Sở Công thương TP.HCM kiến nghị hàng quán bán tại chỗ đóng cửa trước 21g, phục vụ tối đa 50% công suất
(DNTO) - Sở Công thương TP.HCM vừa có công văn gửi UBND TP.HCM về việc kinh doanh dịch vụ ăn uống. Sở Công thương TP.HCM kiến nghị cho phép quán hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ và phải đảm bảo một số điều kiện hoạt động.
Theo đó, Sở Công thương TP.HCM trình và xin ý kiến UBND TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ với điều kiện phải đúng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.
Đồng thời, theo Sở, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm nên hàng quán phải kết thúc hoạt động trước 21g hằng ngày; công suất hoạt động tối đa 50% và không bán, không sử dụng đồ uống có cồn.
Riêng các hàng quán ở quận 7 và TP Thủ Đức, căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn, Sở Công thương kiến nghị cho phép được thí điểm kinh doanh thêm các loại đồ uống có cồn (rượu, bia). Địa điểm cụ thể sẽ do Chủ tịch UBND quận 7 và TP Thủ Đức quyết định.
Được biết, hiện nay Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM vẫn đang được UBND TP.HCM thảo luận để sớm ban hành.
Một trong những tiêu chí được đề xuất trong bộ tiêu chí này là cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ không sử dụng máy điều hòa nhiệt độ trong không gian kín, không bán rượu bia. Khách ăn uống tại chỗ phải bảo đảm thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành y tế trong phòng chống dịch Covid-19.
Trước đó, ngày 25/10 Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM có tờ trình UBND TP.HCM về Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM. Trong đó gồm có 6 tiêu chí mà Bộ tiêu chí nêu ra.