Thứ bảy, 24/02/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Tạp chí Time vừa bầu chọn ra 100 gương mặt có sức ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực AI năm 2023, trong đó được chia ra thành 4 lĩnh vực: Leaders (nhà lãnh đạo), Innovators (người tiên phong), Thinkers (nhà tư tưởng) và Shapers (người hoạch định). Ở mỗi lĩnh vực có 25 nhân vật tiêu biểu.
CEO Google - Sundar Pichai, cảnh báo nhân viên về việc sẽ có nhiều đợt cắt giảm việc làm hơn trong năm nay, khi mà công ty tiếp tục chuyển hướng việc đầu tư sang các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI).
OpenAI vừa mới cho ra mắt GPT Store, một cửa hàng dành cho ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được cá nhân hóa.
OpenAI và công ty hậu thuẫn Microsoft, đã bị kiện tại tòa án liên bang Manhattan (Mỹ) bởi hai tác giả Nicholas Basbanes và Nicholas Gage, do các công ty đã lạm dụng sản phẩm của họ để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) như chatbot ChatGPT hay các dịch vụ dựa trên AI khác.
Cơ quan quản lý của Anh đã mở cuộc điều tra về mối quan hệ hợp tác giữa Microsoft và công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI.
Để hiểu được những tranh chấp ngấm ngầm bên trong OpenAI, ta cần phải điểm lại hành trình của công ty khởi nghiệp này và mối quan hệ với Microsoft.
Khi Hội đồng điều hành OpenAI ra quyết định sa thải CEO Sam Altman, họ đã khơi mào một scandal chấn động ngành công nghệ, kéo theo bấn loạn ở Microsoft. Câu chuyện này đang gây chấn động ngành công nghệ trí thông minh nhân tạo.
Microsoft vừa mới cho ra mắt bộ đôi chip điện toán được thiết kế tùy chỉnh, trong bối cảnh mà họ cùng với các công ty công nghệ lớn khác đang dần đưa những công nghệ chủ chốt vào bên trong nội bộ của mình.
Tỷ Elon Musk vào ngày 5/11 cho biết, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) do startup xAI của ông phát triển sẽ được tích hợp vào nền tảng truyền thông xã hội X, ngoài ra mô hình này cũng sẽ có sẵn dưới dạng một ứng dụng độc lập.
OpenAI, nhà sản xuất của ChatGPT, dự kiến trong hội nghị dành cho các nhà phát triển lần đầu được tổ chức vào ngày 6/11, sẽ công bố việc cải tiến các sản phẩm nhằm giúp các mô hình AI của công ty trở nên rẻ hơn, có nhiều chức năng hơn.
Công ty phát triển ChatGPT, OpenAI đang xem xét việc sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình nhằm giải quyết vấn đề thiếu chip.
OpenAI cho biết người dùng ChatGPT hiện có thể lướt web, tính năng này đã mở rộng phạm vi dữ liệu mà chatbot đình đám này có thể tiếp cận.
OpenAI mới đây đã cho ra mắt phiên bản thứ ba của Dall-E, phiên bản mới nhất cho phép người dùng tạo ra hình ảnh từ các câu lệnh. Ngoài ra, Dall-E 3 có tích hợp chatbot AI cực kỳ nổi tiếng đó là ChatGPT.
Theo tờ Wall Street Journal, Meta đang phát triển thêm một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới với những hứa hẹn sẽ mạnh mẽ như mô hình AI tiên tiến nhất của OpenAI.
OpenAI vừa cho biết đã phát hành phiên bản ChatGPT dành cho các doanh nghiệp lớn.