Doanh Nhân Trẻ
Thứ ba, 25/01/2022

Doanh Nhân Trẻ

Giá dầu thô tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần, ngày 10/1, khi các ca nhiễm Covid-19 chủng Omicron tiếp tục ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế.
Dù chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, thu ngân sách Nhà nước 10 tháng năm 2021 đạt 90,9% dự toán, tăng 5,5% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, thu ngân sách từ dầu thô và hoạt động xuất nhập khẩu vượt dự toán, về đích sớm so với kế hoạch.
Ngành năng lượng toàn cầu đang lâm vào tình trạng khó khăn, khi một số tỉnh ở Trung Quốc phải hạn chế sử dụng điện, người dân châu Âu phải trả giá cao cho khí tự nhiên hóa lỏng, các nhà máy điện ở Ấn Độ sắp cạn kiệt than, giá dầu thô WTI đang đứng ở mức 81,7 USD/thùng...
Chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần trước khi Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế quý 3, nhà đầu tư lo ngại về sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.
Ngày 30/9, giá dầu giảm khiến cho mức lỗ bị kéo dài thêm. Số liệu chính thức cho thấy nguyên nhân là do lượng dầu mỏ tồn kho ở Mỹ tăng một cách bất ngờ.
Với giá dầu tăng cao và sự phục hồi nhu cầu dầu thô toàn cầu đã khiến lợi nhuận của “gã khổng lồ” ngành dầu khí Aramco tăng 288% lên 25,5 tỷ USD trong quý 2, đồng thời duy trì mức cổ tức 18,8 tỷ USD.
Chứng khoán châu Á tăng điểm sáng nay 27/7, với cổ phiếu các công ty công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Hong Kong vẫn chịu sức ép lớn sau khi bị bán tháo hôm qua.
Chứng khoán châu Á tăng, giảm đan xen tại các thị trường chính trong phiên đầu tuần ngày 26/7, với thị trường Nhật Bản tăng trưởng mạnh nhất trong khu vực.
Chứng khoán châu Á sáng đầu tuần 19/7 giảm điểm, khi thị trường chờ đợi diễn biến giá dầu thô sau khi OPEC và các quốc gia liên minh đã đạt được thỏa thuận về sản lượng khai thác.
Chứng khoán châu Á tăng điểm sáng nay 13/7, khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo thương mại tháng 6 của Trung Quốc.
Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương tăng giảm đan xen trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 28/6. Trong khi đó, dữ liệu chính thức cho thấy lợi nhuận khu vực công nghiệp tại Trung Quốc giảm trong tháng 5.
Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT vừa công bố báo cáo về ngành dầu khí. Kết quả cho thấy ngành dầu khí đang trên đà hồi phục mạnh mẽ.
Ngay cả khi giá dầu thô toàn cầu kết thúc năm nay tại mức giá 51 USD/thùng, gần mức trung bình của năm 2015-2017, tuy nhiên năm 2020 này là năm đầy biến động.
Giá dầu thô tiếp tục kéo dài chuỗi tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 23/11, khi các nhà đầu tư lạc quan hơn về sự phục hồi nhu cầu dầu thô. Dù dầu thô kéo dài chuỗi tăng giá, nhưng đà tăng hiện bị chặn lại bởi sự phong tỏa mới đang được tiến hành tại một số quốc gia trên thế giới.
Giá dầu thô giảm sáng nay ngày 13/11, khi các ca nhiễm Covid-19 tăng vọt làm dấy lên lo ngại về kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu thô trong ngắn hạn. Tuy nhiên giá dầu đang tiến đến kết thúc tuần tăng giá thứ hai liên tiếp trong tuần này.