Chủ nhật, 08/03/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Du lịch nội địa nhộn nhịp ngày Tết

Huyền Trang
- 19:50, 03/02/2022

(DNTO) - Nhiều điểm du lịch trên cả nước đang tất bật đón lượng khách đông đảo ghé thăm, chủ yếu là khách du lịch nội địa trong những ngày Tết Nguyên đán 2022.

Chị Hà Thu Hương và gia đình đang tận hưởng chuyến du xuân đầu năm tại Mộc Châu, Sơn La. Ảnh: NVCC.

Chị Hà Thu Hương và gia đình đang tận hưởng chuyến du xuân đầu năm tại Mộc Châu, Sơn La. Ảnh: NVCC.

Hoàn thành tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 bổ sung và nhắc lại (mũi 3) trước Tết cổ truyền khoảng 1 tháng, chị Hà Thu Hương (40 tuổi, ngụ tại Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) yên tâm đặt vé du lịch Mộc Châu, Sơn La trong dịp Tết Nguyên đán 2022 cho cả gia đình và bạn bè.

Lựa chọn du lịch trong Tết Nguyên đán, chị Hương cho biết, đây là dịp để chị và gia đình xả hơi sau một năm bận rộn với công việc và hạn chế đi lại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đồng thời cũng là cách giúp kích cầu du lịch nội địa.

“Hai năm gần đây do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên gia đình chưa thể tổ chức các chuyến đi chơi xa, vì vậy Tết Nhâm Dần gia đình mình quyết định chọn một địa điểm để đi du lịch nhằm giải tỏa những căng thẳng trong những năm dịch bệnh”, chị Thu Hương cho biết.

Khách du lịch tổ chức tiệc BBQ tại Homestay A Chu (Hua Tạt, Mộc Châu, Sơn La) trong những ngày giáp Tết. Ảnh: Sơn Nhi.

Khách du lịch tổ chức tiệc BBQ tại Homestay A Chu (Hua Tạt, Mộc Châu, Sơn La) trong những ngày giáp Tết. Ảnh: Sơn Nhi.

Tráng A Chu, chủ Homestay A Chu (Hua Tạt, Vân Hồ, Sơn La) cho biết, từ những ngày trước Tết, homestay của anh liên tục nhận được điện thoại từ khách du lịch trên cả nước, mong muốn được đặt chỗ ăn uống, nghỉ ngơi cho gia đình trong dịp Tết Nhâm Dần.

Lượng khách quay trở lại bật tăng trong dịp Tết khiến A Chu và nhân viên, dù đã phục vụ du lịch cộng đồng trong nhiều năm, cũng không tránh khỏi đôi lúc bối rối vì không biết lên thực đơn như thế nào để đãi khách đầu xuân.

Khu du lịch quốc gia Tam Chúc (Hà Nam) trong những ngày đầu năm mới 2022, luôn đảm bảo giãn cách 5K để du khách có đủ không gian tham quan, chụp ảnh. Ảnh: Hanotour.

Khu du lịch quốc gia Tam Chúc (Hà Nam) trong những ngày đầu năm mới 2022, luôn đảm bảo giãn cách 5K để du khách có đủ không gian tham quan, chụp ảnh. Ảnh: Hanotour.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến đầu tháng 1/2022, cả nước tiêm hơn 4,8 triệu liều vaccine phòng Covid-19 bổ sung và nhắc lại (mũi 3); tỷ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vaccine là 99,6% và tỷ lệ tiêm đủ liều cơ bản là 90,9% dân số từ 18 tuổi trở lên. Việc đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng đã giúp người dân yên tâm hơn khi di chuyển về quê ăn Tết với gia đình cũng như du lịch.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết, từ 31/1 đến 6/2 (tức 29 đến mùng 6 Tết Nhâm Dần), cảng này đón tổng cộng 368 chuyến bay. Đặc biệt, ngày mùng 2 và mùng 3 Tết, mỗi ngày, cảng đón hơn 60 chuyến bay, trong đó có gần 40 chuyến bay tăng cường. Các ngày từ 7 – 13/2, cảng vẫn duy trì đón khoảng 40 chuyến bay mỗi ngày.

Sân bay Phú Quốc đông nghịt khách du lịch trong ngày mùng 2 Tết Nhâm Dần. Ảnh: Vân Anh.

Sân bay Phú Quốc đông nghịt khách du lịch trong ngày mùng 2 Tết Nhâm Dần. Ảnh: Vân Anh.

Còn theo Sở Du lịch Quảng Bình, tour du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới”, do Oxalis Adventure khai thác đã bán hết toàn bộ số chỗ ngồi (1.000 vé) cho khách du lịch nội địa trong năm 2022. Các tour du lịch mạo hiểm khám phá cảnh quan thiên nhiên khác tại Quảng Bình (hang Én, hang Va-hang, hang động Tú Làn, hang Tiên…), cũng có lượng khách đăng kí đông đảo.

Khách thập phương nô nức đến với Đền Cao An Phụ (Kinh Môn, Hải Dương). Ảnh: Thành Liệu.

Khách thập phương nô nức đến với Đền Cao An Phụ (Kinh Môn, Hải Dương). Ảnh: Thành Liệu.

Theo khảo sát của PV Doanh Nhân Trẻ, hiện nhiều khách sạn hạng sang tại các điểm du lịch nổi tiếng như Vũng Tàu, Phan Thiết, Phú Quốc...hầu hết đã kín phòng. Nếu khách du lịch không có kế hoạch đặt chỗ từ sớm thì đa phần không thể đặt phòng từ mùng 2 đến mùng 6 Tết Nguyên đán. Dù giá cả các tour du lịch Tết đa phần đều tăng so với ngày thường, nhưng hầu hết người dân đều sẵn sàng chi trả để có chuyến du lịch đầu xuân cùng gia đình, bạn bè.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ông Dương Long Thành - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII, khóa VIII; Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh; Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Thắng Lợi hiện là ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 1, Thành phố Hồ Chí Minh (gồm các phường: Thủ Dầu Một, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, Chánh Hiệp, Phú Lợi, Phú An, Lái Thiêu, An Phú, Bình Hòa).
19 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Căng thẳng quân sự leo thang giữa Israel và Iran đang gây ra những hệ lụy trực tiếp đến hoạt động xuất nhập khẩu, buộc các doanh nghiệp Việt Nam phải kích hoạt phương án ứng phó khẩn cấp.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 3/3/2026, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản chấp thuận nhân sự dự kiến bổ nhiệm giữ chức danh Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK) đối với ông Nguyễn Đức Thụy. Trên cơ sở đó, Hội đồng Quản trị (HĐQT) SACOMBANK đã họp và thống nhất ban hành quyết định bổ nhiệm, có hiệu lực cùng ngày.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ông Dương Long Thành cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1, TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại phường Thuận An (TP.HCM) vào sáng ngày 2/3.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Quy định mới về việc đồng bộ tên tài khoản thanh toán với thông tin đăng ký kinh doanh chính thức có hiệu lực. Thay đổi này đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực minh bạch hóa hoạt động tài chính của khu vực kinh tế hộ gia đình.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường dẫn đầu đoàn lãnh đạo đến thăm trụ sở Heineken Việt Nam nhân dịp đầu xuân Bính Ngọ. Buổi làm việc khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược kéo dài 35 năm giữa doanh nghiệp và thành phố.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hướng đến việc không ngừng nâng cao trải nghiệm và gia tăng giá trị cho khách hàng, đồng hành cùng Visa, SACOMBANK triển khai chương trình khuyến mại “SACOMBANK Visa đồng hành cùng FIFA World Cup 2026™”, mang đến cho chủ thẻ cơ hội trúng thưởng chuyến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Mỹ và trực tiếp theo dõi trận Chung kết của sự kiện thể thao được mong chờ nhất hành tinh.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Viettel Telecom được đề cử GLOMO Awards – “Oscar của ngành di động” nhờ sáng kiến “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong hành trình từ 2G lên 5G  
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ấn Độ đang chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của các startup có định giá rất ấn tượng sau một giai đoạn trầm lắng, với động lực chính đến từ trí tuệ nhân tạo và các công nghệ số mới. Theo dữ liệu từ CB Insights, quốc gia này hiện xếp thứ ba thế giới về số lượng các startup “kỳ lân”, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hơn thập kỷ qua, ngành công nghiệp nước hoa toàn cầu đã chứng kiến một sự dịch chuyển âm thầm nhưng sâu sắc. Người tiêu dùng bắt đầu rẽ hướng từ những mùi hương đại trà (designer) để tìm đến niche perfume - nơi mùi hương không chỉ là phụ kiện, mà là tuyên ngôn cá nhân, ký ức và trải nghiệm tinh thần.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Khoảnh khắc nào khiến một chủ tịch tập đoàn quyết định cầm megaphone thay vì bảng cân đối kế toán? Với anh Bùi Quang Minh - Chủ tịch Beta Group - đó không phải là phút ngẫu hứng, đó là một hành trình được chuẩn bị suốt hơn thập kỷ.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong những ngày cuối cùng của năm 2025, tại một khu phố sầm uất phía Nam thủ đô Jakarta, Indonesia, một thương hiệu cà phê đến từ Việt Nam đã chính thức thắp sáng bảng hiệu xuyên đêm. Đó là Three O’Clock – chuỗi cà phê gắn liền với văn hóa không ngủ của giới trẻ, nay đã bắt đầu hành trình chinh phục những thị trường tỷ dân.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Có một không gian tĩnh lặng, nồng đượm hương thơm - la Maison du Chocolat, Bảo tàng Chocolate đầu tiên tại TP.HCM. Đây là công trình tâm huyết của TS Trần Văn Liêng - Chủ tịch Vinacacao Group, TGĐ Công ty CP Ca cao Việt Nam (Vinacacao), với khát vọng đánh thức đam mê nguyên bản, tình yêu thuần khiết dành cho chocolate và định vị lại giá trị của hạt ca cao Việt trên bản đồ thượng lưu toàn cầu.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK) công bố thông tin về việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm tài chính 2025 theo Nghị quyết của Hội đồng quản trị.
1 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Bà Nguyễn Trương Kim Phượng được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH), có hiệu lực từ hôm nay, ngày 23/02/2026.
1 tuần
Xem thêm