Thứ tư, 20/08/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Không để xảy ra tắc nghẽn tại các cảng biển

Lệ Hằng
- 07:31, 26/08/2021

(DNTO) - Chiều 25/8, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đến kiểm tra công tác luân chuyển hàng hóa và phòng, chống dịch Covid-19 tại Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành kiểm tra hoạt động luân chuyển hàng hóa tại cảng Tân cảng Cát Lái.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành kiểm tra hoạt động luân chuyển hàng hóa tại cảng Tân cảng Cát Lái.

Báo cáo với đoàn công tác, Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn cho biết, đơn vị đã chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện các kịch bản theo từng phương án sản xuất, phát huy hiệu quả ứng dụng công nghệ trong sản xuất, làm việc online, trực tuyến. Vì vậy, hoạt động sản xuất kinh doanh trong toàn hệ thống được duy trì thông suốt, không có hiện tượng tắc nghẽn. Sản lượng hàng hóa 6 tháng đầu năm 2021 tăng 12,7%.

Tổng công ty duy trì nghiêm quy định phòng, chống dịch. 100% người lao động, đơn vị vệ tinh, hãng tàu và các cơ quan nhà nước làm việc trong hệ thống của tổng công ty tại TP.HCM được tiêm vaccine. Đơn vị này cũng tổ chức test nhanh, xét nghiệm theo tần suất 1 lần/tuần cho 100% cán bộ, công nhân viên, người lao động tại khu vực TP.HCM; triển khai mô hình “3 tại chỗ” cho hơn 3.000 người lao động đảm bảo cho sản xuất.

Tại buổi làm việc, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn kiến nghị Chính phủ quan tâm, chỉ đạo các cơ quan liên quan và địa phương thực thi đồng bộ giải pháp giúp các doanh nghiệp vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì sản xuất, tái sản xuất như: tiêm vaccine, xét nghiệm cho người lao động, đơn giản và đồng bộ hóa các thủ tục trong lưu thông hàng hóa. Đơn vị này cũng đề xuất xây dựng một APP dùng chung giữa Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế, Bộ Công an khi quản lý, giám sát các phương tiện vận tải.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành biểu dương những nỗ lực của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn trong công tác phòng, chống dịch; đánh giá cao việc đi đầu trong đổi mới công nghệ, thiết bị quản lý. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Tổng Công ty phải đảm bảo duy trì hoạt động thông suốt không để xảy ra tình trạng tắc nghẽn tại các cảng.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Quyết định mới nhất của Washington về việc áp thuế bổ sung lên hơn 400 mặt hàng chứa nhôm và thép không chỉ là một động thái bảo hộ đơn thuần, mà là đòn tấn công tinh vi nhằm bịt các lỗ hổng gian lận thương mại, tạo ra thách thức trực tiếp cho các quốc gia đóng vai trò trung chuyển trong chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó có Việt Nam.
4 giờ
Tài chính - Thị Trường
Nvidia và các nhà cung cấp sản phẩm phần cứng AI dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu khi lo ngại về thuế quan giảm bớt.
7 giờ
Thời sự - Chính trị
Sáng nay (19/8), 250 công trình, dự án trọng điểm tại 79 điểm cầu trên khắp các tỉnh, thành cả nước đã đồng loạt làm lễ khởi công, khánh thành nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Sáng ngày 18/8/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi gặp mặt thân mật với các đồng chí lão thành cách mạng và nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Buổi gặp mặt được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2025).
2 ngày
Bất động sản
Tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande sẽ chính thức bị hủy niêm yết khỏi Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 25/8 tới. Đây không chỉ là dấu chấm hết cho 16 năm huy hoàng trên thị trường mà còn là đỉnh điểm của vụ sụp đổ doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc, phơi bày những con số khổng lồ và tác động sâu rộng đến nền kinh tế.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Sau 5 tháng triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị, bước đầu đã có những kết quả tích cực: Tư duy đã có sự đổi mới, hành động đã quyết liệt hơn.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ngày 8/8, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong một động thái đầy bất ngờ, ngày 8/8, chính quyền Mỹ đã bắt đầu cấp phép cho Nvidia xuất khẩu chip trí tuệ nhân tạo (AI) H20 sang Trung Quốc, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đối đầu công nghệ căng thẳng giữa hai cường quốc.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Xuyên suốt nhiệm kỳ của mình và cho đến tận bây giờ, ông Donald Trump luôn thể hiện một nỗ lực không ngừng nhằm gây ảnh hưởng lên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), một định chế vốn được thiết kế để hoạt động độc lập với chính trị.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Ngày 6/8, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, Mỹ sẽ áp thuế khoảng 100% đối với chip bán dẫn nhập khẩu từ các quốc gia không sản xuất tại Mỹ hoặc không có kế hoạch sản xuất tại Mỹ.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Đã đến lúc chúng ta cần nhìn lại một thực trạng đang diễn ra phổ biến trên các nền tảng thông tin: việc sử dụng sai tên quốc gia mình trong tiếng Anh. Viết “Vietnam” thay vì “Viet Nam” không chỉ là một lỗi chính tả, mà là sự xem nhẹ một chuẩn mực đã được pháp luật quy định, là biểu hiện của sự thiếu nhất quán trong thông tin, nghiêm trọng hơn, là sự phai nhạt lòng tự tôn dân tộc trong thời đại hội nhập toàn cầu.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Theo số liệu của Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố sáng nay, tính chung 7 tháng đầu năm, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất bảy tháng trong 5 năm qua, trong đó dẫn đầu là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm hơn 81% tổng số vốn.
2 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tối ngày 4/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, chủ trì Phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Làn sóng "nhập khẩu đón đầu" nhằm né thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều này làm dấy lên lo ngại xuất khẩu của châu Á sang Mỹ sẽ sụt giảm trầm trọng trong các quý tới, thách thức các trụ cột tăng trưởng kinh tế của khu vực.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Sáng 2/8/2025, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam chủ trì Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 222/2025/QH15 của Quốc hội về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
2 tuần
Xem thêm