Thứ tư, 09/07/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Công ty Satraseco điều chỉnh hợp đồng theo tinh thần thiện chí

Bài, Ảnh: Vĩnh Hy
- 11:06, 14/06/2022

(DNTO) - Ngày 14/6/2022, Công ty Satraseco đã có buổi công bố thông tin về việc ký kết hợp đồng cho thuê quầy tại Trung Tâm TMDV Đại Quang Minh năm 2022.

Thời gian qua, Công ty CP Thương mại Dịch vụ Sài Gòn (Công ty Satraseco) triển khai việc ký mới hợp đồng thuê quầy tại Trung tâm TMDV Đại Quang Minh (Trung tâm) từ 1/7/2022. Tuy nhiên, việc này chưa nhận được sự đồng thuận của một số khách hàng đang thuê quầy tại trung tâm, dẫn đến việc họ có một số phản ứng, làm ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của bà con, trật tự an ninh của địa phương và trung tâm không được đảm bảo.

Công ty Satraseco đã thay đổi một số điều khoản so với hợp đồng cũ

Công ty Satraseco đã thay đổi một số điều khoản so với hợp đồng cũ

Tiếp thu ý kiến của khách hàng, phản ảnh của báo chí và góp ý của lãnh đạo địa phương, trên tinh thần cầu thị và hợp tác, Ban lãnh đạo Công ty Satraseco thống nhất quan điểm lắng nghe, tiếp thu để dung hòa lợi ích của các bên.

Vì vậy, ngày 14/6/2022, Công ty Satraseco đã quyết định mời tất cả khách hàng đang thuê quầy tại Trung tâm TMDV Đại Quang Minh (đây là thư mời lần 3) đến dự Buổi Công bố thông tin về việc ký kết hợp đồng cho thuê quầy tại Trung tâm TMDV Đại Quang Minh năm 2022.

Các thông tin được công bố liên quan đến việc điều chỉnh 3 nội dung chính của hợp đồng cho thuê. Đó là: Thời hạn hợp đồng là 2 năm (so với thông báo lần đầu, hợp đồng có thời hạn là 1 năm); Giá cho thuê quầy được căn cứ vào tình hình thị trường, giá thuê mặt bằng thực tế hiện nay, Công ty Satrsseco giãn thời hạn tăng giá giữa hai lần là 1 năm (so với thông báo lần đầu, thời hạn tăng giá là 6 tháng). Như vậy, việc điều chỉnh tăng giá được thực hiện trong 2 năm; Tiền đặt cọc là 2 tháng tiền thuê (so với 3 tháng theo thông báo lần đầu).

Công ty Satraseco cũng thông báo chỉ ký trực tiếp hợp đồng cho thuê với khách hàng cũ, chưa có chủ trương ký với khách hàng mới. Những ưu đãi nêu trên chỉ dành cho những khách hàng cũ và việc ký kết hợp đồng hoàn thành trước ngày 25/6/2022.

Công ty Satraseco cũng cam kết, từ tháng 7/2022, Công ty sẽ tiến hành xây dựng, sửa chữa cải tạo Trung tâm TMDV Đại Quang Minh, gồm các hạng mục: Giải tỏa thông thoáng toàn bộ các quầy lấn chiếm mặt tiền nhằm tăng diện tích bãi để xe, chấn chỉnh triệt để việc lấn chiếm hành lang lối đi chung của trung tâm, che chắn tầm nhìn ảnh hưởng công tác quản lý, vẻ mỹ quan và an toàn PCCC; Xây dựng mới một khu vệ sinh cho dãy nhà phía trước (cuối dãy H) và bồn nước PCCC; Tiếp tục cải tạo, mở rộng và làm mới khu nhà vệ sinh hiện hữu phục vụ cho dãy nhà phía sau (cuối dãy F); Sửa chữa lại hệ thống thoát nước và thay mới gạch nền toàn bộ lối đi.

Việc xây dựng, cải tạo được thực hiện tuần tự theo hình thức cuốn chiếu để không làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của các quầy hàng. Trong thời gian thi công, trung tâm vẫn hoạt động bình thường.

 

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư tới 14 quốc gia, thông báo về mức thuế mới bắt đầu từ ngày 1/8, trừ khi đạt được các thỏa thuận thương mại với Mỹ. Trong đó, mức thấp nhất phải chịu thuế là 25% và cao nhất là 40%.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Washington đã chính thức lên tiếng, xác nhận sẽ áp đặt các mức thuế quan mới từ ngày 1/8, đẩy hàng loạt quốc gia vào một cuộc chạy đua ngoại giao nghẹt thở để thoát khỏi các mức phạt nặng nề.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương tháng 6/2025 - hội nghị đầu tiên sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, các báo cáo cho thấy, tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm đạt mức cao nhất so với cùng kỳ trong gần 20 năm.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Nhiều nội dung được đề xuất bổ sung vào dự thảo Nghị định 15 sửa đổi để giải quyết ngay hạn chế, bất cập liên quan đến việc tự công bố, hậu kiểm, quảng cáo sản phẩm...
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Tổng thống Mỹ, Donald Trump, công bố một thỏa thuận thương mại bước đầu đã được thiết lập với Việt Nam, trong đó thuế xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam đến Mỹ sẽ vào khoảng 20%, trong khi hàng hóa từ Mỹ vào nước ta sẽ được miễn thuế hoàn toàn.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Trong dòng chảy đầy biến động của kinh tế thế giới, việc Việt Nam và Hoa Kỳ đạt được thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt là sự kiện đáng chú ý trên bình diện song phương, mà còn đến vào đúng thời điểm đất nước vừa bước vào kỷ nguyên phát triển mới, và cộng đồng doanh nghiệp đang đứng trước những cơ hội chưa từng có để vươn ra toàn cầu.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Luật Công chứng 2024, có hiệu lực từ 1/7/2025, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong lĩnh vực công chứng tại Việt Nam. Cùng với nhiều quy định tích cực khác, quy định bắt buộc phải chụp ảnh người ký với công chứng viên khi công chứng và triển khai công chứng trực tuyến… là những thay đổi được người dân hết sức quan tâm.  
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Chính phủ ban hành Nghị định số 181/2025/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), trong đó hướng dẫn cụ thể về các đối tượng không chịu thuế VAT.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Ngày 30/6/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 174/2025/NĐ-CP quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 204/2025/QH15 ngày 17/6/2025 của Quốc hội. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/7/2025 đến hết ngày 31/12/2026.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) vừa công bố chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) chính thức của ngành sản xuất trong tháng 6 đạt 49,7 điểm. Mặc dù con số này cho thấy sự cải thiện nhẹ so với mức 49,5 của tháng 5 và 49,0 của tháng 4, đây vẫn là tháng thứ ba liên tiếp chỉ số này nằm dưới ngưỡng 50 điểm.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Bước ngoặt 1/7/2025 không chỉ là dấu mốc hành chính, đó là cột mốc đánh dấu bản lĩnh chính trị, đạo đức công vụ và sự kiên định vì nhân dân của cả hệ thống.
1 tuần
Trung ương hội
Chiều 30/6, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Họp báo công bố Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF 2025), với sự tham dự của đại diện các đơn vị chỉ đạo, phối hợp tổ chức, các chuyên gia, thành viên Ban Tổ chức, Ban Cố vấn Diễn đàn và đông đảo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sau ngày 1/7, người dân có thể đăng ký xe tại bất kỳ công an xã nào trong tỉnh. Biển số xe sẽ được cấp theo danh sách mã số của các địa phương sáp nhập, ưu tiên từ số thấp đến cao.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sáng 30/6, tại TP.HCM, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện, cũng như thành lập các tổ chức Đảng và chỉ định nhân sự cho các cấp chính quyền và đoàn thể mới.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Hôm nay (30/6), từ 8h sáng, trên cả nước sẽ đồng loạt diễn ra Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh, thành phố, xã, phường, đặc khu.
1 tuần
Xem thêm