Thứ ba, 25/11/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Western Pacific Group nghiên cứu đầu tư mô hình Logistics Industrial Cluster tại Chân Mây - Huế

X.N.
- 17:00, 10/10/2022

(DNTO) - Western Pacific Group hiện là chủ đầu tư của nhiều dự án trọng điểm trên khắp cả nước được triển khai theo mô hình LIC như: Cụm liên kết ngành công nghiệp và logistics Yên Phong II-A quy mô 158.8ha; tổ hợp cụm cảng & Cụm công nghiệp Yên Lệnh – Hà Nam gần 100ha cùng nhiều hub logistics.

Ngày 8/10, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư các hãng tàu làm hàng container tại Cảng Chân Mây, Western Pacific Group đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao chủ trương nghiên cứu đầu tư dự án cụm liên kết ngành công nghiệp - cảng và trung tâm logistics quy mô 305ha.

Buổi làm việc giữa Tập đoàn Itochu Nhật Bản – đối tác của Western Pacific Group và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về cơ hội đầu tư vào khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, tháng 3/2022

Buổi làm việc giữa Tập đoàn Itochu Nhật Bản – đối tác của Western Pacific Group và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về cơ hội đầu tư vào khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, tháng 3/2022

Khai phá tiềm năng khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô với mô hình LIC

LIC (Logistics Industrial Cluster) là hệ sinh thái phức hợp, hướng tới quy hoạch đồng bộ giữa cơ sở hạ tầng logistics (bao gồm cảng quốc tế, cảng nội địa, trung tâm vận tải; kho ngoại quan, kho hàng không…) và khu/cụm công nghiệp. Mô hình này giúp các dự án tối ưu chi phí vận tải, thời gian và nhân lực, đồng thời thúc đẩy thu hút vốn đầu tư từ đa quốc gia.

Sau gần 2 năm tiếp cận cũng như phối hợp nghiên cứu dự án với đơn vị tư vấn chiến lược toàn cầu KPMG, Western Pacific Group nhận định việc áp dụng mô hình LIC tại Thừa Thiên - Huế là hoàn toàn phù hợp, bởi muốn khai thác hết thế mạnh của cảng cần phải gắn liền với việc thu hút các nhà đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là quỹ đất khu công nghiệp trong khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Tại hội nghị, đại diện Western Pacific Group – ông Trương Quốc Hưng – Phó tổng giám đốc đề xuất được mở rộng quỹ đất khu công nghiệp ngay chính phía hậu cảng Chân Mây để xây dựng mô hình LIC hướng tới tính tương hỗ phát triển giữa cảng biển – khu công nghiệp – trung tâm logistics.

Ông Trương Quốc Hưng (bìa phải) – Phó tổng giám đốc Western Pacific nhận chủ trương nghiên cứu đầu tư tại khu Chân Mây – Huế

Ông Trương Quốc Hưng (bìa phải) – Phó tổng giám đốc Western Pacific nhận chủ trương nghiên cứu đầu tư tại khu Chân Mây – Huế

Tiên phong đổi mới 

Western Pacific Group là doanh nghiệp đã có gần 20 năm hoạt động trong đầu tư, vận hành và khai thác cảng quốc tế. Hiện nay, doanh nghiệp này còn là chủ đầu tư của nhiều dự án trọng điểm trên khắp cả nước được triển khai theo mô hình LIC như: Cụm liên kết ngành công nghiệp và logistics Yên Phong II-A quy mô 158.8ha; tổ hợp cụm cảng & Cụm công nghiệp Yên Lệnh – Hà Nam gần 100ha cùng nhiều hub logistics.

Với tôn chỉ Tâm – Tín – Tốc, Western Pacific Group ngày càng nhận được sự quan tâm và tín nhiệm không chỉ của địa phương tỉnh Thừa Thiên - Huế mà còn của các tỉnh thành khác cũng như các đối tác nước ngoài như Nhật Bản.

Tin khác

Đồng hành cùng doanh nghiệp
Tôi thật sự rất ngạc nhiên khi được biết Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có con số hội viên cực kỳ “khủng” – 21.000 người. Con số mơ ước cho bất kỳ một tổ chức hội nào, không chỉ trong nước mà cả tầm khu vực và quốc tế.
3 giờ
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Tôi luôn dành sự quý trọng cho Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam – một tổ chức hội tụ những doanh nhân nhiệt huyết, sáng tạo và tiên phong, trong đó bao gồm rất nhiều nữ doanh nhân. 
3 giờ
Tiếng nói doanh nhân
Có thể thấy lực lượng doanh nhân trẻ đang đứng trước một vận hội mới, một thời điểm rất quan trọng để tạo ra những thay đổi lớn. Vai trò của doanh nhân trẻ được nhìn nhận với những đóng góp không nhỏ cho cộng đồng, xã hội.
3 giờ
Tiếng nói doanh nhân
Vai trò của Hội Doanh nhân trẻ (DNT) rất quan trọng đối với sự phát triển doanh nghiệp, cũng như sự đồng hành cùng Hội Nữ doanh nhân Khánh Hòa chúng tôi.
4 giờ
Tiếng nói doanh nhân
Là doanh nhân đã hơn hai mươi năm, hơn ai hết tôi nhìn thấy rõ tầm quan trọng và sự cần thiết của Hội Doanh nhân trẻ (DNT) trong hành trình phát triển của một doanh nghiệp.
4 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 17/11, Tập đoàn TTC đã tổ chức chương trình “TTC Day - Ngày hội kết nối và lan tỏa”. Sự kiện tạo cầu nối giữa học sinh - sinh viên với các đơn vị thành viên TTC và doanh nghiệp trên địa bàn, đồng thời lan tỏa giá trị cốt lõi “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sau 10 tháng của năm 2025, VinFast VF 6 vững chắc vị thế số 1 phân khúc SUV cỡ B trên thị trường Việt Nam với doanh số lũy kế đạt 16.949 xe. Giới chuyên gia trong nước và quốc tế đánh giá, VinFast VF 6 là một chiếc xe điện mạnh mẽ, nhiều công nghệ và là món hời khó bỏ qua.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ông Hoàng Đức Thảo là hiệp sĩ sáng chế trong nước duy nhất được trao danh hiệu tại chương trình vinh danh Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2025 của Hội sáng chế Việt Nam.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Vingroup tiếp tục được vinh danh là một trong “10 Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam”, do mạng Cộng đồng nghề nghiệp Anphabe công bố. Đặc biệt, 5 Công ty thuộc các lĩnh vực trụ cột là VinFast, Vinhomes, Vinpearl, Vinmec và Vinschool đều giữ vị trí số 1 “Nơi làm việc tốt nhất theo ngành”, khẳng định sức hấp dẫn và uy tín của hệ sinh thái Vingroup trên thị trường nhân sự.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khi 80% người tiêu dùng toàn cầu sẵn sàng trả thêm tiền cho sản phẩm xanh, câu hỏi không còn là “chuyển đổi hay không” mà là “doanh nghiệp nào đã sẵn sàng”?
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với hàng ngàn tấn hàng hoá thực phẩm trung chuyển mỗi đêm, công tác kiểm soát an toàn thực phẩm tại Chợ đầu mối Bình Điền được đặc biệt coi trọng, đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt nhằm bảo vệ sức khoẻ cho người dân thành phố và các tỉnh lân cận, cũng như giữ gìn thương hiệu của chợ và thương nhân tham gia kinh doanh.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Mẫu SUV điện cỡ C chinh phục ngay cả những khách hàng khó tính nhất nhờ thiết kế cá tính, thể thao, đi cùng mức giá ưu đãi lên tới hơn 170 triệu đồng và chi phí nhiên liệu 0 đồng trong hơn 1,5 năm tiếp theo.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hơn một thế kỷ trước, nhà chí sĩ Phan Chu Trinh đã khởi xướng phong trào Duy Tân với tư tưởng cốt lõi “Khai dân trí - Chấn dân khí - Hậu dân sinh”. Ngày nay, trong bối cảnh đất nước bước vào kỷ nguyên mới, tư tưởng ấy lại được soi chiếu dưới lăng kính của một lực lượng tiên phong - Doanh nhân trẻ Việt Nam - với khát vọng kiến tạo giá trị, đột phá công nghệ và hội nhập toàn cầu.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với đặc thù hoạt động phần lớn về đêm, lại vốn là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự, Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền luôn chú trọng triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đảm bảo dòng chảy quan trọng của chuỗi cung ứng hàng hoá không chỉ cho TP.HCM mà cho nhiều tỉnh, thành lân cận.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 15/11, tại trụ sở Ủy ban MTTQ phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã trao tặng 10 tỷ đồng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão Kalmaegi. Buổi lễ có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng, cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các sở ban ngành tỉnh Gia Lai.
1 tuần
Xem thêm