Thứ sáu, 28/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Khởi động chương trình 'Vòng tay yêu thương' bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch

Trần Linh - Tiến Dũng
- 16:34, 17/10/2021

(DNTO) - Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ nhận hỗ trợ 1.200 trẻ mồ côi đến năm các em 18 tuổi thông qua các hình thức như: Chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần; tạo điều kiện cho các cháu học hành và có việc làm tại các doanh nghiệp hội viên sau khi trưởng thành.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy TP.HCM nhằm hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn, ngày 16/10, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, Báo Phụ nữ TP.HCM phối hợp tổ chức Chương trình “Vòng tay yêu thương” cùng sự đồng hành của Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.

Lễ công bố chương trình

Lễ công bố chương trình "Vòng tay yêu thương".

Buổi lễ khởi động Chương trình "Vòng tay yêu thương" có sự góp mặt của bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM; bà Lê Thị Thu – nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em; ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM; bà Lý Việt Trung – Tổng biên tập Báo Phụ nữ TP.HCM; bác sĩ Phan Minh Hoàng -  Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM… cùng các vị lãnh đạo sở, ban ngành thành phố và đại diện các đơn vị tổ chức, tài trợ cho chương trình.

Với mục đích tăng cường kết nối, chương trình vận động các nguồn lực xã hội từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp chung tay đóng góp kinh phí đầu tư thêm trang thiết bị y tế, hỗ trợ chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ em mồ côi do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 ổn định cuộc sống. Trong đó, đối tượng thụ hưởng của chương trình là trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM; trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ hoặc mồ côi cả cha mẹ do Covid-19 trên địa bàn TP.HCM không có người nuôi dưỡng, hoặc có người nuôi dưỡng thuộc hộ nghèo, gia đình khó khăn. Riêng đối với trẻ mồ côi, thời gian hỗ trợ kéo dài đến khi trẻ đủ 18 tuổi.

Chương trình “Vòng tay yêu thương” gồm 6 nội dung:

Vận động hỗ trợ sữa thay thế cho trẻ dưới 36 tháng tuổi mồ côi cha hoặc mẹ, mồ côi cả cha và mẹ: Mức hỗ trợ trị giá 6.000.000 đồng/trẻ/năm.

Vận động trao tặng quần áo sơ sinh cho trẻ dưới 36 tháng tuổi mồ côi cha hoặc mẹ, mồ côi cả cha và mẹ: Mức hỗ trợ trị giá 1.000.000 đồng/trẻ (hỗ trợ 1 lần).

Vận động trao tặng quần áo, đồ chơi giúp trẻ mồ côi từ 4 đến 10 tuổi: Mức hỗ trợ trị giá 1.000.000 đồng/trẻ (hỗ trợ 1 lần).

Vận động hỗ trợ phương tiện học tập cho trẻ từ 6 tuổi đến dưới 16 tuổi: Mức hỗ trợ trị giá 5.000.000 đồng/trẻ (áp dụng trong học trực tuyến năm 2021).

Kết nối, nhận nuôi dưỡng, đỡ đầu trẻ mồ côi:

- Đối với trẻ dưới 12 tuổi:

Mức hỗ trợ: 1.500.000 đồng/trẻ/tháng x 12 tháng = 18.000.000 đồng/năm

- Đối với trẻ từ 12 tuổi đến 16 tuổi:

Mức hỗ trợ: 2.000.000 đồng/trẻ/tháng x 12 tháng = 24.000.000 đồng/năm

Hỗ trợ pháp lý, bảo vệ quyền trẻ em cho trẻ theo đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu tại chương trình, ông Đặng Hồng Anh - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết, đợt bùng phát dịch lần thứ 4 tại TP.HCM đã lấy đi nhiều thứ của mỗi gia đình, mỗi người dân, trong đó, điều khiến chúng ta trăn trở hơn cả là hàng nghìn trẻ em thành phố rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, người thân do Covid-19 gây ra. Mất mát từ việc những người thân yêu nhất của mình ra đi là nỗi đau quá lớn. 

Ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Tập đoàn TTC phát biểu tại Lễ công bố Chương trình

Ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Tập đoàn TTC phát biểu tại Lễ công bố Chương trình "Vòng tay yêu thương".

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ nhận bảo trợ cho các cháu đến năm 18 tuổi thông qua các hình thức như: Chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần, tạo điều kiện cho các cháu học hành và có việc làm tại các doanh nghiệp hội viên sau khi trưởng thành.

"Trung ương Hội cũng sẽ thành lập một bộ phận chuyên trách đảm bảo chương trình được triển khai đúng mục tiêu và hiệu quả. Với sự tham gia tâm huyết, nhiệt tình, mạnh mẽ của các mạnh thường quân, các nhà tài trợ, chúng tôi hy vọng sẽ góp một phần nào đó cho tương lai của các em, đây cũng là trách nhiệm của chúng ta đối với cộng đồng và xã hội", ông Hồng Anh chia sẻ.

 Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM phát biểu chỉ đạo.

Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo chương trình, bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM chia sẻ: “Trong cuộc đời doanh nhân, có lẽ các anh chị làm doanh nhân không ít lần phải ký kết các hợp đồng thương mại, tài chính khác nhau. Nhưng tôi tin lần này sẽ khác khi các đơn vị cùng nhau ký bản ghi nhớ hợp tác để phục vụ cho cộng đồng, cho xã hội trong Chương trình “Vòng tay yêu thương” hôm nay.

TP.HCM đã trải qua rất nhiều khó khăn, thách thức khi phải đối diện với làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư, mất mát, đau thương là quá lớn, nhất là đối với các em nhỏ, sự mất mát là không đo đếm được. Chương trình “Vòng tay yêu thương” mang ý nghĩa nhân văn khi giúp các trẻ em không may mồ côi do dịch bệnh có thêm động lực, điều kiện để vững bước tiếp tục học tập, phát triển thành người có ích cho xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng bộ, lãnh đạo TP.HCM, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các đơn vị tham gia tổ chức, đồng hành cùng chương trình, nhất là Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã nhận bảo trợ, hỗ trợ cho 1.200 bé mồ côi. Tôi biết thời gian qua, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí có nhiều doanh nghiệp gần như đóng băng suốt 2 năm dịch bệnh, nhưng vẫn ra sức đồng hành cùng chính quyền và nhân dân TP.HCM phòng, chống dịch bệnh.”

Các đơn vị tổ chức và đồng hành ký văn bản ghi nhớ hợp tác chương trình

Các đơn vị tổ chức và đồng hành ký văn bản ghi nhớ hợp tác chương trình "Vòng tay yêu thương".

Tại buổi lễ, với sự chứng kiến của bà Tô Thị Bích Châu, đại diện các đơn vị tổ chức đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác tổ chức Chương trình "Vòng tay yêu thương", đồng thời trao những phần hỗ trợ cho các trẻ mồ côi trên địa bàn quận Tân Bình.

Bé Nguyễn Thanh Trúc có ba không may qua đời do dịch bệnh, Trúc chia sẻ em rất cảm ơn các mạnh thường quân đã dành sự quan tâm cho mình. "Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để lo cho mẹ và không phụ lòng những người đã quan tâm đến con", Trúc bộc bạch.

Ông Đặng Hồng Anh và bà Nguyễn Trần Phượng Trân trao các phần quà cho các em nhỏ mồ côi.

Ông Đặng Hồng Anh và bà Nguyễn Trần Phượng Trân trao các phần quà cho các em nhỏ mồ côi.

Về phía những nhà tài trợ, các mạnh thường quân đều cho rằng đây là một chương trình rất có ý nghĩa. Bà Nguyễn Thị Hồng Liên, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Đại Dũng cho biết, khi Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vận động ủng hộ cho các bé mồ côi, Tập đoàn Đại Dũng rất sẵn lòng tham gia. "Đây là một mô hình rất ý nghĩa nữa sau những mô hình ATM vì cộng đồng thời gian qua. Bản thân tôi cũng rất thương các bé không may bị mất người thân khi dịch bệnh nên chúng tôi xắn tay áo cùng các cấp, ngành thành phố chăm lo cho các bé".

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận đỡ đầu cho 1.200 trẻ em mồ côi do dịch bệnh.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận đỡ đầu cho 1.200 trẻ em mồ côi do dịch bệnh.

Tin khác

Sự Kiện
Phát biểu tại Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) nhiệm kỳ 2026 - 2031, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được khẳng định thành phố đang đứng trước vận hội lịch sử sau hợp nhất không gian kinh tế. Ông nhấn mạnh yêu cầu chuyển từ "phản ánh chính sách" sang "cùng kiến tạo chính sách", đồng thời cam kết chính quyền sẽ tháo gỡ dứt điểm các điểm nghẽn bằng tinh thần "nghe thật, làm thật, đồng hành thật".
7 giờ
Sự Kiện
Golden Square Cao Bằng, dự án nhà ở xã hội đầu tiên của tỉnh do Alphanam làm chủ đầu tư, chính thức khởi công, cam kết bàn giao những căn hộ đầu tiên sau 18 tháng thi công.
7 giờ
Sự Kiện
Thị trường quốc tế tiếp tục đón nhiều tín hiệu đáng chú ý về lãi suất, lạm phát và địa chính trị, trong khi dòng vốn FDI, chính sách đầu tư và câu chuyện tín dụng SME là những điểm sáng trong nước.
21 giờ
Sự Kiện
Nhận được tín nhiệm tại Đại hội, ông Thân Đức Nam trở thành Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên Xung phong Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2026-2031. Ông Thân Đức Nam là Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại lễ kỷ niệm 20 năm VINASME, bà Đặng Huỳnh Ức My giới thiệu nền tảng VINA SME, kỳ vọng đây sẽ là hạ tầng số dùng chung, giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn, công nghệ và thị trường nhanh hơn.
2 ngày
Sự Kiện
Việc Quốc hội chính thức thông qua Luật Phát triển đô thị mở ra khung thể chế mang tính bước ngoặt, phân quyền triệt để và cơ chế huy động nguồn lực mới cho TP.HCM cùng các đô thị lớn.
2 ngày
Sự Kiện
Chiều 24/8, tại họp báo về kết quả Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, bà Phạm Thị Hồng Yến, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội đã thông tin một số nội dung liên quan đến các định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024, Luật Nhà ở năm 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản được Quốc hội thảo luận, cho ý kiến bước đầu tại kỳ họp.
2 ngày
Sự Kiện
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 8631/VPCP-PL ngày 22/8/2026 gửi các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu về việc chuẩn bị nội dung Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 8/2026 (Phiên thứ 2).
2 ngày
Sự Kiện
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 23/8, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Dầu khí (sửa đổi) năm 2026 với 473/475 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (tỷ lệ 94,6%).
4 ngày
Sự Kiện
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 23/8, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan với 471/474 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (tỷ lệ 94,20%).
4 ngày
VYEA
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen nhờ thành tích tham mưu tổ chức Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" năm học 2025-2026, tại lễ chung kết sáng 22/8 ở Hà Nội.
5 ngày
Diễn đàn kinh tế tư nhân
Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2026 diễn ra ở TP.HCM ngày 21/8, TS Trần Du Lịch nhấn mạnh rằng, để vùng Đông Nam Bộ bứt phá và Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, khu vực kinh tế tư nhân không thể tiếp tục phát triển đơn lẻ. Cần cấp thiết xây dựng một hệ sinh thái sản xuất và chuỗi logistics tích hợp toàn vùng, để các doanh nghiệp lớn giữ vai trò đầu tàu, dẫn dắt, nâng đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
5 ngày
Sự Kiện
Sáng 22/8, thị trường tài chính toàn cầu chú ý diễn biến giá dầu, căng thẳng Mỹ - Iran và đà hồi phục chứng khoán Mỹ, trong khi trong nước nổi bật với chính sách thuế, bất động sản và loạt thông tin doanh nghiệp đáng chú ý.
5 ngày
Sự Kiện
Đại hội Đại biểu Hội Doanh trẻ TP.HCM đã tín nhiệm bầu anh Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương giữ chức vụ Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM Khóa I, nhiệm kỳ 2026 - 2029.
6 ngày
Sự Kiện
Chính sách giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ, biến động trái phiếu Mỹ, kỳ vọng nâng hạng chứng khoán Việt Nam cùng loạt diễn biến mới đang thu hút sự chú ý của thị trường.
6 ngày
Xem thêm