Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt: Liều ‘vaccine’ tiếp thêm sức mạnh cho doanh nghiệp

Thạch Hương
- 14:30, 21/03/2022

(DNTO) - Giải thưởng Sao Vàng đất Việt rất đáng tự hào đối với các doanh nghiệp, vì đó là thước đo của sự thành công. Còn đối với doanh nghiệp đang trên hành trình chinh phục thành công, việc hướng đến giải thưởng như liều “vaccine" hiệu quả, tiếp thêm sức mạnh giúp doanh nghiệp đứng vững, bứt phá.

Các doanh nghiệp luôn tự hào khi được nhận danh hiệu Sao Vàng đất Việt. Ảnh: T.L

Các doanh nghiệp luôn tự hào khi được nhận danh hiệu Sao Vàng đất Việt. Ảnh: T.L

Các doanh nghiệp luôn tự hào khi được nhận danh hiệu Sao Vàng đất Việt, vì đây là giải thưởng đánh giá thực chất sự thành công cũng như nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp rất tốt.

Theo ông Phan Tấn Đạt – Chủ tịch HĐQT KSB, (doanh nghiệp từng đạt danh hiệu Top 100 Sao Vàng đất Việt năm 2018), với vai trò là người đứng đầu doanh nghiệp, ông luôn trăn trở, suy nghĩ phải làm như thế nào để giữ vững danh hiệu này cũng như tiếp tục đưa con thuyền KSB chuyển mình, vươn tầm trong thời gian tới. 

Ông cho biết, giải thưởng Sao Vàng đất Việt mang lại động lực to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho ông và những doanh nghiệp của mình. Giải thưởng như một liều “vaccine” vô cùng hiệu quả để KSB tiếp tục đứng vững, bứt phá trong trạng thái bình thường mới hiện nay. 

Ông Đạt nhấn mạnh, nhờ có được liều vaccine thích ứng trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, doanh nghiệp đã biết tận dụng những thuận lợi trong điều kiện khó khăn để đứng vững và tiếp tục phát triển bền vững trong thời gian tới.

Với nhiều doanh nghiệp, Giải thưởng Sao Vàng đất Việt là thước đo cho thành công trong quá trình không ngừng nỗ lực kinh doanh và phát triển. Và việc được đứng vào hàng ngũ các doanh nghiệp được nhận giải thưởng này là vinh dự rất lớn.

Ông Nguyễn Phúc Long - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Thăng Long, chia sẻ: Sao Vàng đất Việt là giải thưởng uy tín của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, bởi đó là giải thưởng ghi nhận đúng thực chất năng lực phát triển của doanh nghiệp. Hiện, trong rất nhiều giải thưởng dành cho các doanh nghiệp, Sao Vàng đất Việt được nhìn nhận với góc nhìn của các nhà chuyên môn nên sự vinh danh là chính xác nhất.

“Các tiêu chí về giải thưởng rõ ràng, cụ thể và khoa học. Đây cũng là nơi vinh danh các thương hiệu hàng đầu, nên giải thưởng ghi nhận đa dạng nhiều lĩnh vực. Vì vậy, với chúng tôi, nhận được Giải thưởng Sao Vàng đất Việt là niềm tự hào, ghi nhận sự phát triển của doanh nghiệp; góp phần nâng cao, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp”. 

Là một trong những doanh nghiệp nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021, ông Nguyễn Văn Thứ - CEO Công ty GC Food, bày tỏ: Các doanh nghiệp luôn tự hào khi được nhận danh hiệu Sao Vàng đất Việt, vì đây là giải thưởng đánh giá thực chất sự thành công cũng như nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp rất tốt.

“Ngay tại địa phương Ninh Thuận, nơi công ty tôi hoạt động, đặt nhà máy sản xuất, các cơ quan chức năng cũng đánh giá cao và tin tưởng vào doanh nghiệp khi đạt được giải thưởng này. Từ đó, chúng tôi cũng nhận được nhiều thuận lợi trong các kiến nghị và địa phương hỗ trợ rất tốt”, ông Thứ nói.

Chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021, do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức, có 294 doanh nghiệp của 55 tỉnh, thành phố trên cả nước được đề cử.

Trong bối cảnh hơn hai năm qua, dịch Covid-19 bùng phát tác động sâu sắc đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó, nền kinh tế, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề.

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 tiếp tục được triển khai nhằm đề cao những doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững, duy trì số lao động, quan tâm đến trách nhiệm đối với người lao động và xã hội.

Sau ba vòng sơ tuyển, thẩm định thực tế tại doanh nghiệp và chung tuyển, Hội đồng bình chọn đã chọn ra 200 thương hiệu tiêu biểu để trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 kèm các danh hiệu Top 10, Top 100, Top 200 thương hiệu Việt Nam.

Tổng doanh thu của 200 doanh nghiệp có thương hiệu đạt giải Sao Vàng đất Việt 2021 là trên 747.000 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 40.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho hơn 450.000 lao động.

Riêng Top 10 Sao Vàng đất Việt 2021 đạt doanh thu hơn 554.000 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 9.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho trên 107.000 lao động.

Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 và các hoạt động trong khuôn khổ chương trình được tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025, được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Việt Nam.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
200 doanh nghiệp Sơn Đông (Trung Quốc) và Việt Nam đã có cơ hội kết nối, hợp tác làm ăn trong khuôn khổ hội nghị xúc tiến giao thương giữa hai bên.
2 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 31/5, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam đã trao tặng 25 triệu đồng cho Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, nhân dịp Tỉnh đoàn phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh, tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2023, với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.
6 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với tư cách là hệ thống bán lẻ hiện đại có quy mô số lượng điểm bán lớn nhất trên thị trường tiêu dùng Việt Nam hiện nay, WCM tham gia diễn đàn với mục tiêu thúc đẩy tiêu thụ nông sản nội địa nói chung và Nghệ An nói riêng vào chuỗi gần 3.500 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+/WIN trên toàn quốc.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 30/5, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Công ty: Masan Consumer) tăng tốc chiến lược “Vòng quanh thế giới” khi chính thức giới thiệu bộ sưu tập gia vị và Phở Chin-su tại sự kiện Seoul Food 2023.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nếu vài năm trước đây, doanh nghiệp còn mơ hồ, nghĩ về phát triển bền vững như một câu chuyện xa xôi, chỉ dành cho các "ông lớn", thì bây giờ chuyện đó đã trở nên sát sườn, doanh nghiệp sẽ thấy phát triển bền vững không phải là chi phí, là gánh nặng, mà chính là đầu tư và cơ hội cho doanh nghiệp.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào Doanh nghiệp trẻ năm 2023, chiều 30/5, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương phối hợp với Đài truyền hình tỉnh, tổ chức đến thăm và tặng quà 2 gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 29/5, tại Thái Bình, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và các nhà tài trợ, tổ chức Lễ ra mắt Quỹ học bổng “Đồng hành cùng em - Ươm mầm tài năng”.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thẻ tín dụng giờ đây đã trở thành “công cụ” hữu ích với nhiều người, từ thanh toán trực tiếp đến trực tuyến thẻ tín dụng đều phát huy lợi thế thanh toán nhanh gọn, tiện lợi, an toàn. Trong nhiều tình huống ngặt nghèo, thẻ tín dụng có thể trở thành giải pháp “cứu tinh” của nhiều người.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội mới nhất của Tổng cục Thống kê cho biết, bình quân một tháng có 17.600 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tương đương gần 600 doanh nghiệp phá sản mỗi ngày. 
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050”. Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060.  
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng 29/5, Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra thành công tốt đẹp. Ông Đỗ Duy Liên, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình khóa VI, tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ông Hiếu Nguyễn - Phó tổng GĐ phát triển chiến lược IPPG đã thay mặt Tập đoàn Liên Thái Bình Dương ký kết hợp tác cùng Trường Đại học Văn Lang phát triển chương trình giáo dục Trí tuệ nhân tạo và Robot dành cho cấp cao đẳng, đại học, trên toàn quốc.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sau 20 năm xây dựng và phát triển, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình đã quy tụ gần 200 hội viên. Các doanh nghiệp trong Hội góp phần tạo công ăn việc làm cho 10.000 lao động tại tỉnh Hòa Bình.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các doanh nhân kì cựu khuyến nghị doanh nghiệp nên tập trung vào những hoạt động có thế mạnh, tránh đầu tư dàn trải, luôn phải dự phòng rủi ro kể cả khi có lợi nhuận.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Nhà đầu tư phải hiểu bản thân mình đang thế nào; phải tận dụng được tối đa nguồn lực sẵn có của thương hiệu; đồng thời biết làm việc trên tinh thần cộng tác, bỏ qua sự than phiền và tranh chấp..., khi đó, những chìa khoá "vàng" sẽ mở ra cánh cửa thành công trong hoạt động nhượng quyền thương hiệu.
5 ngày