Thứ hai, 18/08/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/12: Euro tăng giá khi USD quay đầu giảm

Vân Trà
- 06:58, 30/12/2020

(DNTO) - Các nhà đầu tư ngoại hối đã tiến hành mua vào ngoại tệ rủi ro và trái phiếu trong phiên giao dịch ngày 29/12, khiến USD giảm giá sau khi Washington gần như đã thông qua gói kích thích kinh tế.

USD giảm giá trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh: T.L

USD giảm giá trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh: T.L

Hạ viện Mỹ hôm 28/12 đã thông qua tăng gấp 3 mức chi trả cho người dân từ 600 USD lên 2.000 USD. Đồng tiền chung euro và bảng Anh tăng giá sau khi London mở cửa trở lại sau giáng sinh, và có khả năng tránh được Brexit không thỏa thuận thương mại.

Euro tăng giá so với USD lên tỉ giá EUR = 1,2235 USD, trong khi bảng Anh quay trở lại cao hơn mốc 1,35 USD. Chỉ số Dollar Index trong ngày 29/12 đã giảm 0,3% so với rổ 6 loại tiền tệ chính, gần mức thấp nhất tại tháng 4/2018.

Bảng Anh tăng 0,3% lên mức 1,35 USD sau 2 phiên giảm giá, trong tháng này bảng Anh lên cao nhất tại 1,3625 USD, mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2018.

Theo Nick Nelson thuộc European Equity Strategy, tỉ giá GBP/USD sẽ lên cao 1,44 trong cuối năm 2021. Theo Haddad thuộc CBA, tỉ giá bảng Anh - USD sẽ lên mức 1,4 trong vài tháng tới.Các ngoại tệ khác cũng tăng giá, đô la Australia (AUD) tăng 0,3% so với đồng bạc xanh lên AUD=0,76035 USD. Nhân dân tệ (CHY) tăng 0,2% so với USD tại USD=6,5192 CHY.

Các ngoại tệ khác như đồng won, peso Mexico cũng tăng giá cao hơn so với đồng bạc xanh.Trong phiên ngày 29/12, bitcoin mất 1% giá trị xuống còn 26,85 USD, tiếp tục giảm so với mức đỉnh 28.377,94 USD đạt được trong ngày chủ nhật ngày 27/12.

Tin nên đọc

Tại thị trường trong nước, hôm nay 30/12, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 23.035 đồng/USD và 23.215 đồng/USD.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 23.040 đồng/USD và 23.220 đồng/USD. Vietinbank: 23.023 đồng/USD và 23.203 đồng/USD. BIDV: 23.035 đồng/USD và 23.215 đồng/USD.

Tỷ giá Euro đứng ở mức: 27.874 đồng (mua) và 29.003 (bán). Tỷ giá bảng Anh: 30.723 đồng (mua) và 31.686 đồng (bán).

Tỷ giá Yên Nhật ở mức 217,9 đồng (mua vào) và 226,9 đồng (bán ra). Nhân dân tệ được mua vào ở mức: 3.505 đồng và bán ra ở mức 3.615 đồng.

Tin khác

Bất động sản
Tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande sẽ chính thức bị hủy niêm yết khỏi Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 25/8 tới. Đây không chỉ là dấu chấm hết cho 16 năm huy hoàng trên thị trường mà còn là đỉnh điểm của vụ sụp đổ doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc, phơi bày những con số khổng lồ và tác động sâu rộng đến nền kinh tế.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Sau 5 tháng triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị, bước đầu đã có những kết quả tích cực: Tư duy đã có sự đổi mới, hành động đã quyết liệt hơn.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ngày 8/8, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong một động thái đầy bất ngờ, ngày 8/8, chính quyền Mỹ đã bắt đầu cấp phép cho Nvidia xuất khẩu chip trí tuệ nhân tạo (AI) H20 sang Trung Quốc, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đối đầu công nghệ căng thẳng giữa hai cường quốc.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Xuyên suốt nhiệm kỳ của mình và cho đến tận bây giờ, ông Donald Trump luôn thể hiện một nỗ lực không ngừng nhằm gây ảnh hưởng lên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), một định chế vốn được thiết kế để hoạt động độc lập với chính trị.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Ngày 6/8, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, Mỹ sẽ áp thuế khoảng 100% đối với chip bán dẫn nhập khẩu từ các quốc gia không sản xuất tại Mỹ hoặc không có kế hoạch sản xuất tại Mỹ.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Đã đến lúc chúng ta cần nhìn lại một thực trạng đang diễn ra phổ biến trên các nền tảng thông tin: việc sử dụng sai tên quốc gia mình trong tiếng Anh. Viết “Vietnam” thay vì “Viet Nam” không chỉ là một lỗi chính tả, mà là sự xem nhẹ một chuẩn mực đã được pháp luật quy định, là biểu hiện của sự thiếu nhất quán trong thông tin, nghiêm trọng hơn, là sự phai nhạt lòng tự tôn dân tộc trong thời đại hội nhập toàn cầu.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Theo số liệu của Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố sáng nay, tính chung 7 tháng đầu năm, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất bảy tháng trong 5 năm qua, trong đó dẫn đầu là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm hơn 81% tổng số vốn.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tối ngày 4/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, chủ trì Phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Làn sóng "nhập khẩu đón đầu" nhằm né thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều này làm dấy lên lo ngại xuất khẩu của châu Á sang Mỹ sẽ sụt giảm trầm trọng trong các quý tới, thách thức các trụ cột tăng trưởng kinh tế của khu vực.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sáng 2/8/2025, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam chủ trì Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 222/2025/QH15 của Quốc hội về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Ngày 31/7 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp, áp đặt một loạt thuế quan đối ứng mới lên hàng hóa nhập khẩu từ hàng chục đối tác thương mại, với mức thuế dao động từ 10% đến 41%.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Bộ tài chính cho biết, việc điều chỉnh chính sách thuế thu nhập cá nhân (TNCN) liên quan đến chứng khoán, cổ tức hay nền tảng số phải dựa trên dữ liệu đầy đủ, phù hợp thực tiễn và theo hướng minh bạch, dễ hiểu, dễ thực hiện. Mỗi chính sách cần được cân nhắc kỹ tác động đa chiều, đồng thời phải cập nhật để bắt kịp thay đổi của xã hội và xu thế toàn cầu hóa.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong một động thái định hình lại sân chơi thương mại giữa hai đồng minh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức công bố một thỏa thuận thương mại toàn diện với Hàn Quốc, áp đặt mức thuế 15% lên hàng hóa nhập khẩu từ Seoul. Đổi lại, Hàn Quốc cam kết một gói đầu tư và mua hàng khổng lồ.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp vào thứ Tư, trái với mong muốn của Tổng thống Trump, nhưng đã có sự bất đồng ý kiến về ảnh hưởng của chính sách thuế quan.
2 tuần
Xem thêm