Chủ nhật, 19/04/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Đột phá dưỡng chất tăng miễn dịch ở người cao tuổi và người cần phục hồi sức khỏe với Fucoidan

Hữu Thịnh
- 20:00, 14/12/2021

(DNTO) - Ngày 11/12 vừa qua, Tổng hội Y học Việt Nam với sự tài trợ của Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức buổi hội thảo khoa học trực tuyến quy tụ gần 1.000 cán bộ y tế trên cả nước để cung cấp các kiến thức dinh dưỡng lâm sàng và cập nhật đột phá dưỡng chất mới Fucoidan.

Sữa Vinamilk Kenko Haru mới với dưỡng chất Fucoidan được chiết xuất hoàn toàn từ tảo nâu hữu cơ tự nhiên ở vùng biển Okinawa Nhật Bản nhằm tăng cường sức khỏe cho đối tượng người bệnh, người lớn tuổi và người cần phục hồi sức khỏe. Ảnh: TL.

Sữa Vinamilk Kenko Haru mới với dưỡng chất Fucoidan được chiết xuất hoàn toàn từ tảo nâu hữu cơ tự nhiên ở vùng biển Okinawa Nhật Bản nhằm tăng cường sức khỏe cho đối tượng người bệnh, người lớn tuổi và người cần phục hồi sức khỏe. Ảnh: TL.

Trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của biến chủng mới, việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phải xuất phát từ cá nhân của mỗi người. Trong đó yếu tố dinh dưỡng là then chốt, không những là lá chắn vàng giúp tăng khả năng phòng vệ của cơ thể trước virus-vi khuẩn, mà còn là điều kiện giúp người bệnh phục hồi tốt hơn trước các di chứng hậu Covid. Đặc biệt, người cao tuổi là đối tượng dễ bị tổn thương do đáp ứng miễn dịch suy giảm ngay cả khi được tiêm vaccine, càng cần được quan tâm, chăm sóc nhiều hơn.

Chủ tọa hội thảo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung – Phó chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam, Chủ tịch Hội Y Học Tp. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc. Ảnh: TL.

Chủ tọa hội thảo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung – Phó chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam, Chủ tịch Hội Y Học Tp. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc. Ảnh: TL.

Tại Hội thảo, phần trình bày của các chuyên gia dinh dưỡng từ Nhật đã giới thiệu một loại dưỡng chất rất nổi tiếng ở vùng biển Okinawa Nhật Bản có tác dụng toàn diện nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch, nhất là với người cao tuổi. Đó là chiết xuất Fucoidan từ tảo nâu – từ lâu được xem là thức ăn truyền thống của người Nhật – nay được chiết xuất và bổ sung vào các sản phẩm dinh dưỡng.

Theo các chuyên gia, “kết quả nghiên cứu lâm sàng của Giáo sư/Bác sĩ Hirokuni Negishi và cộng sự thực hiện vào năm 2013 trên người cao tuổi Nhật Bản cho thấy hiệu quả của Fucoidan trong việc giúp gia tăng nồng độ các kháng thể và hoạt động của tế bào diệt tự nhiên (Natural kill cell – NK) sau khi kết hợp tiêm vaccine cúm. Nồng độ kháng thể tăng gấp đôi sau 5 tuần tiêm vaccine ở nhóm có bổ sung Fucoidan so với nhóm giả dược.”

Dưỡng chất Fucoidan được chiết xuất hoàn toàn từ tảo nâu hữu cơ tự nhiên ở vùng biển Okinawa Nhật Bản, trải qua quá trình nuôi trồng tự nhiên, được xem là món quà sức khỏe từ đại dương với các lợi ích cho sức khỏe hệ miễn dịch dựa trên các cơ chế mạnh mẽ và toàn diện.

ThS.BS CKII. Nguyễn Viết Quỳnh Thư trình bày về vai trò Fucoidan trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch trên người cao tuổi và người bệnh. Ảnh: TL.

ThS.BS CKII. Nguyễn Viết Quỳnh Thư trình bày về vai trò Fucoidan trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch trên người cao tuổi và người bệnh. Ảnh: TL.

Khi đi vào cơ thể, dưỡng chất Fucoidan đầu tiên sẽ đóng vai trò như prebiotics là thức ăn khoái khẩu cho vi khuẩn có lợi, ức chế vi khuẩn có hại, từ đó cân bằng vi sinh đường ruột, bảo vệ, nuôi dưỡng đường ruột và tăng cường sức đề kháng.

Hơn thế, dưỡng chất Fucoidan còn tác động lên các tế bào miễn dịch tự nhiên, giúp tăng nồng độ kháng thể và kích hoạt tế bào diệt tự nhiên (NK cell) tìm bắt và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh.

Như vậy có thể nói, Fucoidan giúp tác động lên toàn bộ tế bào miễn dịch của cơ thể, đặc biệt tăng sức đề kháng của người cao tuổi khi kết hợp với tiêm vaccine. Ứng dụng đột phá dưỡng chất Fucoidan vào các sản phẩm dinh dưỡng đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng trên thế giới.

Bằng bề dày nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Vinamilk liên tục tìm hiểu những đột phá mới trên thế giới cũng như ứng dụng những hiểu biết sâu rộng về thể trạng người Việt, từ đó đưa ra các sản phẩm phù hợp nhất cho các đối tượng khác nhau. Đặc biệt là ứng dụng bổ sung Fucoidan vào sản phẩm sữa bột cho người cao tuổi và người bệnh cần phục hồi sức khỏe.

Đại diện đơn vị tài trợ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phát biểu. Ảnh: TL.

Đại diện đơn vị tài trợ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phát biểu. Ảnh: TL.

Ông Nguyễn Quang Trí – Giám đốc điều hành Marketing Công ty Vinamilk cho biết: “Vinamilk luôn chú trọng hợp tác cùng các chuyên gia hàng đầu và các nhân viên y tế nhằm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng ngày càng tốt hơn. Bằng việc tiên phong ứng dụng bổ sung dưỡng chất Fucoidan từ tảo nâu vào sản phẩm dinh dưỡng y học Kenko Haru mới, Vinamilk mong muốn người lớn tuổi và các bệnh nhân đang trong giai đoạn hồi phục sẽ có thêm một giải pháp dinh dưỡng tối ưu, để cải thiện sức khỏe, gia tăng tuổi thọ và chất lượng sống ngày càng được nâng cao”.   

Sản phẩm Vinamilk Kenko Haru ngoài việc bổ sung dưỡng chất Fucoidan là bí quyết sống khỏe của người Nhật, còn cung cấp đầy đủ và cân đối thành phần dinh dưỡng. Bổ sung 2-3 ly Kenko Haru mỗi ngày sẽ giúp hỗ trợ hệ cơ xương khớp chắc khỏe nhờ canxi Nhật Bản, collagen thủy phân và hàm lượng protein cao; giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa suy yếu của người cao tuổi nhờ bộ đôi Probiotics BB-12 và chất xơ GOS Nhật Bản, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch nhờ Plant sterols thực vật với hàm lượng đúng theo khuyến nghị của FDA Hoa Kỳ.

ThS. Tạ Thanh Huyền – Đại diện Vinamilk trình bày về sản phẩm mới Kenko Haru được bổ sung Fucoidan. Ảnh: TL.

ThS. Tạ Thanh Huyền – Đại diện Vinamilk trình bày về sản phẩm mới Kenko Haru được bổ sung Fucoidan. Ảnh: TL.

Có mặt và làm chủ tọa cho Hội Thảo, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung – Phó chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam, Chủ tịch Hội Y Học Tp. Hồ Chí Minh cũng bày tỏ sự trân trọng vì hội thảo không chỉ để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cho cán bộ y tế để chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân, mà còn mang những thông tin này đến với cộng đồng, chung tay vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn. 

Tin khác

Sự Kiện
Tại kỳ họp chuyên đề của HĐND TP.HCM khóa XI, ngày 18/4, các đại biểu đã chính thức bấm nút thông qua chủ trương đầu tư dự án Quảng trường trung tâm và Trung tâm Hành chính - Chính trị thành phố. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong chiến lược hiện đại hóa bộ máy quản lý nhà nước và kiến tạo biểu tượng đô thị mới tại Khu đô thị Thủ Thiêm.
6 giờ
Sự Kiện
Chiều 17/4, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố thành lập Công ty cổ phần Quỹ đầu tư mạo hiểm Thành phố Hồ Chí Minh (HCM VIF JSC), tạo cơ chế huy động nguồn lực xã hội cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.
1 ngày
Sự Kiện
Sáng 16/4, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2026 và Diễn đàn Thương hiệu quốc gia với chủ đề “Thương hiệu quốc gia Việt Nam trong kỷ nguyên mới”.
3 ngày
Sự Kiện
Ngày 15/4/2026, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cùng Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã chính thức ký kết Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả bưởi và quả chanh xuất khẩu từ Việt Nam.
4 ngày
Sự Kiện
Thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết tính đến giữa tháng 4/2026, đã có 11 doanh nghiệp và tổ chức tín dụng nộp hồ sơ đề nghị cấp phép sản xuất vàng miếng.
4 ngày
Sự Kiện
Khi ra lệnh phong tỏa Eo biển Hormuz, Mỹ không chỉ nhắm vào nền kinh tế Iran mà đang đặt toàn bộ thế giới trước những rủi ro mới, từ giá dầu leo thang đến chuỗi cung ứng phân bón nông nghiệp.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 13/4, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã đưa ra những chỉ đạo quyết liệt nhằm tháo gỡ rào cản hành chính, tạo động lực cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai chữ số.
5 ngày
Sự Kiện
Bộ Tài chính cho biết, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương làm Trưởng đoàn Việt Nam vừa tham dự trực tuyến Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN (AFMM) lần thứ 30, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN (AFMGM) lần thứ 13 và các hội nghị liên quan.
6 ngày
Sự Kiện
TP.HCM đang đẩy nhanh quá trình xây dựng Luật Đô thị đặc biệt – một khuôn khổ pháp lý mang tính đột phá, được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của siêu đô thị lớn nhất cả nước. Dự luật dự kiến sẽ được trình Quốc hội xem xét vào cuối năm 2026, sau khi hoàn tất các bước xây dựng, lấy ý kiến và hoàn thiện trong năm nay.
1 tuần
Sự Kiện
Sáng 9/4, thị trường năng lượng thế giới chứng kiến một đợt đảo chiều đầy kịch tính, xóa sạch đà giảm sâu nhất trong 6 năm qua chỉ trong vài giờ giao dịch sớm sau những biến động địa chính trị nghẹt thở.
1 tuần
Sự Kiện
Sáng ngày 8/4/2026, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã phê chuẩn bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài chính, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
1 tuần
Sự Kiện
Trong bối cảnh Mỹ tái cấu trúc toàn diện chuỗi cung ứng bằng hàng rào thuế đối ứng, Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến thay thế hàng đầu, nhưng cũng đồng thời bước vào tầm ngắm phòng vệ thương mại khắt khe nhất từ trước đến nay.
1 tuần
Sự Kiện
Mỹ và Iran đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn vào tối 7/4, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Trump đe dọa sẽ “xóa sổ toàn bộ nền văn minh” của Iran nếu nước này không cho phép tàu thương mại đi lại an toàn qua eo biển Hormuz.
1 tuần
Sự Kiện
Việc dựng lên các rào cản thuế đối ứng đã buộc các tập đoàn đa quốc gia phải khai tử mô hình chuỗi cung ứng tối ưu chi phí để chuyển sang mô hình ưu tiên tính an toàn và nội địa hóa.
1 tuần
Sự Kiện
Sau một năm triển khai các dòng thuế đối ứng nhắm vào hàng hóa nhập khẩu, nền kinh tế Mỹ đang chứng kiến sự dịch chuyển phức tạp giữa nguồn thu ngân sách tăng vọt và áp lực chi phí đè nặng lên vai người tiêu dùng nội địa.
1 tuần
Xem thêm