Thứ ba, 27/01/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Đại gia Đặng Thành Tâm đánh cược vào Bắc Giang, Bắc Ninh

V. Hà
- 13:19, 20/05/2021

(DNTO) - Đại gia Đặng Thành Tâm tiếp tục đánh cược vào mảng kinh doanh đầy triển vọng - bất động sản công nghiệp. Bắc Giang, Bắc Ninh và Hải Phòng là các cứ điểm cho những tính toán tỷ USD của doanh nhân gốc Sài Gòn.

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (KBC) của chủ tịch Đặng Thành Tâm vừa có Nghị quyết về phương án phát hành trái phiếu với mục tiêu huy động tối đa 1.000 tỷ đồng.

Theo đó, trong quý II, KBC sẽ phát hành tối đa 10 triệu trái phiếu mệnh giá 100.000 đồng theo phương thức phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Trái phiếu phát hành là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm có kỳ hạn 24 tháng với lãi suất cố định 10,5%/năm và trái chủ sẽ được thanh toán lãi vào mỗi 6 tháng hoặc 12 tháng.

Trong 2 năm gần đây, KBC liên tục huy động hàng trăm tỷ dồng qua kênh trái phiếu. Trong tháng 3 vừa qua, KBC đã hút tiếp 400 tỷ trái phiếu, lãi suất 10,5%/năm.

Nửa đầu tháng 5, KBC cũng đã thông qua việc vay tín chấp hơn 1.000 tỷ đồng với kỳ hạn tối đa 2 năm để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh cho công ty con là CTCP Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên.

Tại đại hội cổ đông thường niên 2021, KBC đã thông qua kế hoạch doanh thu hợp nhất 6.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.000 tỷ đồng, lần lượt gấp 3 lần và 6,25 lần thực hiện năm 2020.

Theo kế hoạch, KBC sẽ tăng tốc đầu tư hạ tầng các dự án khu công nghiệp (KCN) như Quang Châu, Nam Sơn Hạp Lĩnh, Tân Phú Trung, Tràng Duệ 3 và khu đô thị (KĐT) mới Phúc Ninh, KĐT Tràng Duệ, KĐT Tràng Cát.

Doanh nghiệp của ông Đặng Thành Tâm đánh cược vào bất động sản công nghiệp tại Bắc Giang, Bắc Ninh và Hải Phòng.

Doanh nghiệp của ông Đặng Thành Tâm đánh cược vào bất động sản công nghiệp tại Bắc Giang, Bắc Ninh và Hải Phòng.

Trong quý I, KBC ghi nhận doanh thu thuần đạt hơn 2 nghìn đồng cao gấp hơn 3 lần cùng kỳ, lợi nhuận gộp đạt 1.123 tỷ đồng tăng mạnh so với quý I/2020. Khấu trừ chi phí, lợi nhuận sau thuế thuộc về công ty mẹ là 599 tỷ đồng tương đương lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 1.276 đồng.

Theo KBC, các nhà sản xuất cho Apple đã đặt cọc thuê khu công nghiệp.

Vừa qua, KBC đã được phê duyệt khu công nghiệp Tràng Duệ 3 diện tích gần 700ha. Đây là khu công nghiệp có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, nằm ở nội thành Hải Phòng, rất gần cảng và sân bay.

Trong năm 2020, Bắc Giang là một điểm sáng thu hút đầu tư. KCN Quang Châu gần như phục vụ công nghệ cao và công nghệ toàn cầu.

Hiện KBC có quỹ đất khu công nghiệp rất lớn, khoảng 10.000ha. Không những thế, KBC dự kiến sẽ tham gia vào BĐS nhà ở với các dự án khổng lồ như khu đô thị Tràng Cát 581ha tại Hải Phòng…

Mặc dù gặp thuận lợi rất lớn nhưng KBC cũng đang đối mặt với rủi ro, trong đó có đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Thông tin từ Bắc Giang cho thấy, tỉnh này đã tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp trên địa bàn trong đó có các nhà máy sản xuất của hãng Foxconn và công ty Luxshare là đối tác sản xuất cho Apple... để chống dịch.

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 18/5/2021, 4 khu công nghiệp: Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê- Nội Hoàng sẽ tạm dừng hoạt động. Thời hạn tạm dừng ssex phụ thuộc vào tiến độ kiểm soát được dịch, song chủ trương không kéo dài quá lâu ảnh hưởng sản xuất của doanh nghiệp.

Đầu năm nay, Foxconn đã được cấp phép đầu tư nhà máy 270 triệu USD, sản xuất laptop, tablet cho Apple tại khu công nghệ Quang Châu.

Hiện Bắc Giang có hơn 240 nghìn công nhân làm việc tại 6 khu công nghiệp trong tỉnh. Tỉnh ghi nhận hàng trăm ca dương tính Covid-19, phần lớn tại hai ổ dịch Công ty Hosiden (KCN Quang Châu) và Công ty Shin Young (KCN Vân Trung).

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đại hội XIV của Đảng đã mở ra một chương mới trong lịch sử kinh tế đất nước: Phải xác lập bằng được mô hình tăng trưởng mới dựa trên nền tảng của kinh tế tri thức, kinh tế số, kinh tế xanh và tuần hoàn. Trong cuộc chuyển mình vĩ đại đó, kinh tế tư nhân không chỉ là người đồng hành, mà phải nắm giữ vai trò của những “động lực quan trọng nhất”, những “sếu đầu đàn” dẫn dắt lực lượng sản xuất mới.
2 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Cuộc chiến thực sự không diễn ra giữa người và máy, mà là giữa những người biết dùng AI và những người từ chối nó.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp SME coi ERP là bước ngoặt chuyển đổi số, kỳ vọng chuẩn hóa vận hành và kiểm soát tốt hơn hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, không ít trường hợp lại rơi vào tình trạng “mắc kẹt” trong chính hệ thống mình đầu tư, bắt nguồn từ một rủi ro ít được nhận diện: triển khai ERP khi chưa có quy hoạch bộ dữ liệu gốc chuẩn mực (Master Data Management).
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong giai đoạn 2021 - 2025, ngành nông nghiệp và môi trường đánh dấu bước chuyển quan trọng, khi tái cơ cấu ngành không dừng ở điều chỉnh kỹ thuật sản xuất mà đã trở thành quá trình đổi mới toàn diện tư duy phát triển.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 19/1, Vinmec phối hợp với Đại học Montpellier (Pháp) trao chứng chỉ đào tạo Gây tê - Giảm đau cho 100 bác sĩ đến từ châu Á và Trung Đông. Việc khóa học ngày càng gia tăng về số lượng học viên đã khẳng định uy tín học thuật của Vinmec trên trường quốc tế, góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến đào tạo y khoa chất lượng cao trong khu vực.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ II (khóa VIII), chủ trương thành lập các CLB đặc thù đã mở ra vận hội mới cho công tác Hội. Với tinh thần đổi mới, khát vọng cống hiến, ban lãnh đạo Hội kỳ vọng sức mạnh từ mạng lưới 21.000 hội viên sẽ trở thành bệ đỡ vững chắc, giúp các doanh nhân đặc biệt, thế hệ kế nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp cùng kết nối và phát triển bền vững.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
KCCA hướng đến một nền ẩm thực không chỉ ngon mà còn tử tế, có trách nhiệm với xã hội, không chỉ dừng ở việc quảng bá món ăn, mà còn hướng đến bảo tồn tri thức ẩm thực, kết nối du lịch - văn hóa - nông nghiệp, để mỗi món ăn kể được câu chuyện về vùng đất xứ Trầm Hương.
6 ngày
Trung ương hội
Ngày 21/1, Hội nghị Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ I, khóa VIII diễn ra tại TP. Cần Thơ, thống nhất nhiều nội dung hoạt động và phương hướng mới, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đối với giới kinh doanh, sự ra đi của ông không chỉ là mất mát của một nghệ sĩ lớn, mà còn là dịp để nhìn lại một trong những đế chế thương hiệu bền vững nhất lịch sử đương đại - nơi nghệ thuật cực đoan được thuần hóa bởi tầm nhìn quản trị sắc sảo.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 19/01, Vinpearl chính thức khởi công sân golf links siêu cao cấp trên đảo Hòn Tre. Dự án có quy mô hơn 100ha, sở hữu địa thế hiếm có với địa hình Top Cliff đầu tiên tại Việt Nam, nơi hướng tầm nhìn trực diện ra vịnh biển đẹp bậc nhất hành tinh.
1 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Hai đơn vị sẽ tăng cường sử dụng sản phẩm và dịch vụ của nhau, tạo điều kiện cho sinh viên có trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp, đồng thời thúc đẩy tiêu dùng văn minh, hướng đến phát triển bền vững hai bên.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khi BIM dần trở thành yêu cầu bắt buộc từ năm 2026, nhiều doanh nghiệp xây dựng buộc phải bước vào cuộc chơi số hóa. Nhưng nếu coi BIM–ERP chỉ là bài toán công nghệ để đáp ứng chủ trương, doanh nghiệp rất dễ biến một định hướng đúng thành rủi ro vận hành và rủi ro tài chính ngay trong chính dự án của mình.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang lao vào chuyển đổi số với tốc độ rất nhanh, nhưng lại thiếu một bản đồ quản trị rủi ro đủ rõ để dẫn đường.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 16/1/2026, Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hưng Yên được tổ chức với sự tham gia của hơn 300 đại biểu. Ông Nguyễn Như Kiên được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hưng Yên lần thứ 1, nhiệm kỳ 2025-2030.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng ngày 15/01/2026, tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ PVF, lễ ký kết hợp tác tài trợ giữa Tập đoàn TTC và Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ PVF - Bộ Công an, Câu lạc bộ Bóng đá PVF - Công an Nhân dân (PVF-CAND) đã diễn ra trang trọng, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của bóng đá Việt Nam.
1 tuần
Xem thêm