Thứ bảy, 03/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Thông thường, giá vàng tăng mạnh khoảng một tuần trước ngày vía Thần Tài, rồi mới quay đầu giảm ngay sau khi "thắng lớn". Ngược với xu hướng này, giá vàng năm nay lại biến động giảm khi cả khi ngày Thần Tài đã đến.
Cú rơi mạnh của vàng trong nước được cho là chịu tác động từ giá vàng thế giới, dòng tiền khổng lồ đổ vào đồng USD và dự báo lãi suất cao hơn, do lạm phát tăng đang gây áp lực lên vàng. TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, vàng còn biến động rất nhiều nên nhà đầu tư không nên mạo hiểm mua vào.
Do giá vàng thế giới tăng nên thương hiệu vàng SJC trong nước cũng được điều chỉnh tăng từ 100.000-300.000 đồng mỗi lượng và cao hơn thế giới hơn 15 triệu đồng.
Thị trường vàng thế giới vừa trải qua tuần tồi tệ khi đã mất gần 3%, đánh dấu tuần giảm giá mạnh nhất kể từ tháng 11/2021 tới nay. Giá vàng đang chịu tác động từ tâm lý lạc quan về triển vọng đàm phán hòa bình giữa Nga - Ukraine, và việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất.
Sáng nay, 14/3, giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh, niêm yết ở mức 67,7– 69,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng thế giới cũng sụt giảm về vùng giá thấp hơn.
Thị trường vàng thế giới đã có một tuần khởi sắc khi giá vàng có thời điểm đạt được mức cao nhất mọi thời đại. Giá vàng trong nước ngày cuối tuần biến động mạnh khi hầu hết các cơ sở kinh doanh vàng bạc điều chỉnh giảm giá. Dự đoán về giá vàng tuần tới, nhiều ý kiến tỏ ra khá thận trọng.
Giá vàng hôm nay 8/3 trên thị trường quốc tế biến động mạnh sau cú tăng vọt trong phiên đầu tuần. Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng lên 74 triệu đồng/lượng.
Giá mua - bán vàng SJC đầu giờ sáng nay giảm về 58,60 – 59,45 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới giảm nhanh về 1.810 USD/oz.
Giá vàng SJC mua vào và bán ra cùng tăng 50.000 đồng/lượng đầu phiên giao dịch 19/11, trong khi giá vàng thế giới giảm về mức 1.859 USD/oz.
Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh. Vào chiều 12/11, giá vàng 9999 đã tiến sát mốc 61 triệu đồng/lượng.
Sự mâu thuẫn giữa quan điểm của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell trong cuộc họp tháng 6 vừa qua đã tạo nên rất nhiều biến động và sự bất định, khiến giá vàng bị giữ ở dưới mốc 1.800 USD/ounce.
Sau khi giá vàng thế giới lao dốc, mỗi lượng vàng miếng sáng nay giảm 250.000 đồng về 57 triệu đồng.
Giá vàng thế giới đang ở vùng đỉnh của 3 tháng nhờ sự suy yếu của đồng USD. Nhu cầu mua vàng phòng ngừa lạm phát trong bối cảnh áp lực lạm phát ở Mỹ gia tăng cũng giúp nâng đỡ giá...
Sau cú khởi động tệ nhất từ đầu năm tới nay trong vòng 4 thập kỷ qua, và có quý giảm sâu nhất trong 4 năm, vàng đã bắt đầu quý 2 với nhiều khả qua. Tuy nhiên liệu điều này có kéo dài hay không?
Giá vàng tuần qua ghi nhận biến động mạnh khi giảm mạnh trong 3 phiên giao dịch đầu tuần, sau đó lại bật tăng trở lại trong 3 phiên cuối tuần. Trong nước, giá vàng phiên cuối tuần giảm nhẹ chiều mua vào và nhích tăng chiều bán ra.