Thứ sáu, 22/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

OpenAI mới đây đã cho ra mắt phiên bản thứ ba của Dall-E, phiên bản mới nhất cho phép người dùng tạo ra hình ảnh từ các câu lệnh. Ngoài ra, Dall-E 3 có tích hợp chatbot AI cực kỳ nổi tiếng đó là ChatGPT.
Theo tờ Wall Street Journal, Meta đang phát triển thêm một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới với những hứa hẹn sẽ mạnh mẽ như mô hình AI tiên tiến nhất của OpenAI.
OpenAI vừa cho biết đã phát hành phiên bản ChatGPT dành cho các doanh nghiệp lớn.
Meta, công ty mẹ của Facebook, vừa mới cho ra mắt mô hình AI có khả năng dịch và phiên âm lời nói ra thành gần 100 ngôn ngữ.
OpenAI vào ngày 25/7 đã cho ra mắt ứng dụng ChatGPT trên nền tảng Android.
CEO của OpenAI - Sam Altman, vừa cho ra mắt một dự án tiền kỹ thuật số mới có tên là Worldcoin.
Theo Bloomberg News đưa tin vào ngày 19/7, Apple đang nghiên cứu các công cụ về trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự như ChatGPT của OpenAI, hay Bard của Google, nhờ đó cổ phiếu của công ty đã tăng 2% lên mức cao kỷ lục.
Ngày 12/7, tỷ phú Elon Musk đã thông báo sẽ cho thành lập công ty trí tuệ nhân tạo AI mới có tên xAI, với mục tiêu “tìm hiểu bản chất thực sự của vũ trụ”.
Threads - ứng dụng mới của Instagram, được tạo ra để đối đầu với Twitter, đã có hơn 100 triệu người dùng sau chưa đầy một tuần ra mắt.
Ngày 18/5, OpenAI thông báo sẽ phát hành ứng dụng ChatGPT dành riêng cho iOS của Apple, đồng thời cho biết thêm phiên bản dành riêng cho Android sẽ sớm được ra mắt.
Tỷ phú Elon Musk nói ông chính là lý do OpenAI tồn tại. Ông cho biết mình chính là người đã đặt ra cái tên này và đã đầu tư hàng chục triệu USD vào công ty đã sáng lập ra ChatGPT.
Xu thế 5 tháng
CEO của Twitter, Elon Musk vừa dọa kiện Microsoft, cáo buộc gã khổng lồ này sử dụng trái phép dữ liệu của Twitter để đào tạo huấn luyện AI.
OpenAI vừa cho ra mắt chương trình “Bug Bounty Program”, và công ty sẽ thưởng 20.000 USD cho người dùng nào báo cáo được về những lỗ hổng trong hệ thống trí tuệ nhân tạo của họ.
Những nhà đầu tư đầu tiên “nhúng tay” vào trí thông minh nhân tạo cho rằng công nghệ này sẽ mang đến vô vàn cơ hội đầu tư vượt mong đợi, nhưng sẽ chỉ là cuộc đua của hai “gã khổng lồ” Microsoft và Google.
Tập đoàn công nghệ Alibaba vừa cho biết, họ đang phát triển một Chatbot làm đối thủ với ChatGPT. Động thái này đã cho thấy gã khổng lồ công nghệ này cũng đã tham gia cạnh tranh trong ngành công nghệ trí tuệ nhân tạo chatbot.