Chủ nhật, 23/02/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về vận chuyển hàng không

T.H
- 15:00, 17/02/2022

(DNTO) - Cục Hàng không Việt Nam, vừa có văn bản thông báo tới các Hãng hàng không, Người khai thác tàu bay trên toàn thế giới việc Việt Nam dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về việc vận chuyển hàng khách bằng đường hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về vận chuyển khách. Ảnh: T.L

Cục Hàng không Việt Nam dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về vận chuyển khách. Ảnh: T.L

Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài được phép khai thác với tần suất, đường bay giữa Việt Nam và các quốc gia, vùng lãnh thổ trên cơ sở các thỏa thuận tại Hiệp định hàng không song phương, đa phương đã ký kết.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã gửi thư trực tiếp tới các Nhà chức trách hàng không của các quốc gia, vùng lãnh thổ nằm trong danh sách thị trường bay thí điểm trong giai đoạn đầu và từ ngày 15/2/2022 là tất cả các thị trường mà các hãng đã khai thác trước Covid-19 để khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ chở khách đến Việt Nam. Hành khách khi nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế thực hiện các quy định hiện hành về nhập cảnh và phòng chống dịch.

Đối với tình hình vận chuyển nội địa, giai đoạn Tết Nguyên đán vừa qua, nhu cầu đi lại của người dân đã có bước tăng đột biến, vượt dự báo. Tại một số thời điểm đã có hiện tượng ùn tắc do quá tải, đặc biệt tại Tân Sơn Nhất.

Đây là một tín hiệu đáng mừng của ngành hàng không nói riêng và của cả nước nói chung, cho thấy  toàn xã hội đã có bước thích ứng linh hoạt theo đúng chủ trương bình thường mới của Chính phủ khi mật độ tiêm vaccine được phủ rộng, ý thức phòng chống dịch của người dân được nâng cao...

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp bàn về phương án mở cửa lại hoạt động du lịch. Phó Thủ tướng đã đồng ý với ý kiến đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về thời gian mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về "thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19" kể từ ngày 15/3/2022.

Trên tinh thần chỉ đạo đó, Cục Hàng không Việt Nam đã chủ động tham mưu báo cáo Bộ GTVT các chương trình, kế hoạch khai thác trở lại các đường bay quốc tế, nội địa và đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành hàng không chuẩn bị sẵn sàng từ trang thiết bị cho tới nguồn nhân lực để khi khai thác trở lại đáp ứng nhu cầu vận chuyển bằng đường hàng không và đảm bảo đáp ứng yêu cầu tuyệt đối về an toàn, an ninh hàng không.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
OpenAI cho biết số lượng người dùng truy cập vào các nền tảng của công ty đã đạt con số 400 triệu người hàng tuần, tăng 33% so với mức 300 triệu kể từ tháng 12/2024.
22 giờ
Thời sự - Chính trị
Việc Quốc hội bấm nút thông qua Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù cho dự án điện hạt nhân Ninh Thuận hôm 19/2 đánh dấu bước ngoặt lớn trên con đường phát triển năng lượng bền vững của Việt Nam.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Ngoài nhập khẩu, Việt Nam cũng đang xuất khẩu điện cho Campuchia. Theo chuyên gia, trong giai đoạn quy hoạch điện, Việt Nam có thể xem xét nghiên cứu việc xuất khẩu sang nhiều nước láng giềng để tăng khai thác hiệu quả trong thời điểm dư thừa.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Bộ sưu tập là sự kết hợp thú vị giữa trang phục kimono và áo dài để làm nổi bật hình ảnh của người phụ nữ châu Á hiện đại: mạnh mẽ, cá tính nhưng vẫn dịu dàng, kín đáo; đặc biệt vẫn toát lên sự quyến rũ.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Ông Marc E.Knapper - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, Hoa Kỳ muốn duy trì mối quan hệ song phương, quan hệ hợp tác kinh tế thương mại với Việt Nam tiếp tục phát triển theo hướng tích cực.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Theo ông Đỗ Ngọc Hưng, Tham tán, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Mỹ việc áp thuế cao đối với các mặt hàng xuất khẩu sẽ khiến các công ty thép quay trở lại thị trường nội địa và khiến các nước tăng cường bảo hộ với mặt hàng thép/nhôm.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Để hỗ trợ tăng trưởng dài hạn, lãnh đạo các ngân hàng kiến nghị Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thúc đẩy phát triển thị trường vốn, giảm áp lực lên tín dụng ngân hàng, giữ ổn định lãi suất, và đặc biệt xem xét có cơ chế riêng cho các ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Apple đang thay đổi kế hoạch mở rộng sản xuất Macbook tại Việt Nam, vốn từng dự kiến sẽ tăng vào cuối 2024, và dịch chuyển sang Ấn Độ. Đây là một chuyển hướng mới bắt nguồn từ lo ngại ‘chiến tranh’ thuế quan từ chính quyền Tổng thống Mỹ, Donald Trump.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Trong đầu tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đưa ra một mức thuế 25% đánh vào thép và nhôm, ảnh hưởng đến Việt Nam, vốn là một trong các quốc gia nhập khẩu thép nhiều nhất vào thị trường Mỹ.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Chuyên gia cho biết  nhiều quốc gia bắt đầu tiến hành điều tra kép đối với cùng một sản phẩm, phạm vi điều tra mở rộng từ các mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn đến những sản phẩm có kim ngạch thấp hơn.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đặt vấn đề "cần những giải pháp gì để đất nước tăng trưởng 2 con số". Nhiều doanh nghiệp đã hiến kế được đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng GDP và mong muốn tham gia vào các dự án lớn của đất nước.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu vẫn đang phục hồi sau đại dịch Covid-19 và đối mặt với những bất ổn địa chính trị, các tổ chức kinh tế uy tín trên thế giới đã đưa ra những nhận định lạc quan nhưng cũng đầy thận trọng về triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2025.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Nhà máy sản xuất túi khí của Autoliv – “ông lớn” trong lĩnh vực sản xuất hệ thống an toàn ô tô từ Thụy Điển sắp đi vào vận hành được dự báo sẽ tạo ra cú hích dịch chuyển vốn đầu tư của các nước Bắc Âu sang Việt Nam.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Nền kinh tế vẫn còn nhiều thách thức, nhất là trước yêu cầu tăng trưởng cao trong năm 2025 và ứng phó với biến động bên ngoài. Khối lượng công việc trong quý I và cả năm là rất lớn nên để không lỡ mục tiêu, phải quyết liệt củng cố nền tảng cho đột phá tăng trưởng. 
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ, ngày 5/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các chính sách giảm thuế, phí, lệ phí cho người dân, doanh nghiệp. Hoàn thiện hồ sơ xây dựng dự án Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp (trình Chính phủ trong quý I/2025).
2 tuần
Xem thêm