Thứ sáu, 24/03/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

'Nữ tướng' ngành dược: Hiếm có giải thưởng nào mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp như Sao Vàng đất Việt

Sông Hương
- 14:20, 23/03/2022

(DNTO) - Bà Vũ Thị Thuận, Cựu Chủ tịch Công ty Traphaco và hiện Chủ tịch Quỹ đầu tư và phát triển của Công ty CP Dinh dưỡng Nutricare cho biết, Sao Vàng đất Việt là giải thưởng uy tín, danh giá, vì vậy những doanh nghiệp đạt giải cũng nhận được nhiều giá trị từ giải thưởng.

Bà Vũ Thị Thuận (đứng) cho biết việc tham gia giải thưởng Sao Vàng đất Việt giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín trên thị trường. Ảnh: DNT.

Bà Vũ Thị Thuận (đứng) cho biết việc tham gia giải thưởng Sao Vàng đất Việt giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín trên thị trường. Ảnh: DNT.

Hưởng lợi từ thương hiệu Giải thưởng

Chia sẻ trong họp báo của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam về chương trình Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022-2025 và Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021, bà Vũ Thị Thuận, người được mệnh danh là nữ tướng ngành dược Việt Nam, cho biết, từ năm 2004, khi giữ chức vụ điều hành Công ty Cổ phần Traphaco, doanh nghiệp của bà đã đăng kí tham dự giải thưởng Sao Vàng đất Việt.

Từ đó đến nay, Traphaco nhiều lần tham gia giải thưởng, vinh dự được trao tặng Top 10 Sao Vàng đất Việt 2018. Đây là một sự ghi nhận rất lớn dành cho doanh nghiệp.

Tháng 4/2021, sau hơn 40 năm gắn bó và xây dựng Traphaco, bà Vũ Thị Thuận rời HĐQT công ty để nghỉ theo chế độ. Bà tiếp tục trên thương trường với vai trò mới: Chủ tịch Quỹ đầu tư và phát triển của Công ty CP Dinh dưỡng Nutricare.

Bên cạnh mang kiến thức, chuyên môn đến với doanh nghiệp mới, bà Vũ Thị Thuận tiếp tục là một trong những người đưa Nutricare đến với Sao Vàng đất Việt.

“Chúng tôi đã tham gia rất nhiều giải thưởng vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp, nhưng rất ít giải thưởng gây được ảnh hưởng xã hội và giúp doanh nghiệp đạt giải có thể sử dụng thương hiệu giải thưởng.

Nhưng với Sao Vàng đất Việt, chúng tôi đánh giá về mặt tổ chức, bình chọn, thẩm định giải thưởng của Sao Vàng đất Việt rất chặt chẽ. Đây là giải thưởng mang tính quốc gia, có tiếng vang rất lớn, doanh nghiệp đạt giải vì thế cũng được hưởng lợi. Cụ thể là người tiêu dùng, họ đã coi giải thưởng như minh chứng cho chất lượng “Sao Vàng” của doanh nghiệp, vì vậy, uy tín của doanh nghiệp với thị trường, xã hội được nâng lên”, bà Thuận chia sẻ.

Sự uy tín, chất lượng và thương hiệu giải thưởng Sao Vàng đất Việt gây dựng trong 18 năm qua là lý do bà Vũ Thị Thuận khuyến khích Nutricare, doanh nghiệp có tuổi đời 11 năm, tham gia giải thưởng Sao Vàng đất Việt.

“Nutricare tham dự Sao Vàng đất Việt 2021 và may mắn dược lọt top 200. Với những doanh nghiệp trẻ, đây là sự cổ vũ rất lớn. Chúng tôi mong muốn Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cố gắng phát hiện, tìm kiếm và vinh danh nhiều doanh nghiệp trẻ, vì đây là cầu nối giúp doanh nghiệp có thêm sự ủng hộ của xã hội, khích lệ cho doanh nghiệp làm tốt hơn, đó là nguồn động viên rất lớn trong thời điểm dịch bệnh”, bà Thuận chia sẻ.

2.127 lượt thương hiệu, sản phẩm đã được tôn vinh

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt đã trở thành biểu tượng thành công và khẳng định vị thế, thương hiệu của những doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam. Ảnh: T.L.

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt đã trở thành biểu tượng thành công và khẳng định vị thế, thương hiệu của những doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam. Ảnh: T.L.

Chia sẻ trong Họp báo, ông Lê Phụng Thắng, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 thông tin, Sao Vàng đất Việt là giải thưởng uy tín vinh danh thương hiệu Việt Nam tiêu biểu, được Thủ tướng Chính phủ giao Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì tổ chức từ năm 2003.

Qua 18 năm (2003 - 2021) triển khai rất thành công, đã có 2.127 lượt thương hiệu, sản phẩm được tôn vinh trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt.

Với tiêu chí xét trao tặng hàng năm cho các thương hiệu, sản phẩm Việt Nam có thể so sánh, cạnh tranh thành công với sản phẩm quốc tế. Giải thưởng Sao Vàng đất Việt đã trở thành biểu tượng thành công và khẳng định vị thế, thương hiệu của những doanh nghiệp thành công nhất Việt Nam, được xã hội và giới doanh nghiệp đặc biệt ghi nhận.

Tổng doanh thu của 200 doanh nghiệp có thương hiệu đạt giải Sao Vàng đất Việt 2021 là trên 747 ngàn tỷ đồng, nộp ngân sách trên 40 ngàn tỷ đồng và tạo việc làm cho hơn 450 ngàn lao động. Trong đó riêng TOP10 Sao Vàng đất Việt 2021 đạt doanh thu hơn 554 ngàn tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 9 ngàn tỷ đồng và tạo việc làm cho trên 107 ngàn lao động.

Ông Lê Phụng Thắng cho biết để giữa gìn uy tín, chất lượng cho Giải thưởng Sao Vàng đất Việt, Ban tổ chức kiên trì với các tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt, chặt chẽ, minh bạch, công khai. Ảnh: DNT.

Ông Lê Phụng Thắng cho biết để giữa gìn uy tín, chất lượng cho Giải thưởng Sao Vàng đất Việt, Ban tổ chức kiên trì với các tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt, chặt chẽ, minh bạch, công khai. Ảnh: DNT.

Để giữ gìn uy tín, chất lượng và thương hiệu của Giải thưởng, ông Lê Phụng Thắng cho biết, Ban tổ chức luôn chú trọng 3 yếu tố khi đánh giá doanh nghiệp: quy mô hoạt động, hiệu quả và đóng góp cho xã hội. Quy trình bình chọn được tiến hành theo ba vòng: Sơ tuyển, Thẩm định thực tế tại doanh nghiệp và Chung tuyển. Các tiêu chí chính được xem xét trong quá trình bình chọn là Tổng tài sản, Tổng doanh thu, Vốn chủ sở hữu, Lợi nhuận sau thuế, Nộp ngân sách, Tỷ suất lợi nhuận/Vốn chủ sở hữu, Số lao động, Thu nhập bình quân người lao động...

“Có rất nhiều tiêu chí cũng đề cập đến đóng góp của doanh nghiệp như hoạt động an sinh xã hội, ứng dụng khoa học công nghệ… tuy nhiên lại khó lượng hóa, vì vậy chúng tôi không đưa vào hệ thống đánh giá giải thưởng, bởi nguyên tắc của việc đánh giá là phải công khai, minh bạch, các tiêu chí phải có số liệu chứng minh rõ ràng”, ông Thắng thông tin.

Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp đạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt, ông Nguyễn Doãn Thắng, Tổng Thư kí Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, trong nhiệm kỳ tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam dự định sẽ thành lập CLB Sao Vàng đất Việt. Đây là nơi tập hợp hơn 2.000 doanh nghiệp tham gia giải thưởng trong 18 năm qua, các doanh nghiệp hỗ trợ nhau xây dựng, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại và thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 được tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội vào lúc 20g ngày 30/3, nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo TS Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), trong bối cảnh hiện nay, ngoài việc Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn cho doanh nghiệp, sớm thực hiện các chính sách hỗ trợ lãi suất, thì bản thân các doanh nghiệp phải có biện pháp căn cơ để vượt khó.
22 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
GS-TS Đặng Lương Mô đánh giá cao hội thảo khoa học của HSIA và DHA Invest, nhằm đánh giá thực trạng, chia sẻ, tìm kiếm tiếng nói chung trong kế hoạch xây dựng đề án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ vi mạch bán dẫn.
23 giờ
Văn hoá - Xã hội
Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI-HCM) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Dệt may Bền vững (Công ty STS) và Tengda Exhibition tổ chức Khai mạc Triển lãm Quốc tế vải cao cấp với chủ đề 'Dệt may Việt Nam: Mạnh hơn - Thông minh hơn - Xanh hơn' tại GEM Center, TP.HCM vào sáng 22/3.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đi qua con hẻm nhuốm màu thời gian, nơi hai bên tường là không gian đầy ắp gam màu, hình khối… của các họa sĩ đường phố, rồi men theo những âm thanh trầm đục của chiếc thang máy cổ dù có đôi lúc gây cho người viết chút hoang mang, bạn sẽ gặp Tsafari nằm ở cuối dãy - khiêm nhường nhưng đầy mê hoặc.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo Luật sư, có người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp nhưng nghĩ rằng đó là bán cơ hội làm giàu chứ không phải người bán sản phẩm.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khảo sát của VCCI cho thấy, có 44% doanh nghiệp trong nước và 38% doanh nghiệp FDI thừa nhận chưa tuân thủ đầy đủ các quy định môi trường. Đáng chú ý, mặc dù có tới 91% doanh nghiệp cho rằng bảo vệ môi trường là trách nhiệm của chính quyền địa phương, nhưng tỷ lệ doanh nghiệp cho rằng chính họ cũng cần có trách nhiệm lại thấp hơn.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại Phiên Cấp cao Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên sáng 19/3, đại diện 6 Hiệp hội doanh nghiệp đã có nhiều kiến nghị nóng tới Thủ tướng Chính phủ, nhằm tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việc đăng gì, nói gì trên mạng xã hội ảnh hưởng rất lớn đến cách mọi người nhìn vào bạn và lựa chọn sản phẩm của bạn, đặc biệt khi bạn là chủ doanh nghiệp.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 17/3 tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thành công Đại hội Khoá II, nhiệm kỳ 2022-2027.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Eagle Day - Ngày ‘Đại bàng khoe sắc, không chỉ là ngày những cánh chim đại bàng từ mọi miền đất nước bay về cùng nhau chia sẻ những thành công, những bài học kinh doanh quý giá, mà còn là cơ hội kết nối, tìm ra những hướng đi mới để phát triển.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việt Nam cần nhiều hơn một phương án, có thể là “cơ chế phát triển nhanh", cơ chế đấu thầu, ưu đãi giá, để khởi động ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
King Coffee và Tín Thành Group đã trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực sản xuất và thương mại tại Mỹ. Dự án hợp tác đầu tiên giữa hai tập đoàn là xây dựng nhà máy đắp lốp và tái chế lốp xe tại tiểu bang Nam Carolina (Walkers Road Industrial Site, Barker Mill Pond Road and US Highway 321 Fairfax, South Carolina). 
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, tất cả các chính sách hỗ trợ hầu như đã triển khai nhưng khả năng tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp vẫn rất khó trăm bề. Theo đó, để tạo thuận lợi cho tiếp cận nguồn vốn, các ngân hàng có thể linh hoạt cho vay những gói tín dụng nhỏ.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Những bạn hàng lớn ngày càng đặt ra những yêu cầu khắt khe buộc doanh nghiệp Việt Nam nếu muốn làm ăn lâu dài phải đáp ứng tiêu chí của họ đề ra.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phía Nga và Ukraine đều coi Việt Nam là một trong những đối tác kinh tế quan trọng để giúp họ phục hồi sau chiến tranh.
1 tuần