Thứ tư, 14/04/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Nghệ sĩ Hồng Vân ủng hộ chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

Cẩm Lệ
- 07:15, 07/04/2021
(DNTO) - Đây là chiến dịch kêu gọi 30.000 người tham gia ủng hộ cho "Như chưa hề có cuộc chia ly", sử dụng tính năng “subscription – trích ủng hộ tự động” trên nền tảng Ví MoMo để duy trì hoạt động mang tính thiện nguyên theo yêu cầu của nhiều khán giả.

"Ý tưởng này xuất phát từ những tin nhắn của các bạn sinh viên trong những ngày khó khăn tài chính trước đó của Như chưa hề có cuộc chia ly.

hinh 1

Trong những lúc khó khăn về tài chính, chúng tôi may mắn được trợ lực để tiếp tục. Nhưng điều thú vị lại đến từ những tin nhắn của những người xem dung dị nhất. Các em sinh viên gửi cho chúng tôi một thông điệp gần giống nhau rằng: chúng con còn đi học nên không có nhiều tiền, nhưng sẵn sàng mỗi một tháng để dành một buồi ăn sáng, một ổ bánh mỳ…

Có em còn tính giúp chúng tôi xem là cần bao nhiêu ổ bánh mì, và có khó để đạt được mục tiêu kêu gọi hay không, hật sự ấm lòng. Từ sự trong trẻo của các em, chúng tôi nhìn thấy rõ một điều rằng: thiện tâm cần được nuôi nấng một cách thường xuyên và việc thiện là việc không của riêng một ai", đại diện BTC chương trình cho biết.

Nhà báo Thu Uyên và một nhân vật trong chương trình NCHCCCL. Ảnh: NVCC

Nhà báo Thu Uyên và một nhân vật trong chương trình NCHCCCL. Ảnh: NVCC

Chương trình kêu gọi 30.000 người tham gia với mức ủng hộ tương đương một ổ bánh mì (20 nghìn/tháng – trích tự động trong 12 tháng) sẽ giúp cho Như chưa hề có cuộc chia ly ổn định trong một năm kế tiếp. Đây là cách để đội ngũ thực hiện các cuộc tìm kiếm, người thất lạc yên tâm chờ đợi tin vui, còn cộng đồng thì sẽ nhận được những bản báo cáo ngập cảm xúc yêu thương mỗi thứ 2 đầu tháng qua chương trình trực tiếp.

14 năm là khoảng thời gian mà Như chưa hề có cuộc chia ly, một chương trình thiện nguyện có sứ mệnh kết nối những người thân lạc mất nhau. Hơn 1.800 gia đình, hay 2.500 trường hợp thất lạc được đoàn tụ.

Trong 14 năm qua, NCHCCCL đã tìm thấy và gắn kết được hàng ngàn người thất lạc nhau được tìm lại gia đình, người thân. Ảnh: NVCC

Trong 14 năm qua, NCHCCCL đã tìm thấy và gắn kết được hàng ngàn người thất lạc nhau được tìm lại gia đình, người thân. Ảnh: NVCC

Tuy là một con số đáng kể, nhưng so với tổng số hồ sơ gửi về là trên 80.000, có thể thấy con đường của Như chưa hề có cuộc chia ly còn rất dài và lắm gian nan. Sau 8 tháng Như chưa hề có cuộc chia ly được cộng đồng và những người bạn quý mến gánh vác nguồn lực tài chính để duy trì hoạt động. Đây là con đường bền vững mà chương trình này  xác định và quyết tâm theo đuổi.

NSUT Hồng Vân chia sẻ về hoạt động bánh mì nối yêu thương

Nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân:

“Trước hết, tôi là một khán giả trung thành của "Như chưa hề có cuộc chia ly" mười mấy năm qua. Cùng một vài các đồng nghiệp nữa, chúng tôi hay xem cùng nhau. Với riêng những người nghệ sỹ như chúng tôi thì đây là một kho tàng về cảm xúc. Bên cạnh đó còn là kiến thức lịch sử, xã hội, rất tốt cho giới trẻ tìm hiểu về lịch sử đất nước.

Tôi theo dõi nhiều thông tin xung quanh hành trình 14 năm của "Như chưa hề có cuộc chia ly"  thì biết đến hiện tại những người thực hiện đã đưa hoạt động này trở thành một hoạt động mở, ở đó có rất nhiều thứ do chính cộng đồng, người xem tham gia định đoạt. Lần này, các bạn kêu gọi những khoản đóng góp nhỏ, 20 nghìn/tháng, theo tôi là một việc rất có ý nghĩa không chỉ riêng cho chương trình mà là cho xã hội. Tôi đi nhiều nơi và thấy sự mến mộ của công chúng dành cho các hoạt động thiện nguyện là rất lớn. Ở một chừng mực nào đó, họ rất muốn tham gia nhưng có khi lại không thuận tiện. Với 20 nghìn/ tháng thì tôi nghĩ ai cũng tham gia được, vừa thỏa cái mong muốn góp sức, và duy trì cho cá nhân mỗi người những năng lượng thiện.

Không gì hạnh phúc bằng mỗi tháng nhìn thấy những người lạc nhau hàng mấy chục năm gặp lại ôm chầm lấy nhau và hiểu một điều rằng đấy chính là kết quả của sức và lòng của mình. Hạnh phúc lắm chứ.

Với cá nhân tôi, chưa dám hứa gì nhiều, nhưng tôi, Hồng Vân, bất cứ lúc nào có thể, cũng sẵn lòng đồng hành cùng "Như chưa hề có cuộc chia ly"".

Tin khác

Đời sống 14 giờ
Hơn 3 năm kể từ thành công của bản hit để đời 'Túy âm', nữ ca sĩ trẻ Xesi đã quay trở lại với một hình ảnh mới, một diện mạo mới và cả một ca khúc mới.
Đời sống 14 giờ
Không ít người băn khoăn không biết giới doanh nhân, những người mà cuộc sống của họ luôn gắn liền với sự bận rộn và không đủ thời gian, liệu sự thành công trên thương trường có tỷ lệ nghịch với hạnh phúc gia đình hay không?
Đời sống 17 giờ
Đảo quốc Sư tử Singapore đang sử dụng công nghệ như thế nào để giải quyết tình trạng thiếu nước sạch vốn ngày càng trầm trọng?
Đời sống 17 giờ
Nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã đăng tải hình ảnh anh chụp trước tàu HQ-561, tàu y tế hiện đại bậc nhất Đông Nam Á để bắt đầu chuyến công tác kéo dài hơn 10 ngày đến huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà.
Đời sống 2 ngày
Bảo Chấn, Quốc Bảo, Văn Tuấn Anh là ba người bạn thân trong âm nhạc và đời sống từ hàng chục năm qua. Sau những ngã rẽ riêng, họ vẫn luôn quan tâm và tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn và sáng tác nên đã cho ra mắt sản phẩm mới "Điều kỳ diệu của số 3" với hình thức album truyền thống.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ