Thứ hai, 27/07/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Công đoàn SATRA: Chăm lo Tết cho hơn 4.500 đoàn viên công đoàn

Tiến Tùng
- 08:00, 24/12/2024

(DNTO) - Nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, người lao động thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một Thành viên (SATRA) trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, Công đoàn SATRA đã có nhiều kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trong hệ thống. Tổng kinh phí chăm lo dự kiến 2,6 tỷ đồng.

Theo đó, chương trình Chăm lo “Gia đình công nhân 3 thế hệ” nỗ lực vượt khó vươn lên trong lao động, sản xuất; đóng góp cho sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp đã được triển khai đến các đơn vị thành viên trong hệ thống, theo đó, mỗi thành viên trong gia đình 03 thế hệ đang làm việc trong 1 doanh nghiệp hoặc chung 1 lĩnh vực sẽ được nhận mức chăm lo 500.000 đồng/người.

Công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động thuộc SATRA luôn được Công Đoàn Tổng Công ty thực hiện tốt. Ảnh: SATRA

Công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động thuộc SATRA luôn được Công Đoàn Tổng Công ty thực hiện tốt. Ảnh: SATRA

Chương trình “Cảm ơn người lao động” (tôn vinh giá trị của người lao động, cảm ơn những đóng góp tích cực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động) với đối tượng chăm lo là đoàn viên công đoàn, người lao động nỗ lực, vượt khó tại đơn vị, doanh nghiệp, nhất là tại những doanh nghiệp đông lao động, thiếu đơn hàng, giảm giờ làm, công nhân nữ mang thai, nuôi con nhỏ, mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn… cũng đã hỗ trợ, chăm lo người lao động SATRA trong những lúc khó khăn.

Với phương châm “Tết đến với mọi đoàn viên công đoàn, người lao động, không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau”, Công đoàn SATRA đã triển khai đến các công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với Ban Lãnh đạo đơn vị, người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch chăm lo Tết thiết thực, thực hiện đúng, đầy đủ chế độ chính sách, để người lao động an tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, đơn vị.

Đặc biệt, Chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 với chủ đề “Khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt”, các đơn vị thuộc Hệ thống bán lẻ Satra như Trung tâm Điều hành Cửa hàng tiện lợi Satra, Siêu thị Sài Gòn, Centre mall Satra Phạm Hùng, Centre mall Satra Củ Chi, Thương xá Tax, sẽ tổ chức phiên chợ trực tuyến thông qua trang Zalo OA thực hiện việc giảm giá, tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia chương trình này. Khoảng 4.500 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và tích cực tham gia hoạt động Công đoàn sẽ tham gia chương trình này với giá trị phiếu quà tặng là 500.000 đồng/người, diễn ra từ ngày 28/12/2024 đến hết ngày 24/1/2025.

“Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” diễn ra từ ngày 28/12/2024 đến hết ngày 24/1/2025. Ảnh: SATRA

“Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” diễn ra từ ngày 28/12/2024 đến hết ngày 24/1/2025. Ảnh: SATRA

Với đa dạng hoạt động đón tết và phong phú hình thức tổ chức, chăm lo cho người lao động, Công đoàn Tổng Công ty đã cụ thể hóa Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, tăng cường chăm lo hiệu quả hơn về lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, nhất là với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; qua đó từng bước giải quyết những khó khăn hiện tại, nâng cao đời sống, tạo môi trường giao lưu, động viên đoàn viên công đoàn gắn bó làm việc và tăng năng suất lao động. Qua đó đảm bảo thiết thực, nâng cao đời sống và tạo niềm tin của đoàn viên công đoàn, công nhân lao động đối với tổ chức Công đoàn, góp phần đưa hàng hóa thuộc hệ thống Tổng Công ty đến người lao động, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tin khác

Hợp tác Công - Tư
Tham gia vào các dự án hạ tầng giao thông, doanh nghiệp luôn phải đối mặt với những thách thức lớn về vốn và cơ chế chính sách. Từ thực tế triển khai nhiều công trình trọng điểm của Tập đoàn Đèo Cả, Tạp chí Doanh Nhân Trẻ đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Quang Huy, Phó Chủ tịch HĐQT nhằm tìm kiếm giải pháp khơi thông cho bài toán này.
6 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Ngày 15/07, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức hội thảo “Bảo tồn chim yến gắn với phát triển bền vững thương hiệu Yến sào Khánh Hòa”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Festival Biển Khánh Hòa năm 2026.
1 tuần
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được FinanceAsia vinh danh “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2026” (Best Domestic Bank in Vietnam) tại lễ trao giải FinanceAsia Awards 2026.
1 tuần
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Tối 10/7/2026, Saigon Co.op tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập thương hiệu Co.opmart (1996 - 2026) với chủ đề “30 năm Thương hiệu Việt – Người nội trợ của nhân dân”.
2 tuần
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cho biết vừa ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) định hạn với Shell Eastern Trading (Pte) Ltd (Shell Eastern LNG), đơn vị thành viên do Tập đoàn Shell plc sở hữu 100%, cho giai đoạn 2027 – 2031.
2 tuần
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
VFF 2026 được xem là một nền tảng đối thoại chuyên sâu, tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm như phát triển thị trường vốn, hạ tầng tài chính, tài chính số, đầu tư bền vững và kết nối các nguồn vốn quốc tế.
3 tuần
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và hệ sinh thái – đại diện là Công ty Cổ phần Bảo hiểm Nhân thọ Kỹ Thương (Techcom Life) vừa xuất sắc nhận 3 giải thưởng uy tín từ The Asian Banker - tổ chức đánh giá và xếp hạng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại châu Á.
4 tuần
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Blackwall, công ty bảo vệ lưu lượng web có trụ sở tại Estonia, vừa công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ HOSTVN (HostVN) để đưa Việt Nam trở thành thị trường đầu tiên của Blackwall trong chiến lược mở rộng khu vực.
1 tháng
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Hội Doanh nhân Sài Gòn TP.HCM vừa phối hợp cùng Ngân hàng HDBank tổ chức chương trình “SME Growth & Capital Access 2026 - Business Finance Networking” tại Trung tâm Hội nghị Royal Hotel Sài Gòn. Sự kiện thu hút hơn 200 doanh nhân, nhà quản lý, chuyên gia tài chính - ngân hàng và các nhà đầu tư tham dự nhằm tìm giải pháp tháo gỡ bài toán nguồn vốn cho khối doanh nghiệp tư nhân.
1 tháng
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Năm thứ 3 liên tiếp được ghi nhận trong Fortune Southeast Asia 500 (Fortune SEA 500), Vinamilk đã khẳng định sức mạnh của thương hiệu sữa Việt khi góp mặt trong danh sách vốn được thống lĩnh bởi các doanh nghiệp tài chính và năng lượng.
1 tháng
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Mô hình trường nội trú Anh với lịch sử hàng trăm năm, đề cao giáo dục toàn diện, tính tự lập và kỹ năng lãnh đạo được giới thiệu tại Việt Nam thông qua sự hợp tác giữa Ardingly College UK và đối tác trong nước. Các chuyên gia cho rằng đây là hướng tiếp cận nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo học sinh trong bối cảnh xã hội và thị trường lao động đang thay đổi nhanh.
1 tháng
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Người mua hàng có thể phá sản, mất khả năng thanh toán, thậm chí cố tình không thanh toán là vấn đề không hiếm gặp trong hoạt động thương mại. Bảo hiểm Tín dụng Thương mại (TCI) được xem là giải pháp quan trọng giúp các doanh nghiệp bảo vệ được các khoản phải thu, duy trì dòng tiền trước các biến động khó lường.
1 tháng
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Tối 3/6, tại Singapore, Saigon Co.op đã được vinh danh ở hai hạng mục danh giá "Nhà bán lẻ nội địa của năm – Việt Nam" (Domestic Retailer of the Year – Vietnam) và "Thương hiệu hàng nhãn riêng của năm – Việt Nam" (Private Label Brand of the Year – Vietnam) tại Retail Asia Awards 2026.
1 tháng
Lifestyle
Sự hợp tác giữa hai bên sẽ được cụ thể hóa bằng các chương trình thực tập, kiến tập, giao lưu chuyên môn, hướng dẫn kỹ năng nghề nghiệp và tạo thêm cơ hội để sinh viên tham gia vào các hoạt động thực tế, cũng như tạo cơ hội kết nối sử dụng, phát huy nguồn nhân lực chất lượng cao của UKH.
1 tháng
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
  Cuối tuần vừa qua, Vinamilk đã đồng hành cùng Ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em” lần thứ 15 với chủ đề “Lễ hội mùa hè - Chơi để học”, mang đến không gian trải nghiệm dành cho các gia đình cùng nhiều sản phẩm dinh dưỡng quen thuộc với trẻ em. Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình cộng đồng hướng đến ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, góp phần tạo nên một mùa hè sôi động, bổ ích cho các em nhỏ tại TP.HCM.
1 tháng
Xem thêm