Thứ sáu, 01/12/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 11/11 (giờ Mỹ), với đồng USD tăng giá và thị trường lạc quan về vaccine Covid-19 tiềm tăng. Tuy nhiên hy vọng về chính sách hỗ trợ tiền tệ để thúc đẩy nền kinh tế đã ngăn giá vàng rơi xuống sâu. Trong khi đó thị trường trong nước có xu hướng tăng nhẹ.
Giá vàng thế giới bật tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 10/11 (giờ Mỹ), với mức tăng hơn 1% khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào hỗ trợ tiền tệ từ các ngân hàng trung ương. Thị trường trong nước đang có khoảng cách với vàng thế giới từ 3 đến 4 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới trượt dốc trong phiên giao dịch hôm nay (10/11), sau khi hãng dược Pfizer cho biết vaccine chống Covid-19 của hãng hiệu quả hơn 90% trong thử nghiệm diện rộng. Ngược lại với thế giới, thị trường trong nước lại tăng cao xấp xỉ 57 triệu đồng/lượng.
Hiện thị trường vàng đang được hưởng lợi với đồng USD yếu hơn trong một môi trường vĩ mô không ổn định nơi các nhà đầu tư đánh cược vào chiến thắng của Biden.
Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch hôm nay ngày 7/11, và đang tiến đến tuần tốt nhất trong vòng 3 tháng qua khi đồng bạc xanh tiếp tục giảm giá. Trong nước, giá vàng có xu hướng tăng theo cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và sắp đạt ngưỡng 57 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới tăng vọt với kỳ vọng ông Biden sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Trong nước, giá vàng vẫn không theo xu hướng thế giới khi chỉ có những biến động rất nhẹ.