Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Công ty Louis Dreyfus B.V. (LDC), đã ký khoản vay lên tới 100 triệu USD để giúp các nông dân canh tác nhỏ phục hồi sau những thách thức kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra, và nâng cao khả năng chống chịu của họ trước những tác động của biến đổi khí hậu.
Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 đánh giá cao những cam kết mạnh mẽ và vai trò dẫn dắt của Việt Nam trong khu vực, đóng góp quan trọng vào thành công chung của Hội nghị COP26 và Thỏa thuận Khí hậu Glasgow.
Ngày 7/1, trong khuôn khổ Hợp tác giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực cho Việt Nam (JDS) 2021 sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, đã chính thức được khởi động.
Danh sách 100 doanh nhân giàu nhất Trung Quốc năm 2021 của Forbes vừa mới được công bố. Hơn 1/4 số thành viên của bảng phong thần này đã thành công ở các lĩnh vực đi đầu trong việc chống biến đổi khí hậu, cụ thể là đầu tư vào năng lượng sạch, tăng 1/8 so với con số năm ngoái
Để khuyến khích lớp trẻ đi tiên phong trong việc đưa ra các đổi mới công nghệ và chính sách cần thiết để chống lại biến đổi khí hậu, tỷ phú Bill Gates đã thực hiện một cuốn sách về đề tài này, và cung cấp miễn phí dưới dạng e-book cho tất cả sinh viên thế giới.
Trong thời gian đại dịch, những nhà khoa học đã sử dụng vệ tinh đo lường lượng carbon dioxide để phát hiện sự suy giảm chất lượng khí quyển đối với từng khu vực. Tương lai phương pháp này sẽ giúp theo dõi lượng khí thải cho phép mà các quốc gia đã hứa duy trì ở Hội nghị COP 26 vừa qua.
Đất đai là cương vực, lãnh thổ thiêng liêng, là không gian sinh tồn của dân tộc, quốc gia và muôn đời các thế hệ con Lạc, cháu Rồng. Đất đai cũng là tài sản quý giá nhất của đất nước và mãi mãi là nguồn lực quan trọng hàng đầu để phát triển bền vững.
Theo Đại sứ Anh tại Việt Nam, Chính phủ Anh muốn hỗ trợ Việt Nam tìm ra phương thức kết hợp phù hợp giữa tăng cường đầu tư công, huy động vốn ODA và vốn vay ưu đãi để giảm chi phí cho quốc gia, giúp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn đối với những khoản đầu tư xanh trong 20 năm tới.
Khi thế giới đang tìm cách hạn chế khí thải từ nhiên liệu hóa thạch, một số công ty đã đặc biệt tập trung vào một nguồn năng lượng tuy chưa được khai thác sâu, nhưng lại rộng lớn và dồi dào - sóng thủy triều, cũng là thủy điện mà không hiểu theo nghĩa thông thường.
Khi tin tức về hiện tượng khí hậu nóng lên toàn cầu càng nổi sóng, nhóm cổ phiếu xanh – cổ phiếu của những công ty sản xuất có lượng khí thải carbon tương đối thấp, càng chiếm lĩnh thị trường về giá trị.
Với mục tiêu cải tạo môi trường trước tình hình biến đổi khí hậu, một công ty Thụy Sĩ đang vận hành một loại thiết bị đặc biệt có khả năng hút carbon dioxide độc hại CO2 từ không khí, sau đó bắn xuống đất đá để chúng biến thành... năng lượng sạch
Các công ty công nghệ hoạt động trong việc đấu tranh đối với việc biến đổi khí hậu, đã gọi được số vốn kỷ lục 32 tỷ USD kể từ đầu năm nay, theo một báo cáo.
Tiêu chí môi trường - xã hội - quản trị (ESG), hiện đã trở thành yếu tố quyết định đối với các nhà đầu tư hàng đầu thế giới. Các nhà đầu tư quan tâm hơn tới những rủi ro và cơ hội về ESG mà công ty họ đầu tư đang phải đối mặt và sẵn sàng hành động dựa trên tiêu chí ESG.
Đây không phải là một câu chuyện khác về việc cứu những chú gấu Bắc cực của Vịnh Hudson nữa, vì điều đó đã quá muộn. Đây là một câu chuyện về những gì sẽ xảy tới đối với một thị trấn nhỏ tự xưng là Thủ đô Gấu Bắc cực của thế giới: Churchill.
Thế giới muốn chuyển đổi từ việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để hướng đến năng lượng xanh, tuy nhiên khó khăn thực tế chúng ta phải đối mặt là: Nhiên liệu bẩn sẽ không bị loại trừ hoặc thậm chí giảm trong thời gian tới đây.