Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Thị trường sẽ giao động biên độ hẹp khi sóng hồi không thể quá dài. Nhà đầu tư cần chuẩn bị tiền mặt, hạn chế margin, tích lũy cổ phiếu khi có nhịp điều chỉnh, chuyên gia của VNDirect cho biết.
Nhịp hồi của thị trường đã bắt đầu từ cuối tháng 6 và được cho là sẽ kéo dài đến tháng 9 và đã bước qua thời kỳ âm ỉ để bước vào giai đoạn bức tốc. VN-Index có thể đạt 1.300 điểm và từ đây sẽ tạo được vùng biên biến động 1.150-1.300 điểm trong nửa cuối năm, thậm chí sang đầu năm sau.
Với mức tăng trung bình hơn 5,8%, chứng khoán trở thành nhóm ngành tăng điểm cao nhất trong phiên ngày 1/8, có công kéo thị trường đi lên, chốt phiên tại 1.231 điểm.
Sự hạ nhiệt của lãi suất và tỷ giá liên ngân hàng được xem là cơ hội để thị trường chứng khoán đón dòng tiền chảy vào.
Lực bán dồn dập trong phiên ATC kéo thị trường chứng khoán bất ngờ đi xuống. Lại một lần nữa thị trường lỗi hẹn với mốc 1.200 điểm trong sự nuối tiếc của nhà đầu tư.
Thị trường chứng khoán ngày 21/7, bất ngờ chạm mốc 1.200 điểm vào cuối phiên sáng, tuy nhiên sau đó lại rớt xuống và cho đến cuối phiên chỉ còn 1.198 điểm, không thể vượt qua mốc kháng cự quan trọng này.
Giữ cái đầu lạnh, kìm chế lòng tham là quan trọng với nhà đầu tư chứng khoán trong giai đoạn hiện nay.
Vốn ngoại đang rút khỏi thị trường trước nhiều biến động của lãi suất, lạm phát thế giới. Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia, Việt Nam sẽ vẫn là điểm sáng của dòng vốn thế giới trong thời gian tới.
Trước xu thế giảm sâu của thị trường chứng khoán, nhiều cổ phiếu rớt mạnh, thậm chí rơi cảnh nằm sàn nhiều phiên khiến các các lãnh đạo phải mua cổ phiếu cứu nguy cho các mã này.
Mặc dù được đánh giá có khả năng phục hồi tốt, tuy nhiên để lấy lại độ "hot' như trước đây, cổ phiếu nhóm chứng khoán sẽ cần thêm nhiều thời gian.
Thị trường chứng khoán đã may mắn có một tuần hồi phục sau 6 tuần giảm điểm liên tiếp. Liệu đà tăng có tiếp diễn? Kịch bản nào được các chuyên gia đưa ra trong tuần mới?
Thanh khoản toàn thị trường trong phiên hôm nay, 18/5, tiếp tục duy trì ở mức thấp cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư. Mặc dù vậy, thị trường vẫn trong xu thế đi lên, VN-Index tăng hơn 12 điểm trong phiên.
Phiên giao dịch ngày 17/5 đã "xốc" lại tinh thần cho nhà đầu tư. Theo nhiều chuyên gia, đợt phục hồi sẽ không quá mạnh, thị trường chứng khoán có thể phải đối mặt với áp lực chốt lời trong tuần tới...
Chỉ với hơn 13 ngàn tỷ đồng giá trị thanh khoản trên cả ba sàn trong phiên giao dịch hôm nay, 5/11, mức xuống sâu nhất trong hơn một năm vừa qua, dấu hiệu cho thấy sức nóng của dòng tiền đã giảm trên thị trường chứng khoán.
Tin vui với nhà đầu tư chứng khoán khi sắc xanh quay trở lại với thị trường, VN-Index tăng hơn 23 điểm. Liệu thị trường đã tạo đáy sau giai đoạn lao đao vừa qua là điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm?