Chủ nhật, 28/05/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Nhiều chuyên gia kinh tế mong đợi sự hồi phục của nền kinh tế Trung Quốc có thể "thổi lửa" vào kinh tế thế giới, vốn đang chững lại.
Tuy nền kinh tế Trung Quốc đã "thấm đòn" sau ba năm chịu áp lực của các chính sách chống dịch Covid-19, việc mở cửa trở lại của quốc gia này mang đến hy vọng mới cho nền kinh tế toàn cầu.
Việc chính quyền Trung Quốc “đảo ngược” các chính sách phòng chống Covid-19 quá đột ngột đã làm lộ ra một loạt những thử thách kinh tế mới.
Xu thế 6 tháng
Mối lo ngại của chính quyền Mỹ với một công ty sản xuất thiết bị bán dẫn và chính sách chống Covid-19 nghiêm ngặt đang gây khó khăn cho Apple. "Ông lớn" này đã phải đối mặt với những vấn đề chính từ mối quan hệ với Trung Quốc, vốn là yếu tố giúp gầy dựng “đế chế” công nghệ đắt giá nhất thế giới.
Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã có chiều hướng khởi sắc trong tuần trước nhờ có tin đồn đoán nước này sẽ mở cửa trở lại. Nhưng các nhà chức trách đã lại thông báo họ sẽ “giữ vững” các biện pháp phòng chống Covid-19.
Hôm nay, 20/2, một đám cưới đặc biệt của 20 cặp đôi là các y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM, đã được tổ chức sau nhiều tháng bị hoãn vì dịch Covid-19.
Tối 20/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị về phòng chống Covid-19 trong giai đoạn mới. Theo đó, nhà hàng ăn uống được bán mang về, cửa hàng cắt tóc, gội đầu ... được phép hoạt động, bắt đầu từ 6g ngày 21/9
Với sự tham gia của 70 giảng viên, bác sĩ nội trú và hơn 600 sinh viên y khoa, Mô hình Tổ y tế từ xa của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang góp phần giảm tải cho các bệnh viện và bệnh nhân cũng yên tâm, tự tin hơn khi tự điều trị Covid-19 tại nhà.
Nhiều bé sơ sinh được sinh ra trong bệnh viện, nhưng do có mẹ mắc Covid-19 phải cách ly nên các bé phải ở lại bệnh viện cả tháng không có người thân chăm sóc. Trung tâm H.O.P.E ra đời dưới sự quản lý của Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) sẽ thay thế gia đình chăm sóc các bé.
Gần 150 y, bác sĩ, kỹ thuật viên của 5 bệnh viện gồm: Nội tiết Trung ương, Bệnh viện E, Nhi Trung ương, Da liễu Trung ương và Phụ sản Trung ương, đã lên đường vào TP.HCM tiếp sức đồng đội điều trị bệnh nhân Covid-19.
Nhận định vai trò của ngành quản lý vận hành toà nhà chung cư hiện chưa nhận được những hỗ trợ trong phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng dân cư, ông Nguyễn Duy Thành - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Quản lý Nhà Toàn Cầu (Global Home) đã chia sẻ vấn đề này cùng Doanh Nhân Trẻ.
23 số hotline do các Cục Quản lý thị trường các tỉnh phía Nam phụ trách sẽ tiếp nhận tố giác của người dân để xử lý, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về giá, đặc biệt các hành vi lợi dụng dịch bệnh gian lận thương mại, thu lời bất chính.
Tính đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank, mã CK: SGB), là ngân hàng đầu tiên hoàn thành kế hoạch lợi nhuận đặt ra cho cả năm 2021, bất chấp những khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19.
Ngày 24/7 tới, chuỗi tọa đàm doanh nhân và doanh nghiệp AYEC với chủ đề: "Sự nhanh nhẹn, khả năng thích ứng và đổi mới: Con đường tiến tới phục hồi kinh doanh" sẽ diễn ra nhằm tập trung thảo luận các vấn đề giúp doanh nghiệp giảm thiểu tác động của dịch Covid-19. 
Trong khi phân khúc đất nền có phần ảm đạm thì thị trường căn hộ vẫn giữ nguyên sức nóng, bất chấp những tác động không mấy tích cực từ tình hình dịch bệnh.