TP.HCM: Mâm cỗ cúng Thần tài dưới 1 triệu đồng hút khách
(DNTO) - Theo đại diện một số đơn vị cung ứng mâm cỗ, combo cúng Thần tài, đơn hàng năm nay giảm khoảng 30-40% và mức giá dưới 1 triệu đồng được người tiêu dùng ưu tiên.
Anh Nguyễn Chánh, phụ trách Bếp của Phước, một doanh nghiệp chuyên cung ứng thực phẩm chế biến tại đường Nguyễn Khắc Viện, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM cho biết, năm nay Bếp của Phước giới thiệu combo cúng Thần tài có giá 599.000 đồng. Gồm 1 con cá lóc nướng 800gr, xôi xéo 500gr; thịt luộc 500gr, tôm càng 3 con, trứng vịt luộc 3 quả, chè trôi nước 1 phần 5 viên.
Ngoài ra người tiêu dùng có thể chọn thêm món để cúng thần tài như heo quay da giòn 520.000 đồng/1 kg, mẹt heo quay bánh hỏi 495.000 đồng/kg, nia gà trống hoa xôi vàng 850.000 đồng, nia gà mái dầu trứng non xôi vàng 750.000 đồng, gà mái dầu trứng non lên mâm 750.000 đồng, chè trôi nước 1 phần 5 viên 85.000 đồng.
Theo anh Phước, tới thời điểm sáng 9/2 số lượng đơn hàng là 50 đơn, giảm khoảng 30-40% so với năm ngoái.
“Năm nay kinh tế khó khăn nên giá combo cúng Thần tài mà chúng tôi giới thiệu tương đương năm ngoái. Ngoài số lượng đặt combo, người tiêu dùng ưu tiên đặt món có giá khoảng 1 triệu đồng để cúng Thần tài. Có thể, lượng đơn hàng năm nay là khoảng 60-70 đơn”, anh Nguyễn Chánh chia sẻ thêm.
Chị Nguyễn Thanh, một người bán hàng online tại quận Tân Bình, TP.HCM cho biết, tới nay chị nhận 30 đơn hàng cho các set sản phẩm cúng Thần tài.
Giá của sản phẩm, theo chị Thanh, mức giá vừa phải thu hút người tiêu dùng. Ví dụ set cá lóc nướng 219.000 đồng/set bao gồm 1 cá nướng giấy bạc (tầm 1kg), rau sống, đồ chua, bánh tráng, mỡ hành, đậu phộng, nước mắm; Bộ tam sên giá 149.000 đồng/set bao gồm (3 con tôm - 1 khổ thịt - 1 trứng vịt) đã luộc sẵn; Gà ta thả vườn 150.000 đồng/kg (làm sạch chéo cánh- chưa luộc); xôi gấc Phúc Lộc Thọ 1 khuôn/39.000 đồng...
Ngoài các mâm, combo, set cúng Thần tài mặn, các combo cúng chay, ngọt với xôi, chè... cũng là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng.
Đơn cử, Bếp nàng Cáo tại Tân Phú, TP.HCM giới thiệu hộp bánh phú quý, bánh vía Thần tài, giá 225.000/hộp, gồm 6 bánh thỏi vàng trong từng gói riêng biệt. Hay có xôi gấc 60.000 đồng/500gr, chè đậu trắng 65.000 đồng/500gr chè và nước cốt dừa...
Bên cạnh đó, hiện nay không ít cửa hàng tại TP.HCM vẫn duy trì kinh doanh mâm cỗ truyền thống có giá 130.000-300.000 đồng gồm cá lóc, rau, nước chấm.
Anh Thái, nhân viên một cửa hàng ở đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết, cửa hàng đã có hơn 100 đơn đặt hàng cá lóc nướng loại 1 kg một con.
Thêm vào đó, để bán cho người tiêu dùng mua trực tiếp vào ngày 10/1 (âm lịch), cửa hàng cũng đã chuẩn bị thêm khoảng 250 phần cá lóc nướng.
Vào mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài, theo phong tục dân gian, người dân thường đi mua đồ để thờ cúng hoặc mua vàng cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm.