Thứ sáu, 29/05/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Đề xuất nới lỏng một số hoạt động thiết yếu tại Hà Nội từ 22/6

T.H
- 14:09, 21/06/2021

(DNTO) - Việc nới lỏng một số hoạt động thiết yếu dựa trên nguyên tắc không tập trung đông quá 20 người và phải đảm bảo giãn cách.

Nhà hàng, quán cà phê tại Hà Nội khi mở cửa phải đảm bảo điều kiện giãn cách hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi. Ảnh: T.L

Nhà hàng, quán cà phê tại Hà Nội khi mở cửa phải đảm bảo điều kiện giãn cách hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi. Ảnh: T.L

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đơn vị đã đề xuất lên Sở Y tế Hà Nội về việc mở dần một số hoạt động thiết yếu. Theo đó, sẽ xem xét mở lại một số hoạt động kinh doanh thiết yếu dự kiến từ ngày 22/6. Trong đề xuất, những cửa hàng ăn uống trong nhà, những hoạt động tập thể dục ngoài trời sẽ được hoạt động trở lại.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhấn mạnh, việc mở dần một số hoạt động thiết yếu dựa trên nguyên tắc không tập trung đông quá 20 người, đảm bảo giãn cách. Quan trọng nhất là những dịch vụ ở vỉa hè thời gian tới vẫn chưa được hoạt động trở lại. CDC Hà Nội nghiên cứu các yếu tố, điều kiện và chỉ đề xuất dưới góc độ chuyên môn.

Sau khi đề xuất, UBND TP. Hà Nội sẽ căn cứ vào điều kiện và tình hình thực tế để ra quyết định. Đối với các quán bia nếu có mở vẫn phải đảm bảo giãn cách 50% chỗ ngồi.

Về đề xuất lộ trình nới lỏng một số hoạt động dựa vào mức độ cần thiết, CDC sẽ đề xuất cho phép mở lại hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ, cửa hàng cắt tóc, chợ dân sinh trước. Tuy nhiên, tất cả hoạt động này phải đủ điều kiện giãn cách xã hội. Đối với hoạt động ăn uống phải có tấm chắn và trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn.

Đối với bể bơi, lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, giống như các dịch vụ, hoạt động thể dục thể thao ngoài trời sẽ được mở cửa, hoạt động trở lại nhưng phải giảm mật độ.

Theo lãnh đạo CDC Hà Nội, dù có nhiều hoạt động thể dục thể thao nhưng không phải tất cả đều được mở cửa trở lại trong đợt này...

Tin khác

Diễn đàn kinh tế tư nhân
Ngày 28/5, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - Bộ Tài chính phối hợp cùng Tổ chức Phát triển đầu tư vốn tư nhân (VPCA) và Do Ventures tổ chức Diễn đàn Đầu tư đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIPC Summit) 2026 với chủ đề “Từ Chính sách đến Dòng vốn: Huy động nguồn vốn tư nhân cho các ngành công nghệ chiến lược của Việt Nam”.
5 giờ
Sự Kiện
Diễn đàn chuyên sâu về chuỗi cung ứng điện tử thông minh mở ra nhiều khuyến nghị chiến lược cho doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên AI, ESG và tái cấu trúc công nghệ toàn cầu.
6 giờ
Tài chính - Thị Trường
Làn sóng dịch chuyển dòng vốn của các tỷ phú tự thân đang định hình lại bản đồ tài chính thế giới với một cú bứt phá ngoạn mục tại châu Á. Những đặc quyền bảo mật truyền thống tại châu Âu dần nhường chỗ cho tốc độ và các giải pháp công nghệ thế hệ mới ngay tại sân nhà.
11 giờ
Góc Nhìn
Thay vì dàn trải nguồn lực, TP.HCM đang định hình lại cấu trúc công nghiệp bằng chiến lược phát triển cụm ngành trọng yếu. Sự can thiệp chiến lược này đặt các nhà cung cấp nội địa trước cơ hội lột xác toàn diện để không bị gạt ra khỏi mạng lưới cung ứng toàn cầu.
12 giờ
Sự Kiện
Nhiều doanh nghiệp kỳ vọng đạo luật mới sẽ tạo hành lang pháp lý đủ mạnh để thành phố bứt phá tăng trưởng hai con số, đồng thời mở rộng không gian đổi mới sáng tạo và thu hút đầu tư chiến lược.
1 ngày
Sự Kiện
Khối lượng vốn đầu tư khổng lồ lên tới 12 tỷ USD mỗi năm cho hạ tầng đang đặt ra sức ép chưa từng có đối với TP.HCM. Đạo luật chuyên biệt sắp tới được xem là chìa khóa mở ra không gian phát triển mới, giúp đầu tàu kinh tế phía Nam kiến tạo các cực tăng trưởng đột phá.
2 ngày
Sự Kiện
Hiệp hội Thép thế giới (Worlsteel) vừa công bố danh sách các quốc gia sản xuất thép thô lớn nhất. Theo đó, Việt Nam lần đầu tiên lọt Top 10 “cường quốc” sản xuất thép thô lớn nhất thế giới.
2 ngày
Sự Kiện
Sở Xây dựng TP.HCM vừa cấp giấy phép hoạt động xây dựng cho liên danh GMDI – ARUP – TEDI SOUTH để thực hiện gói thầu lập báo cáo nghiên cứu khả thi tuyến metro số 4, đoạn Đông Thạnh - Hiệp Phước. Đây được xem là bước tiến mới quan trọng trong quá trình chuẩn bị đầu tư một trong những tuyến đường sắt đô thị có quy mô lớn nhất của thành phố.
3 ngày
Sự Kiện
Chuẩn hóa vùng trồng, minh bạch dữ liệu và kiểm soát chất lượng đang trở thành điều kiện bắt buộc để nông sản Việt giữ vững thị phần tại thị trường hơn 1,4 tỷ dân.
3 ngày
Sự Kiện
APEC nhấn mạnh thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực, cải cách Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tăng cường hợp tác thương mại số và phát triển xanh.
3 ngày
Sự Kiện
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi), trong đó đáng chú ý là đề xuất thay đổi tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa theo hướng đơn giản, dễ áp dụng và phù hợp với thực tiễn.
5 ngày
Sự Kiện
Theo cơ quan thuế, qua rà soát trên phạm vi cả nước đã phát hiện hơn 400 doanh nghiệp có doanh thu từ 1.000 tỷ đồng mỗi năm nhưng vẫn kê khai lỗ.
5 ngày
Sự Kiện
Mặt bằng lãi suất thị trường thời gian qua liên tục có xu hướng giảm. Tuy nhiên, những ngày gần đây, xuất hiện hiện tượng cá biệt một số tổ chức tín dụng điều chỉnh tăng lãi suất.
5 ngày
Sự Kiện
Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt gồm 9 chương, 45 điều, đề xuất nhiều cơ chế mang tính đột phá nhằm tạo động lực để TPHCM phát triển vượt trội. Dự thảo đang được Thành phố khẩn trương hoàn thiện, trong đó đề xuất phân quyền triệt để với gần 300 thẩm quyền được giao trực tiếp cho HĐND, UBND và Chủ tịch UBND Thành phố.
6 ngày
Sự Kiện
Việc triển khai xăng sinh học E10 đang được xem là bước chuyển quan trọng trong lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh tại Việt Nam. Theo các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành xăng dầu, hơn 90% phương tiện sử dụng động cơ xăng hiện nay có thể vận hành bình thường với xăng E10 mà không cần cải tạo động cơ.
1 tuần
Xem thêm