Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

"Phát triển hôm nay nhưng phải nghĩ đến tương lai con cháu sau này; phát triển mang lại thu nhập cho người dân nhưng phải bảo đảm sức khoẻ cho người dân", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói với cộng đồng doanh nghiệp xung quanh vấn đề phát triển bền vững.
Tại Phiên Cấp cao Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên sáng 19/3, đại diện 6 Hiệp hội doanh nghiệp đã có nhiều kiến nghị nóng tới Thủ tướng Chính phủ, nhằm tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp.
Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương trong nước 2.925,749 tỷ đồng của 9 bộ, cơ quan Trung ương và 2 địa phương để bổ sung kế hoạch tương ứng cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam và Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Công điện số 871 về việc chấn chỉnh, xử lý các hành vi tiêu cực liên quan hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới đất liền.
Sáng nay, 27/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chuyến thăm, làm việc tại TP.HCM, đồng thời khảo sát 2 dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại là dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên và dự án xây dựng nút giao thông An Phú, thành phố Thủ Đức.
Một chuyến đi thành công tốt đẹp với 60 hoạt động song phương, đa phương của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc, đã khẳng định thương hiệu quốc gia Việt Nam vượt qua phạm vi khu vực, bước đầu phủ sóng mạnh mẽ hơn trên toàn cầu.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư theo chức năng và nhiệm vụ được giao, chủ động theo dõi sát diễn biến của thị trường tài chính, tiền tệ, chứng khoán.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Công điện số 307 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài.
Các địa phương không được tự đặt ra yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch trái với quy định của Trung ương và hướng dẫn của Bộ Y tế; không được "ngăn sông, cấm chợ"; không để xảy ra việc lợi dụng dịp Tết để tăng giá, tác động, ảnh hưởng đến đời sống người dân...
Thủ tướng giao bộ, ngành và địa phương quán triệt chỉ đạo phòng, chống dịch của Trung ương, không tổ chức bắn pháo hoa và hạn chế hoạt động đông ngườ
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký ban hành Nghị định số 114 của Chính phủ quy định về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài.
Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ hôm 2/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặc biệt lưu ý nhiệm vụ tiêm vaccine Covid-19, vaccine là giải pháp căn cơ, quyết định để kiểm soát dịch.
Lần đầu tiên trả lời chất vấn trước Quốc hội sáng 12/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính thông tin về dự thảo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội.
Tối 7/11, Văn phòng Chính phủ phát đi Công điện số 8149, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Trong buổi làm việc trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của ba tỉnh Phú Thọ, Sóc Trăng, Cà Mau vào tối 20/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, điều chỉnh quy định để Bộ Y tế chủ trì đánh giá cấp độ dịch của từng tỉnh, thành phố.