Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Để giữ một thị trường game blockchain phát triển lành mạnh, ngoài việc thanh lọc các dự án “ma”, theo các chuyên gia, đội ngũ phát triển cần chuẩn bị kĩ lưỡng yếu tố bảo mật để tránh bị đánh sập dự án.
4 tỷ USD được rót vào lĩnh vực mới nổi là GameFi (chơi game kiếm tiền) và Metaverse (vũ trụ ảo) trong năm 2021, là minh chứng cho thấy các quỹ đầu tư mạo hiểm đang không bỏ qua bất kì một cơ hội nào, dù cơ hội đó vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Dòng vốn đầu tư mạo hiểm đang đổ bộ mạnh mẽ vào những lĩnh vực mới nổi, trong đó có GameFi (game trên nền tảng Blockchain giúp người chơi có thể kiếm tiền). Bên cạnh những quỹ đầu tư với vai trò bệ đỡ cho dự án, không ít nơi bị tố là ‘găng bẫy’ các nhà đầu tư tiền số.
Xu thế 1 năm
Gen Z và với sự quan tâm ngày càng nhiều ở khắp châu Á đã giúp NFTs tỏa sáng rực rỡ. Bất chấp bối cảnh thị trường có nhiều biến động, doanh thu từ NFTs và GameFi tiếng tục tăng cao (theo một báo cáo từ DappRadar).
Những nhà đầu tư tiền ảo thường mang một hiệu ứng tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội, sợ tụt hậu (hội chứng fomo), nên khi gặp những dự án được truyền thông rầm rộ, thường điên cuồng đầu tư mà không dành thời gian tìm hiểu, kết cục nhận về trái đắng.
Nền kinh tế trong game đang thu hút đông đảo người tham gia khi làn sóng GameFi (chơi game kiếm tiền), nổi lên từ giữa năm 2021 và được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2022.