Thứ sáu, 01/12/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

USD hồi phục trở lại trong phiên giao dịch hôm nay (12/11), khi sự lạc quan về vaccine Covid-19 tăng cao trên thị trường ngoại hối.
S&P 500 và Nasdaq Composite tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 11/11 (giờ Mỹ), khi cổ phiếu công nghệ phục hồi nhẹ trở lại sau khi đã giảm sâu từ đầu tuần. Trong nước, VN-Index có thể hướng về mức kháng cự ngắn hạn 970 điểm?
Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 11/11 (giờ Mỹ), với đồng USD tăng giá và thị trường lạc quan về vaccine Covid-19 tiềm tăng. Tuy nhiên hy vọng về chính sách hỗ trợ tiền tệ để thúc đẩy nền kinh tế đã ngăn giá vàng rơi xuống sâu. Trong khi đó thị trường trong nước có xu hướng tăng nhẹ.
Ngay sau khi có tin tốt lành về vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer, thị trường tài sản toàn cầu đã chứng kiến phiên giao dịch với khối lượng kỷ lục gần 2.000 tỉ USD đã được trao đổi vào ngày 9/11, theo Reuters.
USD tăng giá trong phiên giao dịch hôm nay ngày 11/11, trong khi đó nhân dân tệ lên cao nhất trong hơn 2 năm.
Chỉ số Dow Jones tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 10/11 (giờ Mỹ) sau khi đã tăng mạnh trong phiên trước đó, khi thị trường chuyển sang đầu tư các cổ phiếu lên quan đến hồi phục kinh tế. Trong nước, VN-Index được nhận định có khả năng vượt mức 970 điểm.
Giá vàng thế giới bật tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 10/11 (giờ Mỹ), với mức tăng hơn 1% khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào hỗ trợ tiền tệ từ các ngân hàng trung ương. Thị trường trong nước đang có khoảng cách với vàng thế giới từ 3 đến 4 triệu đồng/lượng.
Chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch ngày 9/11 (giờ địa phương) chứng kiến phiên tăng dựng đứng, khi các nhà đầu tư vui mừng với dữ liệu thử nghiệm vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech có hiệu quả hơn 90%. Trong nước, VN-Index hướng đến vùng kháng cự 980-990 điểm?
Giá vàng thế giới trượt dốc trong phiên giao dịch hôm nay (10/11), sau khi hãng dược Pfizer cho biết vaccine chống Covid-19 của hãng hiệu quả hơn 90% trong thử nghiệm diện rộng. Ngược lại với thế giới, thị trường trong nước lại tăng cao xấp xỉ 57 triệu đồng/lượng.
Tại thị trường thế giới, cổ phiếu của các công ty có vốn hóa nhỏ tham gia vào đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ sau ngày bầu cử, khi các nhà đầu tư đặt cược vào chiến thắng của Biden và Đảng Cộng hòa vẫn giữ đa số tại thượng viện.
Hiện thị trường vàng đang được hưởng lợi với đồng USD yếu hơn trong một môi trường vĩ mô không ổn định nơi các nhà đầu tư đánh cược vào chiến thắng của Biden.
USD rơi xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 2 tháng qua so với rổ tiền tệ chính trong phiên giao dịch hôm nay (7/11), khi các nhà đầu tư dự đoán đồng bạc xanh tiếp tục mất giá.
Giá vàng thế giới tăng vọt với kỳ vọng ông Biden sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Trong nước, giá vàng vẫn không theo xu hướng thế giới khi chỉ có những biến động rất nhẹ.