Thứ bảy, 03/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Dù có những tác động tích cực từ Nghị định 08/2023/NĐ-CP, song đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng để lấy lại niềm tin cho thị trường vốn, cần có thêm những biện pháp căn cơ, trong đó, sửa Luật Chứng khoán, tăng chế tài xử phạt là "nút mở" quan trọng nhất.
Bộ trưởng Tài chính cho biết cơ quan quản lý đưa ra chính sách để bảo vệ quyền lợi cho các nhà đầu tư, kể cả nhà đầu tư hay doanh nghiệp đã có những sai phạm cũng được tạo điều kiện để khắc phục sai phạm nhằm ổn định sản xuất kinh doanh, bảo đảm quyền lợi cho cổ đông...
"Tôi kiến nghị phải để Uỷ Ban Chứng khoán trở thành cơ quan độc lập trực thuộc Chính Phủ, không thể nằm trong Bộ Tài chính được, bởi Bộ Tài chính là cơ quan quản lý ngân khố của nhà nước thì không thể ôm cả đống thị trường rủi ro lớn nhất như thế được, điều này không ổn", TS Lê Xuân Nghĩa nhận định.
Theo Vietnam Report, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam, công ty đại chúng được quản trị tốt sẽ giảm chi phí giao dịch, chi phí vốn, độ rủi ro, gia tăng hiệu quả kinh doanh. Từ đó, củng cố niềm tin của nhà đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của thị trường chứng khoán.
Tối 10/6, Bộ Tài chính phát đi thông tin cho biết đã ra quyết định thanh tra hành chính với Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE).
Với việc các công ty chứng khoán huy động vốn, vi phạm nghiêm trọng các quy định của Nhà nước dưới các hình thức hợp tác đầu tư, tiết kiệm tiền gửi, Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị này giải trình và xử lý theo quy định.
Hôm qua (30/10), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức Hội nghị doanh nghiệp thường niên 2020.
Theo các chuyên gia, với sự phát triển ổn định của thị trường chứng khoán Việt, nhiều khả năng Việt Nam có thể được đưa vào danh sách theo dõi nâng hạng lên thị trường chứng khoán mới nổi của MSCI trong kỳ đánh giá thị trường thường niên vào tháng 5/2021.