây phút thú vị của cuộc sống lâu dài hơn.

Thông điệp IBIERO muốn gửi gắm: IBIERO luôn sát cánh bên cộng đồng người yêu thể thao trong những cuộc hội ngộ, những bữa tiệc ăn mừng chiến thắng. Một chút đắng nhẹ, chút ngọt ngào hậu vị và sự sảng khoái, bia cũng giống như chạy việt giã khiến người ta trải qua những cung bậc khác nhau của xúc cảm.

 Tôi cũng mong muốn tất cả người Việt đều uống bia IBIERO như một nét văn hóa Việt Nam: Hãy uống bia thủ công ngon nhất của Người Việt, do chính người Việt sản xuất. Và đã uống rượu bia thì không lái xe, vì cộng đồng cũng như vì chính bản mình.

*Cám ơn ông về cuộc trò chuyện!

Tháng 12/2022, tại Cát Bà, Hải Phòng, lần đầu tiên sẽ diễn ra giải chạy cấp Quốc gia "OneWay Marathon - Chinh phục những cung đường", do Tạp chí Doanh Nhân Trẻ, Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ và Truyền thông Onebit, phối hợp tổ chức

NHANH TAY ĐĂNG KÝ: ONEWAY MARATHON CÁT BÀ 2022

 21KM | 10KM | 5KM

 ▪️Race Day/ Ngày đua: 10/12/2022

 ▪️Race Information/ Thông tin cuộc đua:https://www.onewaymarathon.com/

 ▪️Email: [email protected]

 ▪️Hotline: 08 1800 7898‬

 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được hình thành trong trường đại học, BK- Holdings cho biết bí quyết để có một loạt sản phẩm công nghệ và huy động vốn thành công là “tách” quản trị doanh nghiệp khỏi hệ thống hành chính sự nghiệp.
10 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hiện đang là thời điểm sôi động của thị trường quà Tết dành cho cá nhân, doanh nghiệp. Người tiêu dùng lẫn các công ty chuyên cung ứng quà Tết đều cố gắng tìm các sản phẩm phù hợp, chất  lượng tốt, giá cả vừa túi tiền. Ngoài ra, cái “áo” của món quà, như bao bì, túi xách... cũng rất được quan tâm.
11 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 2/12, tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà), Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hoà tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
PNJ xuất sắc trở thành đơn vị dẫn đầu Top 10 Doanh nghiệp lĩnh vực thương mại - dịch vụ trong 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững 2022, đồng thời được vinh danh Top 5 Doanh nghiệp cam kết nỗ lực thực hiện bình đẳng giới và quyền phụ nữ tại Việt Nam.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trước đây, các sàn thương mại điện tử, ứng dụng giao hàng… chạy đua chiếm lĩnh thị trường bằng các mã khuyến mại, thì hiện nay, trong bối cảnh nguồn vốn thắt chặt, việc “đốt tiền” này đã cho thấy không thể giữ chân được người dùng.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Giá mua điện đầu vào tăng khoảng 39% so với mức giá bán điện bình quân khiến Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) không tránh khỏi thua lỗ.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
P’ti Saigon vừa vinh dự được Tạp chí Harper's Bazaar trao giải thưởng danh giá The Best Restaurant of the Year (Nhà hàng tốt nhất của năm), ghi nhận những trải nghiệm ẩm thực và phong cách sống cao cấp mà nhà hàng Pháp này đã mang lại cho thực khách tại TP.HCM.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ford Hải Dương là một trong những nhà máy sản xuất hiệu quả trong khu vực, khẳng định cam kết gắn bó lâu dài của Ford với thị trường Việt Nam.  
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Kangaroo đang đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thứ 4 phục vụ việc sản xuất các sản phẩm truyền thống máy lọc nước, điện lạnh và sản phẩm thuộc các ngành mới như xe máy điện, nồi cơm điện.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhiều ngành hàng, doanh nghiệp đang chạy nước rút để đáp ứng các tiêu chí bền vững, hay còn gọi là “hộ chiếu xanh”, trong bối cảnh các thị trường như EU, Mỹ… thắt chặt các quy định nhập khẩu.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tăng năng suất lao động là yếu tố quan trọng đối với thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong dài hạn, là điều kiện tiên quyết để giúp Việt Nam thu hẹp trình độ phát triển với các nước trong khu vực...
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường 11 tháng vẫn tăng, nhưng quy mô vốn đăng ký của doanh nghiệp mới bắt đầu ghi nhận xu hướng chững lại so với cùng kỳ.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tính tới hiện nay, doanh nghiệp xuất khẩu đang đối diện với 323 loại tiêu chuẩn, chứng chỉ từ các nước nhập khẩu. Xu hướng gia tăng áp dụng chứng chỉ, đặc biệt tiêu chuẩn xanh đang ngày càng nhanh và thắt chặt đã làm tăng áp lực với nhà sản xuất.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hưởng ứng chương trình “Khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm “shopping season” đợt 2 với chủ đề “Rộn ràng mua sắm mùa Xuân”, hệ thống bán lẻ Satra thực hiện nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn với nhiều mặt hàng giảm giá và quà tặng đi kèm
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Những năm qua, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các huyện, thành phố hỗ trợ doanh nghiệp, HTX và hộ sản xuất nông nghiệp hữu cơ, bước đầu có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, diện tích đạt chuẩn hữu cơ vẫn còn khá khiêm tốn.
6 ngày
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ