Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Tập đoàn Apple vừa ký một thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD với công ty sản xuất chip Broadcom để phát triển những linh kiện thu phát sóng viễn thông 5G.
Ngày 12/5, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Qualcomm Technologies, Inc. công bố hợp tác phát triển các giải pháp hạ tầng 5G sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
10 công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ trọng điểm sẽ được nhận hỗ trợ tài chính từ Qualcomm để tiếp tục phát triển dự án trong 10 tháng tới. Đây là những dự án đạt tiêu chuẩn khi tham gia giai đoạn ươm tạo về kỹ thuật, kinh doanh và đào tạo kiến thức về sở hữu trí tuệ.
Tập đoàn Softbank đã thất bại trong việc bán hãng Arm cho nhà sản xuất chip Nvidia, Reuters đưa tin. Ngoài ra, Arm đã có kế hoạch tiến hành IPO với giá trị dự kiến lên đến 80 tỷ USD.
Hãng sản xuất chip Qualcomm, hôm nay, 17/11, đưa dự báo doanh số bán chip cho Apple sẽ giảm trong vài năm tới, tuy nhiên sẽ chứng kiến tăng trưởng trong các dòng chip dùng cho xe tự lái và các thiết bị kết nối khác.
Ngày 24/5, Tập đoàn Qualcomm Technologies đã giới thiệu nền tảng xử lý dành cho máy tính Qualcomm Snapdragon 7c thế hệ 2.
Hãng sản xuất chip TSMC của Đài Loan hôm nay 15/4 cho biết, sẽ cố gắng làm mọi cách để tăng sản lượng, đồng thời dự báo việc thiếu chip trên toàn cầu sẽ kéo dài sang năm 2022.
Các nhà quản lý chống độc quyền của Trung Quốc đang cân nhắc số tiền phạt kỷ lục đối với Alibaba do các hành động đáng nghi ngờ trong lĩnh vực chống cạnh tranh, tờ Wall Street Journal đưa tin sáng nay (12/3) dẫn nguồn thân cận.
Hôm 2/3, Qualcomm vừa chính thức giới thiệu chương trình Snapdragon Insiders, một cộng đồng dành cho người hâm mộ công nghệ trên toàn cầu của Qualcomm.
Năm 2021 được xem là năm khởi đầu cho các dịch vụ 5G bùng nổ tại Việt Nam khi 3 nhà mạng lớn ở Việt Nam đã tuyên bố sẳn sàng cho 5G thương mại.
3 nhà mạng lớn nhất ở Việt Nam cuối năm 2020 đã triển khai thử nghiệm di động 5G(*) thành công, hứa hẹn mang lại nhiều bứt phá cho công nghệ số tại Việt Nam trong những năm tới.
Xiaomi chính thức ra mắt toàn cầu chiếc điện thoại mới nhất, mang studio mini "chuyên nghiệp" đến tay người dùng quốc tế.
Chứng khoán Mỹ tăng vọt trong phiên giao dịch ngày 5/11 (giờ Mỹ), khi cổ phiếu công nghệ có mức tăng cao nhất với hy vọng tổng thống mới của Mỹ sẽ được chọn sớm. Trong nước, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940-950 điểm.