Chủ nhật, 28/05/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Dù lao dốc ngay sau khi những thông tin vĩ mô quý 1 được công bố, tuy nhiên sang phiên chiều, tâm lý thị trường ổn định trở lại, kết phiên VN-Index tăng nhẹ hơn 2 điểm.
Theo Agriseco, nhóm ngành chứng khoán sẽ gặp áp lực giảm giá đến từ các thông tin kém tích cực của kết quả kinh doanh quý 1 năm nay. Việc giải ngân và bán với nhóm này nên được thực hiên trước khi kết thúc tháng 3, các chuyên gia khuyến nghị.
Sau 5 tuần liên tiếp tăng điểm, câu chuyện về dòng tiền trên thị trường chứng khoán sẽ đi về đâu, nhịp hồi đã cạn, liệu đã tới lúc giải ngân hay đứng im phòng thủ bảo toàn vốn đang càng làm khó nhà đầu tư.
Quỹ VinaCapital tin rằng, với mức định giá thị trường hấp dẫn nhất khu vực và tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp dự kiến cao thứ hai chỉ sau Indonesia, chứng khoán trong nước sẽ được hưởng lợi lớn nhất nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) xoay chuyển tình thế, hạ lãi suất trong thời gian tới.
Tin vui với nhà đầu tư chứng khoán khi sắc xanh quay trở lại với thị trường, VN-Index tăng hơn 23 điểm. Liệu thị trường đã tạo đáy sau giai đoạn lao đao vừa qua là điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm?
Sau một thời gian tăng trưởng mạnh, thị trường chứng khoán sẽ phải đối mặt với các đợt điều chỉnh để chuẩn bị bứt phá. Rủi ro sẽ là khó tránh nhưng cũng là cơ hội tốt để nhà đầu tư tích lũy cổ phiếu chuẩn bị cho thời cơ mới, các chuyên gia nhận định.