Thứ sáu, 01/12/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội DNT TP. Cần Thơ và Hội DNT Ninh Thuận liên kết phát triển văn hóa, du lịch

DNT
- 07:04, 06/11/2023

(DNTO) - Nhằm phát triển văn hóa, du lịch và giới thiệu, thúc đẩy các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù của TP. Cần Thơ và tỉnh Ninh Thuận, ngày 4/11 vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ và Hội Doanh nhân trẻ (DNT) tỉnh Ninh Thuận đã ký kết chương trình hợp tác.

 

Nghi thức ký kết chương trình hợp tác giữa Hội DNT Ninh Thuận & Hội DNT TP. Cần Thơ.

Nghi thức ký kết chương trình hợp tác giữa Hội DNT Ninh Thuận & Hội DNT TP. Cần Thơ.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương (UBTƯ) Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Ninh Thuận, và ông Viên Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ tham dự và chủ trì.

Các nội dung được hai Hội thống nhất, triển khai trong thời gian gồm: Hợp tác trao đổi thông tin, hỗ trợ quảng bá du lịch và giới thiệu, thúc đẩy sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù của 2 địa phương; phối hợp tổ chức chương trình khảo sát du lịch, hội nghị, hội thảo, các sự kiện giao lưu văn hóa, thể thao…

Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ Ninh Thuận cung cấp danh mục dự án kêu gọi đầu tư và tài liệu về tiềm năng và cơ hội đầu tư về du lịch, bất động sản, nông nghiệp công nghệ cao… cho Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ; đồng thời sẽ hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục đầu tư nếu doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ đầu tư về Ninh Thuận và ngược lại.

z4848034408550_80ad27c5245fe4e47e9205dceb16ffdd-2048x1536

Đặc biệt, Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ sẽ hỗ trợ Hội Doanh nhân trẻ Ninh Thuận trong việc kết nối nhà phân phối, đại lý tiêu thụ các sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc thù tỉnh Ninh Thuận (nho, táo, măng tây, cừu, dê…).

Hội Doanh nhân trẻ Ninh Thuận sẽ hỗ trợ Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ kết nối các đại lý, nhà phân phối các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hội viên tại Ninh Thuận.

Nhân dịp này, hai bên thống nhất sẽ phối hợp thành lập CLB đồng hương Ninh Thuận tại TP. Cần Thơ để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho nhau; Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ sẽ hỗ trợ thành lập hệ thống quản lý Hội cho Hội Doanh nhân trẻ Ninh Thuận, nhằm số hóa các hoạt động của Hội.

ội Doanh nhân trẻ Ninh Thuận cũng ký kết với Công ty MEKONG Long Ngân bao tiêu tất cả sản phầm còn tồn, sau khi trưng bày bán tại Ngày Văn hoá, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ từ 3 – 5/11/2023.

ội Doanh nhân trẻ Ninh Thuận cũng ký kết với Công ty MEKONG Long Ngân bao tiêu tất cả sản phầm còn tồn, sau khi trưng bày bán tại Ngày Văn hoá, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ từ 3 – 5/11/2023.

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm liên kết hợp tác để phát huy thế mạnh, tiềm năng và tài nguyên du lịch của mỗi địa phương, khai thác hợp lý các nguồn lực, giải quyết nhu cầu thực tiễn và tạo động lực mới cho sự phát triển bền vững của hai địa phương nói chung, hai Hội Doanh nhân trẻ và các doanh nghiệp hội viên nói riêng; đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc thúc đẩy xúc tiến thương mại nội khối, giao lưu, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau, góp phần tạo nên hệ sinh thái Doanh nhân trẻ Việt Nam bền vững.

Đây cũng là hoạt động hết sức ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trên môi trường online, không giảm giá thì khó cạnh tranh và khó bán hàng, nhưng giảm giá sâu thì bào mòn lợi nhuận, doanh nghiệp phải tìm những cách riêng để định vị sản phẩm và thương hiệu giữa hàng nghìn nhà bán trên mạng.
13 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Bức tranh kinh tế tháng 11 dần khởi sắc khi các thị trường chủ lực đều đang có tín hiệu hồi phục rõ nét. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng mạnh nhất 13 tháng, hút FDI "bùng nổ", xuất khẩu tăng trưởng tích cực, thặng dư thương mại đạt 24,44 tỷ USD với 7 mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỷ USD.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các nhà đầu tư đến từ Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ... vẫn sẵn sàng mang dòng vốn vào Việt Nam thực hiện thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập) vì đây là thị trường sinh lời cao cho họ.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, trong các ngày 21, 22 & 26/11/2023 tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức các giải thể thao doanh nhân trẻ, với các nội dung: bóng đá, tennis và golf, thu hút gần 500 doanh nhân trẻ tham dự và cổ vũ.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đối với ông Mai Thanh Chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ, giá trị của một doanh nghiệp được thể hiện qua các hoạt động vì cộng đồng. Hoạt động này đã và đang được các doanh nhân trẻ Phú Thọ thực hiện bền bỉ, là một phần trong văn hóa kinh doanh. Và đó là điều khiến ông rất tự hào.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các đơn vị vận chuyển cho biết họ đang bị cạnh tranh không lành mạnh khi các sàn thương mại điện tử hiện không cho phép người bán, người mua tự chọn đơn vị vận chuyển mà buộc phải chọn theo sàn.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Gắn bó với công tác Hội địa phương trong nhiều năm với nhiều kỷ niệm, các "thủ lĩnh" đã không khỏi xúc động khi nhìn lại sự trưởng thành của Hội, cùng với đó là những trăn trở, cũng như gửi gắm nhiều tâm huyết dành cho các doanh nhân trẻ tiếp nối đảm nhận những vai trò quan trọng của Hội thời gian tới.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tham dự Lễ Kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò của đội ngũ doanh nhân trẻ với sự phát triển kinh tế xã hội đất nước.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các doanh nhân trẻ đến từ khu vực ASEAN, châu Á – Thái Bình Dương đánh giá Việt Nam đang là điểm đến công nghệ, có nhiều sản phẩm đưa ra quốc tế nên cần tận dụng cơ hội này để tiếp tục phát triển.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong 30 năm qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có sự kết nối bền chặt giữa thế hệ cựu trào với thế hệ hiện nay và cho thế hệ mai sau. Sợi dây kết nối này cần tiếp tục phát triển, bởi đây là bản sắc riêng và cũng là sức mạnh của Hội để viết tiếp câu chuyện chiến thắng trên trường quốc tế.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong năm 2022 – 2023, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH Một Thành viên (SATRA) đã đóng góp, hỗ trợ quà tặng chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ, người dân trên các đảo thông qua các chương trình đồng hành cùng ngư dân bám biển quê hương, đồng hành cùng bộ đội các vùng biên giới hải đảo; đóng góp kinh phí xây dựng Khuôn viên Văn hóa tại Vùng 2 Hải quân… với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng 26/11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Giải Tennis chào mừng 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, tranh cúp Sao Vàng - Chiến Thắng - Thành Công.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Để tạo điều kiện hấp thụ tín dụng gần hơn cho doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước đang hướng tới kiến nghị với Chính phủ sửa đổi, bổ sung luật, trong đó mở rộng hình thức bao thanh toán, là một trong những nội dung "thoáng" nhất tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong điều kiện "trắng tay" cũng được bơm vốn. 
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong 3 năm qua, Công ty Mai Thiên Thanh đã biến những phụ phẩm từ cá tra và hải sản, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, thành nguồn nguyên liệu cho quá trình sản xuất phân bón hữu cơ. Đây là một minh chứng tiêu biểu cho mô hình kinh tế tuần hoàn tại Đồng Tháp.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 24/11, tại TP.HCM, Tập đoàn TTC và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện (giai đoạn 2023 - 2028) nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh.
6 ngày