Thứ bảy, 30/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm tham gia dự gói thầu 5.10 xây dựng sân bay Long Thành bất ngờ tăng đột biến khi mà hiện tại, kết quả thầu vẫn chưa được công bố.
Một loạt các công trình cao tốc đã và đang chuẩn bị khởi công dồn dập trong tháng 6. Cổ phiếu đầu tư công, trong đó có nhóm cổ phiếu xây lắp, được nhận định vẫn còn nhiều triển vọng trước áp lực đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công của Chính phủ.
Dòng tiền yếu, sức lan toả kém hay định giá còn cao, triển vọng doanh nghiệp mờ nhạt là những nhận định về nhóm cổ phiếu đầu tư công, nhóm có đà tăng khá tốt thời gian qua.
Theo Giám đốc Phân tích Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS), ông Nguyễn Minh Hoàng, cổ phiếu đầu tư công là ý tưởng đầu tư đặc biệt cho năm 2023; tiếp đó là cổ phiếu doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc; nhóm ngành điện và năng lượng xanh; cuối cùng, nhóm ngân hàng và chứng khoán.
Giải ngân đầu tư công trong năm 2023 được xem là động lực chính cho tăng trưởng nền kinh tế, đồng thời lan toả và dẫn dắt đến nhiều nhóm ngành khác. Một số cổ phiếu thuộc các nhóm ngành liên quan vì vậy sẽ được hưởng lợi, có thể kể đến như HPG, KSB, HHV...