Thứ ba, 25/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Doanh nghiệp tỉnh biên giới trao startup 5 tỷ đồng chào mừng 90 năm sinh nhật Đoàn

Thắng Trân
- 17:58, 22/03/2021

(DNTO) - Nguồn vốn vay trị giá 5 tỷ đồng vừa được một số doanh nghiệp trao tặng tại Chương trình họp mặt cán bộ Tỉnh Đoàn Bình Phước qua các thời kỳ để hỗ trợ người trẻ tỉnh nhà khởi nghiệp, lập nghiệp.

Trải qua 90 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, tổ chức Đoàn các cấp đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng và vun đắp nên nhiều truyền thống, thành tích tốt đẹp. Màu áo xanh của đoàn viên, thanh niên Việt Nam đã xuất hiện trên mọi nẻo đường, ở khắp mọi miền của Tổ quốc với tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo; qua đó tạo nên nhiều công trình, phần việc hiệu quả, đóng góp xứng đáng vào công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), chương trình họp mặt cán bộ Tỉnh Đoàn Bình Phước qua các thời kỳ đã được Tỉnh Đoàn long trọng tổ chức trong khí thế sôi nổi, hừng hực sức trẻ của Tháng thanh niên năm 2021.

Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền trao hoa chúc mừng buổi họp mặt.

Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền trao hoa chúc mừng buổi họp mặt.

Tại đây, nguồn vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp do Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước vận động đã được trao tặng; trong đó, công ty Cổ phần đầu tư - bất động sản Thành Phương góp 3 tỷ đồng, công ty Cổ phần Sản xuất - Xây dựng - Thương mại và Nông nghiệp Hải Vương hỗ trợ 1 tỷ đồng và công ty TNHH Thành Liêm trao 1 tỷ đồng.

Thời gian qua, hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp của người trẻ Bình Phước đã có nhiều chuyển biến tích cực; qua đó, toàn tỉnh hiện có gần 60 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu, mỗi mô hình đạt thu nhập trung bình hơn 200 triệu đồng/ năm. Đoàn thanh niên các cấp trong toàn tỉnh đã tích cực hỗ trợ các startup, từ việc tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp; kết nối với các chuyên gia, nhà tư vấn hỗ trợ startup đến việc tìm các nguồn vốn vay để tạo điều kiện cho sự phát triển của các mô hình khởi nghiệp có tiềm năng...

Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt.

Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt.

Đặc biệt, việc tìm đầu ra cho các sản phẩm, mặt hàng được chú trọng, nhất là việc tổ chức các diễn đàn giao lưu trực tuyến để hỗ trợ startup kết nối, đưa hàng hóa sang thị trường Úc. Qua đó, một số mặt hàng của các startup Bình Phước đã được bày bán tại một số siêu thị, nhà hàng... tại TP. Melbourne (Úc).

Phát biểu tại buổi họp mặt cán bộ Tỉnh Đoàn qua các thời kỳ, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy nhấn mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh trong những năm qua đã đạt nhiều kết quả tích cực. Các phong trào, hoạt động của Đoàn luôn được đón nhận sự quan tâm, chỉ đạo, đồng hành của các cấp ủy Đảng và chính quyền; qua đó cổ vũ, động viên thế hệ trẻ phấn đấu và cống hiến.

Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp bộ Đoàn trong thời gian qua và gửi lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 90 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cán bộ Đoàn qua các thời kỳ tại Bình Phước chào mừng sinh nhật lần thứ 90 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cán bộ Đoàn qua các thời kỳ tại Bình Phước chào mừng sinh nhật lần thứ 90 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Đoàn toàn tỉnh cần tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tham gia các hoạt động, phong trào ở cơ sở. Các công trình, phần việc của Đoàn cần có trọng tâm, trọng điểm; trong đó, cần tăng cường hỗ trợ startup và phát triển các đội hình thanh niên tình nguyện, đảm nhận nhiều công việc sát với nhu cầu thực tế của người dân địa phương...

Dịp này, Tỉnh ủy Bình Phước đã tặng 50 điện thoại thông minh cho các đội hình thanh niên tình nguyện tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến; qua đó thể hiện sự quan tâm, động viên sâu sắc đối với tinh thần tình nguyện của thế hệ trẻ.

Trong khuôn khổ của buổi họp mặt, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tri ân các cựu cán bộ Đoàn; trao giải thưởng Bí thư Chi đoàn tiêu biểu và Chi đoàn mạnh tiêu biểu năm 2021 của Trung ương Đoàn cho các tập thể và cá nhân.

Tin khác

Sự Kiện
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 23/8, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Dầu khí (sửa đổi) năm 2026 với 473/475 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (tỷ lệ 94,6%).
1 ngày
Sự Kiện
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 23/8, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan với 471/474 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (tỷ lệ 94,20%).
1 ngày
VYEA
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen nhờ thành tích tham mưu tổ chức Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" năm học 2025-2026, tại lễ chung kết sáng 22/8 ở Hà Nội.
2 ngày
Diễn đàn kinh tế tư nhân
Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2026 diễn ra ở TP.HCM ngày 21/8, TS Trần Du Lịch nhấn mạnh rằng, để vùng Đông Nam Bộ bứt phá và Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, khu vực kinh tế tư nhân không thể tiếp tục phát triển đơn lẻ. Cần cấp thiết xây dựng một hệ sinh thái sản xuất và chuỗi logistics tích hợp toàn vùng, để các doanh nghiệp lớn giữ vai trò đầu tàu, dẫn dắt, nâng đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
2 ngày
Sự Kiện
Sáng 22/8, thị trường tài chính toàn cầu chú ý diễn biến giá dầu, căng thẳng Mỹ - Iran và đà hồi phục chứng khoán Mỹ, trong khi trong nước nổi bật với chính sách thuế, bất động sản và loạt thông tin doanh nghiệp đáng chú ý.
2 ngày
Sự Kiện
Đại hội Đại biểu Hội Doanh trẻ TP.HCM đã tín nhiệm bầu anh Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương giữ chức vụ Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM Khóa I, nhiệm kỳ 2026 - 2029.
3 ngày
Sự Kiện
Chính sách giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ, biến động trái phiếu Mỹ, kỳ vọng nâng hạng chứng khoán Việt Nam cùng loạt diễn biến mới đang thu hút sự chú ý của thị trường.
3 ngày
Sự Kiện
Sáng 20/8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đồng hành cùng Cảnh sát biển Việt Nam trao 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Hà Nội.
4 ngày
Sự Kiện
Đường bay không chỉ kết nối hai điểm đến, mà còn mở ra khả năng kết nối các giá trị văn hóa, không gian du lịch, doanh nghiệp, thị trường và khát vọng phát triển. Nếu Quảng Trị hấp dẫn bởi vùng đất gắn với lịch sử, ký ức chiến tranh, hệ thống di tích lịch sử, văn hóa và tài nguyên thiên nhiên đặc sắc, thì Khánh Hòa có thế mạnh nổi bật về du lịch biển đảo với hệ sinh thái các vịnh đẹp nổi tiếng thế giới.
4 ngày
Sự Kiện
Cao tốc Quy Nhơn - Pleiku khởi công đoạn khó nhất; đề xuất mã định danh điện tử cho bất động sản; nâng ngưỡng kê khai thuế lên 10 tỷ đồng; kinh tế tầm thấp cần “luật chơi” riêng; nợ công Mỹ vượt 40.000 tỷ USD là những thông tin đáng chú ý.
5 ngày
Sự Kiện
Từ ngày 19 - 21/8/2026, tại Dinh Độc Lập, chương trình “Trở về thời khắc thiêng liêng” được tổ chức phục vụ công chúng TP.HCM, đưa người tham dự trở về thời khắc Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình ngày 2/9/1945 thông qua công nghệ thực tế ảo VR.
5 ngày
Sự Kiện
 Việt Nam mở rộng cơ hội đón dòng vốn Đức, rà soát Luật Đất đai 2024, thúc đẩy cải cách chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và xử lý nhiều điểm nghẽn.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Mức giá 60.600 đồng/cổ phiếu HGI khiến nhà đầu tư đặt nhiều câu hỏi, nhưng lãnh đạo HAGL cho rằng giá trị doanh nghiệp nằm ở vùng trồng, lợi nhuận và dư địa tăng trưởng những năm tới.
6 ngày
Sự Kiện
Luật Phát triển đô thị đang mở ra những hướng đi mới nhằm tháo gỡ các vướng mắc dân sinh kéo dài, đồng thời tạo khung pháp lý cho những cực tăng trưởng kinh tế mới.
1 tuần
VYEA
Tỉnh Lai Châu xác định đồng hành, tháo gỡ thủ tục và hỗ trợ pháp lý là nền tảng giúp doanh nghiệp tư nhân khai thác thế mạnh nông lâm nghiệp, tạo việc làm và nâng giá trị địa phương.
1 tuần
Xem thêm