Thứ hai, 06/05/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Do một số lô hàng mì ăn liền của Việt Nam xuất vào EU trước đó bị thu hồi vì chứa Etylen oxit (EO) nên hiện nay, EU vẫn kiểm soát chặt chẽ về an toàn thực phẩm với sản phẩm này.
Bộ Công thương vừa có văn bản yêu cầu trong 5 ngày doanh nghiệp thực phẩm phải tiến hành lấy mẫu, kiểm nghiệm dư lượng chất Etylen oxit (EO).
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, vừa phát đi cảnh báo về 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe là Viên nang Gân Cốt Hoàn và Viên xương khớp Japan có chứa chất cấm Diclofenac.
EU vừa bổ sung mặt hàng mỳ ăn liền vào danh sách kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật với tần xuất kiểm tra là 20% với dư lượng của ethylene oxide. 
Bộ Công thương tiếp tục xác minh, làm rõ việc có hay không chất Ethylene Oxide trong sản phẩm mì khô vị bò, gà của Công ty Cổ phần Thực phẩm Thiên Hương.